Hệ thống lọc nước gia đình được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến như vi khuẩn, chloramine, florua, thuốc diệt cỏ, dung môi công nghiệp và độ cứng bắt nguồn từ canxi, magiê và trầm tích. Lọc nước có thể giúp bạn có nước sạch hơn và chất lượng nước uống được cải thiện.

Nước đã lọc được ưu tiên dùng để uống, tắm và nấu ăn vì nó lành mạnh hơn và ngon hơn. Lọc nước thành phố là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ florua, mùi clo và các chất gây ô nhiễm phổ biến khác.

Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng hệ thống lọc nước cho cả nhà là phương pháp ưa thích để tận hưởng nước sạch.

Bài viết này sẽ đề cập đến những lý do quan trọng để lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình, các tùy chọn hệ thống lọc khác nhau để xem xét cho ngôi nhà của bạn, các câu hỏi phổ biến về cách thức hoạt động của các bộ lọc này và các mối quan tâm liên quan.

Hệ thống lọc tổng gia đình

Lợi ích của việc có một hệ thống lọc nước gia đình là gì?

Nước được lọc an toàn hơn, lành mạnh hơn và tốt hơn cho hệ thống ống nước và các thiết bị gia dụng trong nhà của bạn. Một hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà mang lại những lợi thế đáng kể, bao gồm:

 • Tiền gửi khoáng sản là phổ biến trong nước thành phố. Các hệ thống lọc thường đi kèm với bộ lọc trầm tích, giúp giảm sự tích tụ canxi và cặn vôi trong nước của bạn. Cặn vôi và khoáng chất để lại các vết bẩn và cặn giống như phấn có thể tích tụ trong hệ thống ống nước, đường ống và thiết bị; nó cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của nước của bạn. Một hệ thống lọc nước toàn nhà chất lượng có thể loại bỏ hầu hết các khoáng chất này.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua nước đóng chai và các sản phẩm cấp nước tương tự, vì chất lượng nước máy của bạn sẽ cải thiện đáng kể về hương vị và độ tinh khiết. Ưu điểm này giúp bạn có thể uống đủ lượng nước hợp lý, lý tưởng cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, uống nước lọc từ chai nước có thể tái sử dụng giúp giảm rác thải nhựa, điều này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của bạn.
 • Với dòng nước tốt hơn, sẽ có ít vấn đề về hệ thống ống nước hơn do ô nhiễm nước và tích tụ khoáng chất trong đường ống hoặc máy nước nóng của bạn. Lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà có thể giúp bạn tránh phải gọi thợ sửa ống nước thường xuyên hơn.
 • Nước được lọc có nghĩa là ít thuốc trừ sâu, chất khử trùng, dấu vết của dược phẩm, mangan và magiê, trong số các khoáng chất và chất gây ô nhiễm khác trong nước của bạn.
 • Lọc nước dẫn đến ít kích ứng da hoặc phản ứng xảy ra do kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm tương tự thường thấy trong nước cứng.

Nhìn chung, bạn sẽ thấy rằng hệ thống lọc loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại , tạo ra nước uống có hương vị tuyệt vời.

Hệ thống lọc nước gia đình hoạt động như thế nào?

Một hệ thống lọc nước cung cấp một bề mặt bẫy các chất gây ô nhiễm, trầm tích và các khoáng chất khác thông qua than hoạt tính có chức năng như một nam châm hút các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như chì. Bên trong bộ lọc, phản ứng hóa học làm giảm các chất gây ô nhiễm một cách hiệu quả, để bạn có được nước lọc trong vắt, chất lượng cao.

Các bộ lọc khác nhau cải thiện hiệu quả nước uống của bạn, bao gồm các hệ thống cơ học, cô lập, trao đổi ion, hấp thụ và thẩm thấu ngược.

Ba loại lọc là gì?

Ba loại lọc nước chính là thẩm thấu ngược (RO), than hoạt tính và trao đổi cation.

 • Hệ thống RO sử dụng máy bơm áp suất cao để đẩy nước qua màng bán thấm, loại bỏ hiệu quả gần 99% chất gây ô nhiễm, vì vậy chúng được xả qua cống.
 • Hệ thống lọc than hoạt tính loại bỏ các chất ô nhiễm, mùi hôi và VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) khỏi nước sinh hoạt của bạn.
 • Bộ lọc trao đổi cation hoạt động để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước nhà bạn bằng cách liên kết các ion canxi và magiê tích điện dương.

Hệ thống lọc nước phổ biến nhất là gì?

Nhiều hệ thống lọc nước cho cả nhà kết hợp nhiều loại bộ lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm nước hiệu quả hơn. Trong khi hai trong số các hệ thống lọc nước phổ biến nhất bao gồm RO (thẩm thấu ngược) và than hoạt tính , thì hầu hết các hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà bao gồm sự kết hợp của nhiều hơn hai quy trình, bao gồm bộ lọc đa phương tiện, than hoạt tính, thẩm thấu ngược và bộ lọc tia cực tím.

Bộ lọc UV thường thân thiện với ngân sách hơn và là lựa chọn phổ biến vì chúng dễ lắp đặt, bảo trì thấp và xử lý nước gia đình hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn , u nang, kim loại nặng và thuốc diệt cỏ.

Mặc dù đắt tiền hơn, thẩm thấu ngược cung cấp một hệ thống lọc nước gia đình độc đáo giúp loại bỏ tới 99% tạp chất .

Cả hai hệ thống lọc nước đều bao gồm một bộ lắp đặt, thường ít phải bảo trì và mang lại sự cải thiện đáng kể cho nguồn nước gia đình bạn.

Hệ Thống Lọc Nước Gia Đình Tốt Cho Trẻ Em

nguồn

Hệ thống lọc nước gia đình có đáng không?

Một hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà là một khoản đầu tư tuyệt vời để cải thiện đáng kể chất lượng nước để tắm, giặt, vệ sinh và uống. Mặc dù đây là khoản đầu tư đắt đỏ hơn cho ngôi nhà của bạn, nhưng hệ thống lọc mở rộng này cung cấp đủ gallon nước không chứa clo cho một gia đình, kể cả trong giờ cao điểm.

Các hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà tốt nhất hoạt động tối ưu khi được lắp đặt chuyên nghiệp bởi kỹ thuật viên hoặc thợ sửa ống nước có kinh nghiệm. Thiết bị phải tương thích với nhà của bạn và được lắp đặt đúng cách để tránh hỏng hóc và sửa chữa tốn kém. Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn so với các mẫu nhỏ hơn, dựa trên bồn rửa, nhưng bạn sẽ tốn ít tiền và thời gian hơn cho việc bảo trì, sửa chữa và thay thế các bộ phận sau này.

Một hệ thống lọc nước gia đình chất lượng đảm bảo rằng bạn sẽ được hưởng lợi từ nước không có chất gây ô nhiễm cho tất cả các nhu cầu cá nhân và gia đình của bạn. Đó là một khoản đầu tư tuyệt vời cho chủ nhà và là một cách đáng kể để giảm thiệt hại cho hệ thống ống nước và các thiết bị sử dụng nước của bạn.

Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng có thể tư vấn cho bạn về hệ thống lọc mới của bạn, bao gồm cách lắp đặt bộ lọc mới, phương tiện lọc tốt nhất, hộp lọc và độ bền.

Thông thường, hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà chỉ yêu cầu bảo trì tối thiểu mỗi năm một lần để bạn có thể tận hưởng nguồn nước chất lượng cao từ vòi đến đầu vòi hoa sen.

Uống nước máy hay nước lọc tốt hơn?

Trong khi nhiều khu vực và thành phố khẳng định nước máy của họ an toàn và tốt cho sức khỏe, nguồn cung cấp nước của thành phố thường chứa khoáng chất, vi khuẩn và chất gây ô nhiễm mà hệ thống lọc của khu vực có thể không loại bỏ hoàn toàn.

Ở các vùng nông thôn, nhiều nhà sống dựa vào nước giếng và nước suối tự nhiên. Nước từ các nguồn này có thể chứa nhiều hoặc ít chất gây ô nhiễm, tùy thuộc vào khu vực và mức độ ô nhiễm. Do đó, lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình có thể là một khoản đầu tư đáng giá.

EPA quy định nhiều chất gây ô nhiễm , giúp cải thiện chất lượng nước, mặc dù nhiều chất khác không được đưa vào có thể gây hại cho sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Bộ lọc nào tốt nhất cho nước uống?

Hệ thống lọc ba giai đoạn là lựa chọn hàng đầu cho nước uống, vì hệ thống gia đình này loại bỏ phần trăm vi khuẩn, chất gây ô nhiễm và chất gây ô nhiễm cao nhất.

Hệ thống lọc nước gia đình có nhược điểm không?

Mặc dù hệ thống nước lọc mang lại kết quả chất lượng cao, nhưng có một vài nhược điểm cần xem xét trước khi bạn đầu tư.

 • Không phải tất cả các sản phẩm bộ lọc nước đều được sản xuất như nhau và một số hệ thống lọc yêu cầu thay đổi và bảo trì bộ lọc thường xuyên hơn, điều này có thể tốn kém và mất thời gian. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi mua và cân nhắc tham gia chương trình đăng ký thay thế bộ lọc , chẳng hạn như chương trình do HomeWater cung cấp.
 • Một số người thích giữ lại một số khoáng chất trong nước của họ, những khoáng chất này sẽ bị loại bỏ trong quá trình xử lý nước nếu nước đó có chứa thành phần làm mềm nước.
 • Một số hệ thống xử lý nước làm thay đổi áp suất nước trong vòi hoa sen hoặc vòi của bạn — bạn nên kiểm tra lưu lượng nước trước khi lắp đặt hệ thống lọc.

Mặc dù có những nhược điểm nhỏ này, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng những ưu điểm của hệ thống nước được lọc vượt xa mọi nhược điểm.

Tôi nên tìm gì khi mua máy lọc nước?

Trước khi chọn một hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà, hãy xem xét một số yếu tố để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bạn sẽ muốn xem xét loại chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước và độ cứng của nước, mùi vị của nước, cho dù nước nhà bạn đến từ giếng tư nhân hay đô thị và tốc độ dòng chảy. Tiến hành kiểm tra nước trước khi mua luôn là một ý kiến ​​​​hay.

Những thứ khác cần xem xét là yêu cầu cài đặt, bảo đảm hoàn lại tiền hoặc bảo hành trọn đời mà nhà cung cấp hệ thống lọc của bạn có thể cung cấp.

Hiểu các tính năng này giúp bạn dễ dàng quyết định lựa chọn nào sẽ là bộ lọc nước tổng thể tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Chất lượng là một trong những tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi mua máy lọc nước. Điều cần thiết là mua hệ thống lọc tốt nhất dựa trên ngân sách của bạn trong khi xem xét tất cả các tùy chọn. Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn chọn một sản phẩm, bao gồm:

 • Chi phí lắp đặt và bảo trì, bao gồm thay đổi bộ lọc (chi phí và tần suất) và thuê kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống.
 • Sự dễ dàng cài đặt và liệu bạn có thể tự mình thay đổi hộp mực bộ lọc hay không hoặc liệu có cần hỗ trợ chuyên nghiệp hay không.
 • Tốc độ lọc và chất lượng nước bạn sẽ tận hưởng với việc loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa ống nước do ít tích tụ khoáng chất và cặn bã trong đường ống và hệ thống ống nước của nhà bạn.

Nếu bạn cư trú ở khu vực có mức độ ô nhiễm cao hơn mức trung bình, việc đầu tư vào hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà có thể tốn kém, mặc dù là vô giá để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hệ Thống Lọc Nước Gia Đình Đang Lắp Đặt

nguồn

Mất bao lâu để lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình?

Khung thời gian để lắp đặt hệ thống lọc nước cho cả nhà có thể mất khoảng hai giờ, tùy thuộc vào nhà của bạn, thợ sửa ống nước và bất kỳ công việc bổ sung nào có thể được yêu cầu.

Nếu bạn chọn đi theo con đường DIY và tự lắp đặt hệ thống lọc nước, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn, dựa trên kinh nghiệm của bạn.

Các hệ thống lọc dưới bồn rửa nhỏ hơn thường dễ lắp đặt với các hướng dẫn đi kèm.

Nếu bạn mua hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, kỹ thuật viên hoặc chuyên gia lọc nước tại HomeWater .

Tôi có thể lắp đặt bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà của mình bên ngoài không?

Nơi tốt nhất để lắp đặt bộ lọc nước là nơi có van ngắt nước chính của bạn. Bạn có thể tìm thấy van này trong tầng hầm, tủ tiện ích hoặc nhà để xe. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà phải được lắp đặt ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, vì không có đủ không gian trong nhà hoặc van ngắt chính được đặt ở bên ngoài ngôi nhà. Nếu hệ thống lọc nước gia đình của bạn sẽ tiếp xúc với các yếu tố, bạn có thể muốn xem xét một số loại đơn vị nhà ở cho nó.

Hệ Thống Lọc Nước Gia Đình Nào Tốt Nhất?

Bộ lọc nước tốt nhất cho cả nhà có thể có các tùy chọn một cấp, hai cấp hoặc ba cấp , tăng khả năng lọc với mỗi cấp được thêm vào. Các hệ thống này cũng có thể kết hợp các chất làm mềm nước, chẳng hạn như MYCOgroup để giảm các kim loại và khoáng chất làm cứng nước.

Tôi có cần một bộ lọc nước gia đình đặc biệt cho nước giếng không?

Tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn, bạn có thể thấy rằng có một cái giếng riêng có nghĩa là có nước cứng, vì nguồn nước của bạn đến từ dưới lòng đất.

Có một hệ thống lọc nước cho cả nhà bao gồm các ưu điểm của máy điều hòa nước không có muối sẽ cải thiện hương vị và chất lượng nước của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tia cực tím và cấu hình tùy chỉnh để lọc nước giếng để loại bỏ chất gây ô nhiễm.

Một bộ lọc trầm tích tốt sẽ bảo vệ gia đình bạn khỏi bụi bẩn, mangan, rỉ sét, đồng, canxi, magiê và chất rắn.

Cải Thiện Nguồn Nước Gia Đình Bạn Với Hệ Thống Lọc Hoàn Chỉnh

Lợi ích của hệ thống lọc nước vượt xa chi phí ban đầu và bảo trì cần thiết để tận hưởng nguồn nước chất lượng cao nhất cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, chúng tôi có chương trình đăng ký thay thế bộ lọc tại MYCOgroup, giúp bạn không tốn kém và dễ dàng duy trì hệ thống của mình trong tình trạng hoạt động tốt.

Hệ thống lọc nước gia đình cho ngôi nhà của bạn là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện để làm sạch nguồn nước của mình.

Cho dù bạn chọn loại hệ thống lọc nào, bạn sẽ thấy rằng một bộ lọc nước chất lượng cho cả nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Những ưu điểm này bao gồm ngăn chặn sự ăn mòn đường ống và các hư hỏng liên quan cũng như cặn bã trong bồn rửa, bồn tắm và các khu vực khác trong nhà bạn nhờ loại bỏ chloramines, clo và các chất gây ô nhiễm khác.

Liên hệ với chúng tôi tại MYCOgroup để hỏi về cách lắp đặt dễ dàng hệ thống lọc nước gia đình của chúng tôi và cách chúng tôi có thể cải thiện nguồn nước gia đình của bạn ngay hôm nay.

Trả lời