Nếu giếng của bạn đã cũ, nông, khô hoặc được khoan vào nền đá xốp, thì nó có thể tích tụ phù sa và cát.

Một khi cát đi vào nước giếng, nó có thể gây vẩn đục, mùi vị khó chịu và có thể làm tắc nghẽn máy bơm giếng. Điều này dẫn đến khả năng hư hỏng máy bơm và đường ống nước, cũng như các vấn đề về tốc độ dòng nước và hoạt động của các thiết bị và đồ đạc trong nhà.

Minh họa giọt nước có dấu kiểm

Cách làm sạch cát khỏi giếng nước: sử dụng khối tăng áp và máy bơm chìm

Nếu ô nhiễm cát là một vấn đề mới phát sinh do một sự kiện đơn lẻ, thì phương pháp truyền thống để loại bỏ nó là bơm cát ra khỏi giếng của bạn.

Giếng của bạn có thể đã cạn nước gần đây, hoặc gần đây bạn có thể đã sửa chữa một máy bơm bị trục trặc, đó là một số ví dụ. Trong những trường hợp này, việc bơm cát từ giếng của bạn là đủ để giải quyết tình hình.

Một khối đột biến là gì?

Khối chống sét lan truyền là một dụng cụ dài có một con dấu ở cuối, miếng đệm này phải vừa khít với vỏ giếng của bạn. Hãy nghĩ về nó như một pít tông cho giếng thay vì cống.

Bộ chặn dòng điện thường bao gồm một đĩa có các dải cao su di chuyển lên xuống vỏ giếng khi bạn thao tác các nút điều khiển ở tay cầm.

Chuyển động lao xuống này được thực hiện để khuấy nước và kết hợp cát vào cột nước. Đồng thời, bất kỳ trầm tích nào bị mắc kẹt ở các thành giếng đều phải được nới lỏng. Khi cát trở nên di động bên trong nguồn cấp nước, nó sẽ dễ dàng loại bỏ hơn.

Chèn một máy bơm chìm hoặc thiết bị tương tự vào giếng. Loại bỏ càng nhiều nước và cát càng tốt cho đến khi nước chảy trong. Trong một số trường hợp, có thể cần phải dẫn nước ra khỏi khu nhà, trong khi ở những nơi khác, nước có thể chảy tự do trên các bề mặt.

Lặp lại quy trình hút và bơm này nhiều lần nếu cần, cho đến khi loại bỏ hết cát nhìn thấy được.


Cách xử lý cát trong giếng nước bằng cách nâng máy bơm giếng

Nếu giếng của bạn được khoan đúng cách và trong tình trạng tốt, bạn có thể gặp phải tình trạng tích tụ trầm tích do máy bơm giếng được đặt sai vị trí.

Thông thường, máy bơm giếng được đặt ở đâu đó cao hơn chân giếng khoảng 15 feet. Tuy nhiên, nếu máy bơm được lắp không đúng cách hoặc đơn giản là giếng quá nông để chứa loại khe hở này, thì máy bơm có thể bắt đầu hút cát và trầm tích đá gốc lên qua đáy giếng.

Đôi khi, trục thực sự có thể ngắn hơn khi phù sa và mảnh vụn tích tụ, do đó, một máy bơm giếng khoan đã từng được đặt ở độ cao phù hợp trong giếng không còn được đặt ở vị trí tốt nhất. Đây có nhiều khả năng là trường hợp trong một cái giếng rất cũ.

Làm thế nào để nâng cao máy bơm giếng của tôi?

Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm về hệ thống ống nước trước đây hoặc một số bí quyết tự làm nghiêm túc, còn không thì việc nâng một chiếc máy bơm giếng khoan không phải là một công việc dễ thực hiện nếu không có sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy bơm của mình cần được bảo trì, hãy nhờ một chuyên gia y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn bằng cách đặt một camera xuống giếng của bạn. Nếu máy bơm, vỏ hoặc màn hình cần sửa chữa, họ sẽ thực hiện một dịch vụ trọn gói.


Lọc nước giếng khoan cát

Đối với một số ít giếng, cát tích tụ sẽ là vấn đề liên tục và không phải là sự kiện xảy ra một lần do các vấn đề về tính toàn vẹn của giếng hoặc máy bơm.

Trong những tình huống này, có thể cần phải lắp đặt thiết bị lọc nước giếng được thiết kế để thu và loại bỏ cát.

Có hai loại bộ lọc nước cát chính: bộ tách ly tâm và màn hình quay xuống .

Máy tách cát ly tâm

Thiết bị này hoạt động bằng cách khuyến khích nước di chuyển qua nó theo hình xoắn ốc đi xuống khi nó di chuyển qua khoang bên trong của thiết bị. Khi nước chảy xuống dải phân cách, lực ly tâm đẩy các hạt không hòa tan, chẳng hạn như cát, ra mép ngoài, nơi nó được hệ thống thu gom.

Một lợi thế của hệ thống ly tâm là chúng không bao gồm bất kỳ bộ phận chuyển động hoặc hộp mực nào, giúp giảm chi phí và giảm nhu cầu bảo trì.

Màn hình bộ lọc spin-down

Loại bộ lọc này hoạt động bằng cách sàng lọc các hạt không hòa tan từ nguồn cấp nước trước khi chúng đi vào máy bơm giếng. Phần “quay xuống” của bộ lọc dùng để chỉ một van xả cần được sử dụng định kỳ để làm sạch thiết bị.


Các nguyên nhân khác gây ra hạt mịn/chất cát trong nước giếng

  • Theo thời gian, việc lớp lót của bể chứa nước nóng bắt đầu bị ăn mòn và ngấm vào nguồn cung cấp nước, gây ra sự xuất hiện của cát hoặc phù sa là điều khá phổ biến. Kiểm tra xem cát có xuất hiện trong cả nguồn cung cấp nước nóng và lạnh của bạn hay không để loại trừ sự ăn mòn của lớp lót lò sưởi.
  • Tương tự như vậy, sự ăn mòn của thanh cực dương trong máy nước nóng cũng có thể dẫn đến việc giải phóng các hạt nhỏ vào nguồn nước. Khi nước giếng chứa hàm lượng khoáng chất cứng cao, nó có thể ăn mòn sớm bất kỳ thanh sưởi nào được làm từ magiê hoặc kẽm. Hãy xem xét một thiết bị làm mềm nước giếng trong trường hợp này.
  • Bộ lọc carbon mới không được xả sạch đúng cách có thể tạo ra cát đen hoặc chất giống như sạn. Đơn giản chỉ cần tiếp tục chạy vòi của bạn cho đến khi nước sạch.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home