Thị trường tiêu thụ nước đóng bình ngày càng phát triển. Nó đi kèm với chất lượng đời sống mong muốn được nâng cao. Việc xây dựng đầu tư cho hệ thống kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai dần đang trở thành ngành hot trên thị trường. Việc đầu tư dây chuyền kinh doanh cần qua rất nhiều khâu từ chuẩn bị, xin giấy phép,… cho tới quá trình xây dựng, hoạt động kinh doanh. Rất nhiều bạn mong muốn kinh doanh. Nhưng không thể hiểu chi tiết về quá trình xây dựng và hoạt động cũng như các Quy định, giấy phép sản xuất nước tinh khiết để đóng bình. Nếu bạn đang lo lắng về những vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

Nhằm giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng khi đầu tư kinh doanh hệ thống nước uống đóng bình đóng chai. Chúng tôi xin đưa ra quy trình cụ thể giúp mọi người tham khảo. Và tiện chuẩn bị cho việc đầu tư kinh doanh sắp tới.

Sản xuất nước uống cần những thủ tục gì?

Sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai cần những thủ tục gì?

Bước 1: Tìm hiểu nhà cung cấp các trang thiết bị phục vụ cho hệ thống kinh doanh nước uống đóng bình

Tìm nhà tư vấn hợp lý, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực nước đề đáp ứng. Hội tụ đủ các yêu cầu cốt yếu về chất lượng nước, hệ thống máy móc… và triển khai kế hoạch lắp đặt.
Đối với bước đầu tiên, cũng được coi là bước khá quan trọng. Vì khi bạn tìm được đúng nhà tư vấn, lắp đặt hợp lý sẽ ổn định cho bạn về mọi khâu chuẩn bị trong dây chuyền sản xuất và tạo nguồn đầu tư kinh doanh hợp lý.

Đến với AVINA –  nhà tư vấn về hệ thống có chuyên môn cao trong lĩnh vực. Quý khách hàng sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về:

Mặt bằng lắp đặt hệ thống.

Hệ thống xử lý nước uống đóng bình chất lượng:

Xử lý nước đầu nguồn thành nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uốngcho đóng bình, đóng chai kinh doanh.

Chi phí đầu tư:

Chi phí hợp lý dựa trên mong muốn của khách hàng, không phát sinh thêm các chi phí bất cập trong quá trình xây dựng, vận hành.

Đầu tư hiệu quả – kinh tế:

Thế nào là đầu tư hiệu quả? Tránh việc bỏ ra khoảng chi phí đầu tư lớn nhưng không đem lại như mong muốn của khách hàng. Làm thế nào để đưa ra dây chuyền xử lý tốt, có tính cạnh tranh cao ?

Quy trình thực hiện như thế  nào là hợp lý, không tốn kém thêm quá nhiều thời gian trong tiến trình thi công lắp đặt dây chuyền và các giấy phép liên quan.

Tư vấn, chia sẻ các chiến lược kinh doanh:

Chia sẻ về các hoạt động trong thị trường kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai. Chia sẻ thông tin về nguồn khách hàng tiềm năng trong quá trình khai thác, phân phối nước đóng bình, đóng chai.

Lợi ích đầu tư dây chuyền, khả năng thu hồi vốn:

Đầu tư hệ thống dây chuyền cho chất lượng nguồn nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng, ngon. Và có tính cạnh tranh cao so với bên ngoài thị trường với chi phí hợp lý và tối ưu.

Tư vấn các trang thiết bị phụ kiện liên quan trong hệ thống ngành nước uống đóng bình:

Chia sẻ thông tin về các nhà cung cấp bồn inox, vỏ bình, tem mác, phụ kiện… với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Thiết kế xây dựng nhà xưởng sản xuất nước uống đóng bình

Thiết kế xây dựng nhà xưởng sản xuất nước uống đóng bình

Bước 2: Đăng ký giấy phép kinh doanh

Thông thường để được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động sản xuất và phân phối nước đóng bình, đóng chai cần khoảng thời gian từ một tuần đến 12 ngày. AVINA sẽ hướng dẫn hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh.

Bước 3: Lấy mẫu nước đi kiểm tra

Việc lấy mẫu nước đầu vào đi kiểm tra tùy theo tính chất nguồn nước là nước máy hay nước giếng.

  • Nếu chất lượng nước đầu vào là nước máy đã đạt quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt của Bộ y tế thì không cần kiểm tra.
  • Đối với nguồn nước đầu vào là nước giếng. Cần có giấy phép khai thác nước giếng nếu cần tùy từng khu vực. Phân tích chất lượng nước đầu vào. Ngoài ra việc kiểm tra chất lượng nguồn nước còn dựa vào khu vực quy định kiểm tra các thông số chỉ tiêu cần thiết.

Bước 4: Xây dựng mặt bằng

Việc xây dựng mặt bằng ở đây là hình thức xây dựng thô, chưa ngăn phòng. Nhằm củng cố lại địa hình khu vực lắp đặt và chuẩn bị các điều kiện cần cho quá trình thi công lắp đặt hệ thống.

Về nguồn điện:

  • Áp dụng nguồn điện 1 pha đối với hình thức hệ thống bán tự động.
  • Áp dụng nguồn điện 3 pha đối với hình thức hệ thống tự động.

Kèm theo đó, Quý khách hàng cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào và các vật tư liên quan nằm ngoài hệ thống xử lý.

Hệ thống dây chuyền chiết rót nước uống đóng chại tự động

Hệ thống dây chuyền chiết rót nước uống đóng chại tự động

Bước 5: Ký hợp đồng cùng nhà tư vấn lắp đặt và triển khai lắp đặt hệ thống nước uống đóng bình

Song song với việc ký hợp đồng là khâu chuẩn bị cử người đi khám sức khỏe và học An toàn vệ sinh thực phẩm. Yêu cầu của việc thực hiện cần tối thiểu 2 người trực tiếp sản xuất. Và vận hành hệ thống nước đóng bình thực hiện.

Bước 6: Lấy mẫu nước đầu ra phân tích

Sau khi lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra chất lượng nước đầu ra sau khi lọc qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O để phân tích. Kết quả phân tích nước đầu ra tùy từng khu vực quy định giao động từ 13- 109 chỉ tiêu.

Song song đó, bố trí phòng ốc, mặt bằng dựa trên hệ thống thực tế. Triển khai đảm bảo cho hoạt động sản xuất, vận hành hệ thống, thẩm mỹ của khư vực kinh doanh. Chuẩn bị thiết kế tem, thương hiệu của cơ sở kinh doanh bình nước. AVINA hỗ trợ việc thiết kế tem, logo thương hiệu cho Quý khách hàng và hỗ trợ in ấn khi cần thiết.

Bước 7: Đăng ký An toàn vệ sinh thực phẩm

Sau khi đã có kết quả phân tích chất lượng nước. Tiến hành lập hồ sơ đăng ký Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với giấy phép ATVSTP cần thời gian đăng ký và xác nhận từ 20 – 30 ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: Sơ đồ mặt bằng, sơ đồ hệ thống và thuyết minh sơ đồ hệ thống. Đối với các loại giấy tờ trên sẽ được bên lắp đặt. AVINA trực tiếp chuẩn bị cho Quý khách hàng.

Bước 8: Giấy phép hợp quy

Sau khi có kết quả về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ đăng ký giấy phép hợp quy. Việc đăng ký giấy phép hợp quy sau đó sẽ được cung cấp mã số chứng nhận. Để thực hiện chèn vào tem và các giấy tờ liên quan.

Bước 9: Bước cuối cùng là tiến hành vận hành hệ thống sản xuất nước uống đóng bình

Trên đây là tất cả các bước trong quy trình đăng ký và sản xuất hệ thống nước uống đóng bình, đóng chai. AVINA sẽ hỗ trợ quý khách hàng tối ưu các bước trong quá trình lặp đặt – xây dựng hệ thống dây chuyền nhằm đạt được hiệu quả cao trong thời gian hợp lý nhất. Cung cấp các vật tư phục vụ cho hệ thống với giá thành tối ưu và đảm bảo chất lượng.

Hệ thống sản xuất nước uống đóng chai công suất 8 M3/H

Hệ thống sản xuất nước uống đóng chai công suất 8 M3/H

MYCO GROUP CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

  • Khi đến với MYCO, Quý khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được nhập khẩu từ 100% nước ngoài.
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng, được đào tạo bài bản. Nhân viên thường xuyên có các buổi training về chuyên môn.
  • Chuyên xử lý nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Đáp ứng những máy lọc gia đình và những công suất lớn.
  • Công bố thông tin các linh kiện, thiết bị, vật tư có xuất xứ từ nước ngoài, có tem CO/CQ.
  • Có phần mềm lưu thông tin khách hàng để khi đến hạn thay lõi lọc, vật liệu lọc thì sẽ kịp thời thông báo tới khách hàng.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home