Bạn đã tìm thấy một chai nước cất và bạn không chắc liệu nó có tệ hay không? Khi mọi người gặp phải tình huống như vậy, không nhiều người trong số họ biết phải làm gì. Hầu hết họ lên mạng và tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản. Nhiều người lo lắng loại nước xấu này có thể làm hỏng các thiết bị gia dụng. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về nước cất .

quá trình chưng cất nước

Cách bảo quản nước cất

Cách bạn lưu trữ nước có tác động rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ. Tuy nhiên, hướng dẫn lưu trữ cho loại nước thường và loại nước này khá giống nhau. Nước không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nên được giữ ở nơi khô mát. Sau khi mở chai, bạn phải đóng chặt nắp mỗi khi không sử dụng. Tuy nhiên, có những khác biệt nhất định giữa việc cất giữ nước để uống và cất giữ để đựng đồ gia dụng.

Xem thêm: Lọc nước tổng biệt thự

Làm thế nào để lưu trữ một cách an toàn?

Dụng cụ tốt nhất để đựng nước cất uống là bình thủy tinh. Tuy nhiên, bất kỳ chai nhựa cấp thực phẩm nào không chứa BPA sẽ hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ lượng nước lớn hơn, bạn sẽ cần một thùng chứa lớn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ đạt được kết quả tương tự với một vài thùng chứa nhỏ hơn. Nếu bạn đựng nước trong hộp nhựa, nó sẽ không dùng được nhiều như đựng trong hộp thủy tinh. Trong trường hợp này, bạn nên thay nước vài tháng một lần.

Làm thế nào để lưu trữ cho các thiết bị gia dụng?

Nếu bạn cần loại nước này cho các thiết bị của mình, hãy tránh để nước gần hóa chất. Một số hóa chất bạn nên tránh là xăng, hóa chất giặt khô và chất pha loãng sơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài, hãy sử dụng hộp đựng bằng polyetylen. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần nó để lưu trữ chỉ một vài ounce. Do đó, nên xem xét lượng nước trước.

công dụng của nước cất

Thời gian tồn tại của nước cất

Loại nước này tinh khiết hơn nước khoáng bình thường rất nhiều . Khi không khí đến nước, độ dẫn điện bắt đầu tăng lên. Và sau một thời gian, một số loại ô nhiễm chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, sự ô nhiễm sẽ không là gì so với sự ô nhiễm của nước bình thường. Đó là lý do tại sao thùng chứa nước mà bạn trữ nước có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của nó. Nếu chai vẫn chưa mở, nó chắc chắn sẽ tồn tại trong khoảng 5 năm, nếu không muốn nói là hơn.

Nước cất đóng chai chưa mở 5 năm
Nước cất đóng chai đã mở nắp (dùng cho thiết bị) hơn 2 năm
Nước cất tại nhà 7 ngày

Những thứ ảnh hưởng đến tính chất của nước

Hàng chục yếu tố khác nhau có thể làm giảm tuổi thọ của nước cất của bạn. Do đó, một môi trường sạch sẽ, tối và lạnh đóng một vai trò quan trọng ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn giữ cho nước không mở nắp, rất có thể nó sẽ không bao giờ bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, để sử dụng nó, đến một lúc nào đó bạn sẽ phải mở nó. Do đó, một số yếu tố quan trọng có tác động rất lớn được liệt kê dưới đây.

  • Tiếp xúc với ánh sáng
  • Nhiệt độ lưu trữ
  • Loại thùng chứa
  • Tiếp xúc với không khí
  • Ô nhiễm vi khuẩn miệng

Nước cất có hết hạn không?

Loại nước này hết hạn sau một thời gian. Tuy nhiên, không phải bản thân nước gây ra vấn đề. Đó là chai nhựa trong đó nước được giữ. Nguyên nhân chính là do một số hóa chất, chất độc hòa tan từ bình vào nước. Nếu nước của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, điều đó cũng làm giảm tuổi thọ của nó. Ngoài ra, sau một thời gian, nắp sẽ mất độ bền và dễ bị hỏng hơn.


Nước “chưng cất mở” kéo dài bao lâu?

Có thể rất khó xác định nước cất đã mở nắp kéo dài bao lâu. Chẳng hạn, nước đựng trong chai nhựa thường không để được quá lâu. Cũng có một số loại bình bằng kim loại không tốt cho việc đựng nước. Do đó, loại hộp đựng tốt nhất là hộp thủy tinh. Nó tốt hơn nhiều so với các hộp nhựa cổ điển. Những cái thủy tinh ít có khả năng làm ô nhiễm nước.


Làm thế nào để biết nếu nước cất của bạn là xấu?

Đôi khi, một vài ngày sau khi mở chai, nó có thể bắt đầu có mùi lạ. Nó cũng có thể bắt đầu thay đổi khẩu vị. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng màu sắc đã bắt đầu thay đổi. Nếu điều đó xảy ra, tốt nhất là vứt chai đi. Tuy nhiên, nếu chai của bạn đã được mở trong một thời gian, bạn có thể nhận thấy tảo xanh đang phát triển. Trong trường hợp này, bạn phải vứt chai đi vì nó không còn an toàn để uống nữa.


Vài Lời Cuối Cùng

Nhìn chung, loại nước này vừa có thể dùng để uống, vừa dùng cho các thiết bị gia dụng. Nước khá khó bị nhiễm bẩn hơn nước khoáng. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, đến một lúc nào đó tuổi thọ sẽ bắt đầu giảm. Một điều khác chúng ta đã học được ngày hôm nay là môi trường đóng một vai trò khá quan trọng. Do đó, bạn nên tìm một nơi tối và lạnh để cất nước cất .

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home