Một chất làm mềm nước chất lượng cao có thể có lợi cho những người sống ở những vùng có nước cứng. Nhưng nếu máy làm mềm nước của bạn gần đây bắt đầu sử dụng quá nhiều muối thì sao? Nó có thể khá khó chịu, đặc biệt nếu kiểu máy của bạn mới và có chất lượng cao. Vậy nguyên nhân nào khiến máy làm mềm nước của bạn sử dụng nhiều muối hơn trước?

Giải pháp cho máy làm mềm nước sử dụng quá nhiều muối

6 lý do có thể khiến thiết bị làm mềm nước sử dụng quá nhiều muối

Chẩn đoán lý do tại sao thiết bị làm mềm nước của bạn sử dụng quá nhiều muối thực ra không khó. Có một số vấn đề có thể cần xem xét – hãy kiểm tra chúng.

1. Sử dụng nhiều nước hơn trước

Hầu hết các thiết bị làm mềm nước đều có thể đo lượng nước được sử dụng trong nhà và chỉ tái tạo khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang sống với nhiều người hơn trước đây, thì đó có thể là lý do khiến nước xả vải của bạn sử dụng quá nhiều muối.

Ví dụ, nếu bạn có một vị khách đến ở với bạn, hoặc nếu con bạn đi học đại học về, lượng nước mà nhà bạn sử dụng sẽ nhiều hơn trước. Lượng nước tiêu thụ tăng bất ngờ có thể làm mất tác dụng thông thường của chất làm mềm nước của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp là mua một thiết bị làm mềm nước có khả năng hoạt động dưới tải trọng lớn hơn. Mặt khác, nếu khách chỉ ở lại vài ngày thì không cần thiết.

2. Bồn cầu chảy nước và vòi bị rò rỉ

Ngoài ra, ngay cả khi không tiêu thụ nhiều nước hơn, vẫn có thể có những nguồn sử dụng nước không mong muốn khác. Ví dụ: nếu vòi của bạn bị rò rỉ, có vẻ như đó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, trong một ngày, vòi bị rò rỉ có thể nhỏ vài lít nước, chất làm mềm nước của bạn sẽ ghi lại và do đó tái tạo thường xuyên hơn.

Nếu vòi của bạn không bị rò rỉ, hãy đảm bảo kiểm tra cả bồn cầu. Một nhà vệ sinh đang chạy có thể tiêu thụ nhiều nước hơn so với vòi bị rò rỉ, dẫn đến các vấn đề tương tự. Bạn có thể tìm hiểu cách ngăn bồn cầu chạy ở liên kết sau (liên kết đến Cách ngăn bồn cầu chạy).

3. Mất điện gần đây

Nếu thiết bị làm mềm nước của bạn có thể lập trình được, thì thiết bị này cần được cài đặt theo đặc tính của nước. Về cơ bản, khi bạn cài đặt nó, bạn cần lập trình nó theo độ cứng của nước và hàm lượng sắt.

Hầu hết các kiểu máy đều có pin để giữ lại các cài đặt mà bạn đã lập trình. Tuy nhiên, pin sẽ không tồn tại mãi mãi. Sau một vài năm, pin sẽ không hoạt động nữa và nếu bạn bị mất điện, thiết bị làm mềm nước của bạn sẽ mất các cài đặt đó.

Chất làm mềm nước thường có độ cứng cài đặt sẵn tại nhà máy là 20. Nếu độ cứng của nước khoảng 20, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng các cài đặt đã thay đổi. Tuy nhiên, nếu thiết bị làm mềm nước của bạn được đặt ở mức 10, nó sẽ tiêu thụ gấp đôi lượng muối. Kiểm tra kỹ xem nước xả vải của bạn có đang sử dụng đúng cài đặt hay không, đặc biệt nếu gần đây bạn bị mất điện.

4. Kim phun bị tắc

Nếu bạn chưa biết thì vòi phun là một bộ phận của thiết bị làm mềm nước tạo chân không và hút nước muối từ bể muối. Nếu bị tắc, nó sẽ không thể tạo chân không mạnh và có thể để lại nước trong bình.

Bộ đánh lửa làm mềm nước bị tắc

Khi chất làm mềm đến chu kỳ đổ đầy bể nước muối, nó sẽ đưa một lượng nước nhất định vào bể. Nếu đã có nước trong bể, mực nước sẽ cao hơn, cho phép hòa tan nhiều muối hơn.

Tuy nhiên, vấn đề này rất dễ khắc phục. Chỉ cần làm sạch kim phun bằng chất tẩy sắt, vì có thể có sự tích tụ khoáng chất. Ngoài ra, kim phun có giá rất phải chăng, vì vậy nếu không thể trực tiếp vệ sinh kim phun, bạn có thể mua kim phun mới. Khi bạn có một kim phun hoạt động bình thường, bộ làm mềm nước sẽ sử dụng tất cả nước muối và lượng muối hòa tan sẽ trở lại bình thường.

5. Đồng hồ đã được đặt đúng chưa?

Nếu ai đó hoặc thứ gì đó đang tiêu thụ nước ở nơi khác trong nhà bạn khi thiết bị làm mềm nước hoạt động trở lại, thiết bị làm mềm nước sẽ không có đủ áp suất để hút hết nước muối. Như đã đề cập ở trên, nếu một phần nước muối không được sử dụng, nó sẽ khiến thiết bị làm mềm nước thêm nước vào ngăn chứa muối, dẫn đến lượng muối dư thừa được thêm vào dung dịch tổng thể

Để tránh sự cố này, thiết bị làm mềm nước nên được đặt hoạt động vào thời điểm không có hoặc ít nước được sử dụng, chẳng hạn như 2:00 sáng. Đảm bảo rằng đồng hồ của chất làm mềm được đặt ở thời gian chính xác để tránh trùng lặp với việc sử dụng nước trong khi tái tạo chất làm mềm.

6. Nước Chảy Qua Van Điều Khiển

Hầu hết các kiểu máy đều có van điều khiển với pít-tông điều khiển lưu lượng nước, cho phép chất làm mềm nước chạy qua các chu kỳ của nó. Pít-tông di chuyển qua vòng đệm, nhưng theo thời gian, vòng đệm có thể bị mòn. Khi điều này xảy ra, nước sẽ có thể liên tục chảy qua van điều khiển.

Thật không may, ngay cả một vết rò rỉ nhỏ cũng có thể lãng phí vài gallon nước mỗi ngày, điều này có thể khiến bộ làm mềm nước tái sinh thường xuyên hơn. Việc thay pít-tông và phốt không khó, nhưng nếu chưa có kinh nghiệm tự làm, bạn nên gọi thợ sửa ống nước đến trợ giúp.

Cách Lập Trình Lại Bộ Làm Mềm Nước

Lập trình lại thiết bị làm mềm nước của bạn khá đơn giản nếu các cài đặt bất ngờ bị đặt lại. Trước tiên, bạn sẽ muốn mua một bộ dụng cụ kiểm tra độ cứng của nước và nhập lượng độ cứng vào chất làm mềm nước theo hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn nghĩ rằng nước của bạn có sắt, thì bạn nên mua một bộ dụng cụ kiểm tra nước hoàn chỉnh.

Bảo trì thiết bị làm mềm nước: Cách lập trình lại thiết bị làm mềm nước của bạn – Cư dân Wisconsin và Waukesha

Sau khi xác nhận độ cứng của nước , hãy nhập cài đặt chính xác vào chất làm mềm nước của bạn. Quá trình này khác nhau đối với mỗi kiểu máy, nhưng không khó – chỉ cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Đối với mỗi 1 PPM sắt, bạn nên thêm 4 vào lượng độ cứng, đảm bảo khả năng làm mềm nước của bạn. Bạn cũng nên lập trình bộ làm mềm nước của mình để có độ cứng cao hơn một chút, do đó, việc thêm 20% vào con số cuối cùng sẽ hoàn thành công việc.

Các câu hỏi thường gặp

Túi muối để được bao lâu?

Tùy thuộc vào cách sử dụng, bạn sẽ cần đổ thêm muối vào nước xả vải sau mỗi 8 đến 12 tuần.

Có nên có nước trong bể nước muối?

Bể chứa nước muối không bao giờ được đổ đầy nước. Ngay cả khi 50% thành phần trong bể nước muối là nước, nó có thể gây ra vấn đề trong tương lai. Kiểm tra để đảm bảo bể chứa nước muối xả hết nước như dự kiến ​​để tránh các vấn đề như đã thảo luận ở trên.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, việc chẩn đoán các vấn đề với thiết bị làm mềm nước của bạn không khó lắm. Trên hết, bất kỳ bộ phận thay thế nào mà bạn có thể cần mua đều có giá phải chăng và có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tự làm mọi thứ. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chẩn đoán và giải quyết mọi vấn đề về quá nhiều muối với thiết bị làm mềm nước của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home