Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường tiếp xúc với nước qua nhiều hình thức khác nhau: từ nước máy cho đến nước đóng chai hay nước đã đun sôi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nguồn nước mà bạn tin tưởng đang sử dụng hàng ngày không hẳn là “sạch” như bạn nghĩ? Dưới đây là top 5 sự thật về nguồn nước “sạch” mà bạn nên biết.

5 sự thật nguồn nước sạch

1. Nước máy có thể bị ô nhiễm

Dù đã được xử lý tại thủy cục, nước máy vẫn có thể bị ô nhiễm khi tiếp xúc với các chất bẩn trú ngụ trong đường ống, bể chứa và vòi nước cũ kĩ, kém vệ sinh. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết về việc lọc và xử lý nước tại gia.

2. Đun sôi nước không thể loại bỏ kim loại nặng

Đun sôi nước không thể loại bỏ kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen (thạch tín)…, thậm chí còn khiến các chất này trở nên cô đặc và độc hại hơn. Đây là một điều mà ít người biết đến khi sử dụng nước đun sôi hàng ngày.

3. Nước đóng chai có thể bị ô nhiễm

Nước đóng chai vẫn có nguy cơ bị ô nhiễm nếu vật liệu, quá trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn an toàn. Chúng cũng chứa các vi nhựa có hại cho sức khỏe, đặc biệt khi được tiêu thụ trong lượng lớn và thường xuyên.

4. Nước đóng chai và nước đun sôi để nguội có thể bị nhiễm bẩn

Nước đóng chai và nước đun sôi để nguội thường xuyên bị nhiễm bẩn do nhiều người vẫn chưa có thói quen vệ sinh chai, ấm sau mỗi lần sử dụng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước mà còn gây ra nguy cơ sức khỏe cho người sử dụng.

5. Nước cứng là hiện tượng phổ biến

Nước cứng, tức nước chứa quá nhiều canxi và magiê, là một hiện tượng rất phổ biến tại nước ta, làm tăng đáng kể chi phí sinh hoạt của mỗi gia đình.

Giải Pháp

Giải pháp triệt để cho các vấn đề trên chính là một hệ thống lọc tổng toàn diện, vừa có thể loại bỏ chất bẩn, vừa giảm được độ cứng của nước. Điển hình là hệ thống Pro-Elite từ Pentair Hoa Kỳ! Mỗi hệ thống Pro-Elite là sự kết hợp của nhiều bộ lọc khác nhau, với hiệu quả lọc và làm mềm nước đạt chuẩn NSF cùng thiết kế sang trọng mang lại chất lượng nước sạch cho gia đình bạn sử dụng mỗi ngày.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home