Bạn biết rằng nước uống là điều cần thiết với cơ thể. Uống đủ nước hàng ngày là rất quan trọng đối với sức khỏe. Lợi ích của việc tiêu thụ nhiều nước là rất nhiều, từ việc duy trì nhiệt độ cơ thể khỏe mạnh đến giảm cân đến đủ nước, và thậm chí tránh táo bón, hoặc tệ hơn là các vấn đề sức khỏe như sỏi thận.

Vậy làm thế nào để bạn có đủ nước tuân thủ lượng nước tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị mà không để lại tác động xấu đến hành tinh?

May mắn thay, có nhiều cách để có được lượng nước bạn cần trong chế độ ăn uống hàng ngày và chăm sóc cả hành tinh.

Vì vậy, bạn nên uống bao nhiêu nước và bạn có nên quan tâm đến việc lọc nước hay làm mềm nước? Những câu trả lời và nhiều hơn nữa để làm theo.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước gia đình

Hydrat hóa giúp cơ thể khỏe mạnh từ đầu đến chân như thế nào?

Lượng chất lỏng đưa vào rất quan trọng đối với sự sống còn của bạn — xét cho cùng, cơ thể bạn được tạo thành từ 60% là nước ! Nhu cầu đủ nước là điều mà con người chia sẻ với tất cả các sinh vật sống.

Các chức năng thiết yếu của cơ thể bạn phụ thuộc vào nước. Khi bạn thở và đổ mồ hôi, nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn. Nó cũng hoạt động như một chất bôi trơn cho đường cao tốc mang chất dinh dưỡng qua dòng máu của bạn, đồng thời giúp cơ thể bạn loại bỏ chất độc và chất thải qua nước tiểu. H2O thậm chí còn bôi trơn các khớp của bạn, giữ ẩm cho miệng và giữ cho chất điện giải của bạn được cân bằng.

Bạn có thể thấy thú vị khi biết rằng bộ não của bạn được tạo thành từ khoảng 80% là nước . Điều đó có nghĩa là uống nhiều nước là cần thiết để giữ cho bộ não của bạn hoạt động bình thường . Nước sẽ giúp tăng cường trí nhớ, điều chỉnh tâm trạng và tác động tích cực đến sự tập trung, khả năng ra quyết định và thậm chí cả mức năng lượng của bạn.

Uống nước có phải là cách duy nhất để có được hàm lượng nước bạn cần?

Mặc dù uống nước mỗi ngày là rất quan trọng để cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể, nhưng một người trưởng thành khỏe mạnh có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu về lượng nước của cơ thể họ thông qua việc ăn uống lành mạnh và uống các chất lỏng khác.

Nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao. Dưa hấu là một ví dụ hoàn hảo, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng ăn táo, cần tây, rau diếp, bí xanh, dưa chuột, ớt chuông, cà chua và rau bina, cùng với các loại thực phẩm khác, cũng sẽ bổ sung lượng nước cho bạn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nước lọc là tốt nhất cho cơ thể chúng ta (đặc biệt là để duy trì cân nặng khỏe mạnh) và chúng ta có thể chắc chắn đáp ứng nhu cầu về lượng nước của mình bằng cách uống thêm nước suốt cả ngày.

Bạn nên uống bao nhiêu chai nước một ngày?

Một số nguồn gợi ý  rằng cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu hydrat hóa của bạn là uống khoảng một nửa trọng lượng cơ thể của bạn trong một lượng nước tương đương. Ví dụ: nếu bạn nặng 130 pound, một nguyên tắc nhỏ là uống khoảng 65 ounce chất lỏng mỗi ngày.

Vì một chai nước bằng nhựa dùng một lần điển hình  chỉ dưới 17 ounce , tức là gần bốn chai nước mỗi ngày. Bây giờ, có rất nhiều nhựa được đưa đến các bãi chôn lấp và đại dương của chúng ta, nhưng còn nhiều hơn nữa về vấn đề đó sau.

Viện  Hàn lâm Khoa học Quốc gia  là một tổ chức khác cân nhắc lượng nước bạn nên uống mỗi ngày, cho rằng khoảng 2,7 lít nước đối với phụ nữ và 3,7 lít nước đối với nam giới mỗi ngày là gần đúng. Đó sẽ là khoảng 5-6 chai nước cho nữ và 7-8 chai cho nam.

Uống Nhiều Nước Có Thể Giúp Giảm Cân Không?

Giảm Cân Bằng Cách Uống Nhiều Nước | Người chạy bộ nữ với chai thể thao

Uống nhiều nước có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng, tất nhiên, khi kết hợp với ăn uống lành mạnh và mức độ hoạt động lành mạnh, cơ hội giảm cân của bạn sẽ tăng lên.

Nhưng “nhiều nước” là gì? Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một ly nước đầy trước bữa ăn giúp giảm lượng calo nạp vào vì dạ dày của bạn có cảm giác no, do đó bạn có thể ăn ít hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng mức tiêu thụ nước thường lên đến ba cốc nước mỗi ngày có thể làm giảm lượng calo hấp thụ hàng ngày tới 205 calo. Điều đó có khả năng làm giảm đáng kể lượng calo của bạn theo thời gian, dẫn đến giảm cân đáng kể hơn.

Thêm vào đó, rất dễ nhầm lẫn cơn đói với cơn khát . Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói nhưng đã ăn, có thể bạn chỉ đang khát nước. Hãy thử uống một cốc nước cao trước khi đi đến tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn.

Cuối cùng, uống đủ nước sẽ giúp cơ thể không bị tích nước gây đầy hơi, khiến bạn trông béo hơn so với thực tế.

Làm thế nào để biết không uống đủ nước?

Có nhiều cách mà cơ thể ý chí của bạn cho bạn biết nếu bạn không uống đủ nước. Khô miệng có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của tình trạng mất nước nhẹ. Nhức đầu là một dấu hiệu khác.

Giả sử bạn đang tập thể dục cường độ cao hoặc đang cho con bú. Trong những trường hợp đó, bạn có thể cảm thấy các dấu hiệu mất nước nếu không uống đủ nước.

Các dấu hiệu khác cho thấy bạn không uống đủ nước bao gồm:

  • Nước tiểu đậm
  • Thiếu mồ hôi mặc dù ra ngoài vào một ngày nắng nóng hoặc tham gia vào hoạt động nặng nhọc
  • Thèm đồ ăn mặn

Có Thể Giảm Sử Dụng Nước Đóng Chai Bằng Cách Nào?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tiêu thụ đủ chai nước mà không gây ô nhiễm hành tinh với lượng nhựa dồi dào . Như đã đề cập trước đây, một người nặng 130 pound sẽ cần uống khoảng bốn chai nước mỗi ngày. Điều đó làm tăng thêm tới 1.460 chai nước bằng nhựa mỗi năm cuối cùng sẽ kết thúc ở các bãi rác hoặc đại dương.

Mặc dù bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng về việc chăm sóc sức khỏe của mình, nhưng lòng tự trọng của bạn có thể bị ảnh hưởng chỉ vì cảm thấy xấu hổ khi làm tăng lượng khí thải carbon của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của mình bằng cách ảnh hưởng đến sức khỏe của hành tinh.

Không phải lo lắng. Có một số giải pháp thân thiện với môi trường mà bạn có thể thực hiện để giúp đảm bảo sức khỏe của bạn và của Mẹ Trái đất.

Sử dụng chai nước tái sử dụng

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chai nước tái sử dụng chất lượng mà bạn có thể đổ đầy nước lạnh, sạch suốt cả ngày.

Có hàng trăm tùy chọn trên thị trường và tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một tùy chọn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình nước cách nhiệt bằng thép không gỉ giúp giữ nước lạnh cả ngày. Lợi ích của việc uống nước lạnh là mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi của bạn có thể tăng gần 30% trong tối đa một giờ sau khi uống. Điều đó có nghĩa là bạn đốt cháy calo chỉ bằng cách thưởng thức một ly nước lạnh.

Từ nắp bật hoặc ống hút tích hợp cho đến chai có tay cầm và thậm chí cả đồng hồ đo lượng nước xoay tích hợp , bầu trời là giới hạn khi chọn chai nước hoàn hảo cho bạn.

Trong thực tế, tại sao không có được một vài? Để một chai cạnh giường ngủ, một chai trên bàn làm việc và một chai khác trong ô tô để bạn đổ đầy trong ngày, mỗi ngày.

Có hàng trăm nhãn hiệu chai nước ngoài kia sẽ thực hiện công việc giúp bạn luôn thân thiện với môi trường và đủ nước.

Lựa chọn hệ thống lọc nước

Lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà sẽ cải thiện độ tinh khiết, mùi vị và mùi vị tổng thể của nước uống. Nó cũng có thể làm giảm độ pH của nước mà bạn uống. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là bạn luôn có nước lọc sạch trong tầm tay; điều này cho phép bạn đổ đầy các chai nước thân thiện với môi trường suốt cả ngày.

Bạn có thể chọn hệ thống điểm sử dụng đặt thiết bị lọc bên dưới bồn rửa hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước cho cả nhà để nước của bạn được lọc và an toàn cho dù bạn lấy nước từ đâu.

Hệ thống lọc nước không chỉ làm sạch nước của bạn khỏi các chất gây ô nhiễm mà còn có thể làm mềm nước, loại bỏ sự cần thiết của một hệ thống làm mềm nước bổ sung . Một số hóa chất gây ô nhiễm phổ biến trong nước của bạn có thể bao gồm chloramine, amoniac, florua hoặc thuốc trừ sâu, trong số những thứ khác.

Tái chế nhựa

Thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều thấy mình buộc phải mua nước đóng chai. Có lẽ bạn đang ra ngoài làm việc vặt hoặc đi du lịch, và bạn không thể mang theo nước từ nhà.

Tin vui cho hành tinh của chúng ta là chúng ta có thể tái sử dụng nhựa bằng cách thực hiện phần việc của mình là phân loại rác và tái chế nhựa, giấy, thủy tinh và nhôm.

Giữ nước với nước lọc trong chai thân thiện với môi trường

Có một điều như uống quá nhiều nước có thể gây hạ natri máu (thừa nước). Vì vậy, dính vào số tiền được đề nghị. Và góp phần bảo vệ cơ thể và hành tinh của bạn bằng cách sử dụng chai nước có thể tái sử dụng và lấy nước từ nguồn sạch, chẳng hạn như hệ thống lọc nước tốt .

Trả lời