Clo là phương pháp xử lý nước phổ biến nhất để tiêu diệt vi khuẩn sống trong đó, nguyên nhân gây ra các bệnh như dịch tả và thương hàn. Clo ảnh hưởng đến da và tóc. Tuy nhiên, bạn sẽ không dám đi vào hồ bơi mà không có nó. Clo không chỉ được thêm vào bể bơi mà còn thường được tìm thấy trong nước máy. Những cách phổ biến mà người ta có thể tiếp xúc với clo là hấp thụ qua da từ nước và không khí, uống nước và hít phải khói tạo ra từ clo

Lợi ích của clo trong nước

 • Bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn

Thêm clo vào bể bơi rất tốt cho chúng ta vì nó giúp vi khuẩn tránh xa chúng ta. Nó mang lại làn da mịn màng hơn và ít dầu hơn, từ đó làm giảm tỷ lệ nổi mụn trên khuôn mặt của bạn

Danh sách Sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi

 • Dùng làm chất khử trùng

Clo có thể tiêu diệt mầm bệnh như vi khuẩn và vi rút bằng cách phá vỡ liên kết hóa học của chúng.

 • Chức năng như một chất khử trùng

Clo với số lượng phù hợp thường được sử dụng như một chất khử trùng và được sử dụng để làm cho nước uống có vị ngon hơn và an toàn hơn khi uống.

 • Nguyên liệu cho các ngành công nghiệp

Các ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm giấy, nhựa, thuốc nhuộm, dệt may, thuốc men, thuốc sát trùng, thuốc trừ sâu, dung môi và sơn, cần một lượng lớn clo trong quy trình công nghiệp của họ.

Ảnh hưởng của việc sử dụng quá nhiều clo

 • Nước clo tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn thân thiện với đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn và sản xuất vitamin B12 và K.
 • Tiến sĩ Ana Duarte, giám đốc khoa da liễu tại Bệnh viện Nhi Nicklaus ở Miami, cho rằng “quá nhiều clo có thể gây ra nhiều kích ứng da”. Trong bể bơi được khử trùng bằng clo, gây kích ứng mắt, làm khô tóc và da do loại bỏ dầu tự nhiên.
 • Nó không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân hen suyễn. Lượng clo dư thừa trong hồ bơi đôi khi khiến một lượng nhỏ hơi thoát ra khỏi nước gây ra bệnh hen suyễn

Biện pháp phòng ngừa cần thực hiện

 • Đầu tư vào bộ lọc clo để đảm bảo loại bỏ clo thích hợp, đặc biệt là bộ lọc nước khối carbon để làm cho nước uống của bạn an toàn cho trẻ em và gia đình bạn. Bộ lọc clo bảo vệ khỏi clo và lưu huỳnh.
 • Giữ cho làn da của bạn ngậm nước. Việc tắm hoặc tắm vòi sen của bạn nên được thực hiện ngắn gọn. Đối với những vận động viên bơi lội thi đấu và những đứa trẻ yêu thích hồ bơi, việc sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi bơi luôn được khuyến khích để giữ cho làn da được ngậm nước và nuôi dưỡng.
 • Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn ướt. Tóc khô hấp thụ clo trực tiếp vào thân tóc; bạn có thể tự giúp mình bằng cách đảm bảo tóc ướt để làm chậm quá trình hấp thụ clo
 • Các chuyên gia tin rằng việc tiếp xúc thường xuyên với clo có thể làm trầm trọng thêm tác dụng của nó đối với da, vì vậy nếu bạn bơi lội thường xuyên, hãy đảm bảo nghỉ ngơi ít nhất một hoặc hai lần một tuần.
 • Tóm lại, tất cả chúng ta đều biết việc sử dụng quá mức bất cứ thứ gì đều có hại; tiếp xúc quá nhiều với clo có ảnh hưởng lâu dài đến da. Nếu mức độ tiếp xúc và hấp thụ clo của chúng ta được chú ý đúng mức kết hợp với việc sử dụng chất tẩy clo và bộ lọc clo, tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ tính hữu ích của clo.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home