Rất nhiều tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước mà chúng ta dùng hàng ngày đến từ những thói quen và hoạt động hàng ngày mà ít ai ngờ tới. Dưới đây là ba tác nhân ô nhiễm nguồn nước mà bạn nên biết.

3 tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước

1. Quần Áo Từ Chất Liệu Tổng Hợp

Quần áo từ chất liệu tổng hợp như polyester và nylon khi giặt sẽ thải ra vô số vi nhựa. Những hạt nhựa này không chỉ gây ô nhiễm đại dương mà còn tàn phá môi trường thuỷ sinh nghiêm trọng.

2. Chất Tẩy Rửa

Chất tẩy rửa đưa lượng lớn phốt pho vào nguồn nước, khiến vi tảo sinh sôi và làm cạn kiệt oxy của các loài thuỷ hải sản. Điều này gây ra một tác động tiêu cực lớn đối với môi trường và đa dạng sinh học.

3. Sử Dụng Điện

Việc sử dụng điện sẽ làm nitơ trong không khí tăng cao, gây ra mưa axit, làm giảm độ pH có trong ao hồ. Điều này ảnh hưởng đến môi trường sống của các sinh vật và gây ô nhiễm cho nguồn nước.

Nhận thức được điều này, Pentair đã phát triển các hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ xanh không cần dùng điện. Đảm bảo nguồn nước bạn dùng luôn tinh khiết, không chứa cặn đá vôi, giúp hạn chế tối đa các chất tẩy rửa và tác động xấu đến môi trường. Thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường và nguồn nước sạch, Pentair cam kết cung cấp giải pháp lọc nước thân thiện với môi trường và hiệu quả cho mọi gia đình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home