Bây giờ chúng ta có thể thảo luận về khía cạnh quan trọng nhất của quá trình lọc nước. Máy lọc nước hoạt động như thế nào? Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến sự hấp phụ, lọc trầm tích, thẩm thấu ngược và chưng cất, trong số những thứ khác. Bạn có thể đã nghe nói về lọc carbon và các thuật ngữ kỹ thuật khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một số công nghệ có thể có trong các loại bộ lọc khác. Điều này có thể bao gồm từ ống hút lọc nước nhỏ nhất đến các hệ thống rộng lớn nhất cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ở đây, chúng ta có thể thảo luận về các công nghệ lọc khác nhau để lựa chọn.

Các loại công nghệ lọc nước phổ biến

Như đã đề cập, có nhiều loại công nghệ lọc khác nhau. Một số thậm chí được sử dụng kết hợp với những người khác. Tại đây, chúng ta có thể thấy các loại công nghệ lọc khác nhau, cách chúng hoạt động và các ứng dụng tốt nhất của chúng. 

1. Lọc trầm tích

Đây là cách xử lý nước đơn giản và cơ bản nhất. Loại bộ lọc này có mặt trên các hệ thống lọc công nghiệp, thương mại và dân dụng. 

Một bộ lọc trầm tích bao gồm một màn hình có thể giặt được. Những màn hình này thường được làm từ polypropylene (PP) hoặc polyester xếp nếp với xếp hạng micron có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 100.

Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc nước trầm tích độc lập dưới dạng bộ lọc POE cho cả nhà. Ứng dụng thường xuyên nhất của bộ lọc nước trầm tích là kết hợp với bộ lọc carbon hoặc bộ lọc thẩm thấu ngược. Ghép nối này cung cấp lọc hiệu quả hơn. Bộ lọc trầm tích hoạt động như một bộ lọc trước để ngăn chặn sự tắc nghẽn của bộ lọc carbon hoặc màng thẩm thấu ngược.

Bộ lọc trầm tích hoạt động như thế nào

Hãy tưởng tượng một cái rây bột. Khi nước đi qua bộ lọc trầm tích có định mức 5 micron, nó sẽ lọc tất cả các hạt có kích thước 5 micron trở lên. Điều này khiến nước có chứa chất gây ô nhiễm nhỏ hơn 5 micron sẽ chảy qua màn hình và đến vòi của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm

ưu Nhược điểm
Có thể chi trả Không loại bỏ hóa chất, độc tố hoặc các chất gây ô nhiễm khác nhỏ hơn 1 micron
Dễ dàng sử dụng và thay thế Nó phải tham gia một hệ thống lọc nước khác (phức tạp hơn) để có nước sạch
Hiệu quả chống lại các hạt lớn
Một loạt các đánh giá micron
Kết hợp tốt với các loại công nghệ lọc khác

2. Hấp phụ

Bạn có thể biết sự hấp phụ trong ngữ cảnh của hệ thống lọc nước là lọc carbon. Tuy nhiên, hấp phụ là quá trình/công nghệ được sử dụng để lọc carbon của nước.

Hấp phụ cho đến nay là công nghệ lọc phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy các đơn vị gia đình lớn sử dụng công nghệ này. Những bộ lọc này thường đi cùng với các bộ lọc nước cỡ bình an toàn hoặc thậm chí cỡ bút chì ở dạng bình đựng nước lọc và chai nước lọc.

Bộ lọc nước hấp phụ hoạt động như thế nào

Hãy tưởng tượng một miếng bọt biển. Hấp phụ là hệ quả của năng lượng bề mặt. Khi nước đi qua các đường ống, nó sẽ gặp các bộ lọc hấp phụ. Quá trình lọc xảy ra khi các nguyên tử, ion khí hoặc phân tử của chất lỏng hoặc chất rắn hòa tan bám vào bề mặt hấp phụ và không thể di chuyển về phía trước để chạm tới vòi của bạn. Tất cả các chất gây ô nhiễm trong các kích cỡ micron khác nhau của nước vẫn ở dạng màng trên bề mặt của môi trường hấp phụ.

Khi nói đến lọc nước hấp phụ, bạn có thể sử dụng một trong hai bộ lọc nước chính: Lọc than hoạt tính khối (ACB) và lọc than hoạt tính dạng hạt (GAC). Trong các bộ lọc thương mại, bạn sẽ gặp quá trình lọc này là Than hoạt tính (AC), nhưng bạn có thể biết sự khác biệt giữa hai bộ lọc nước carbon.

2. Máy lọc nước khối than hoạt tính (ACB)

Một trong những loại bộ lọc carbon đơn giản nhất, bộ lọc ACB bao gồm bột carbon mịn và chất liên kết giữ chúng lại với nhau và làm cho nó tĩnh.

Bột có độ xốp cao, dẫn đến diện tích hấp phụ lớn hơn có thể chặn một số lượng lớn các hạt, đồng thời ngăn nước chảy qua. Kích thước lỗ của bộ lọc ACB rất nhỏ, giúp chúng có thể chặn các chất gây ô nhiễm có kích thước nhỏ. Nó cũng có khả năng kháng vi khuẩn cao.

Lõi lọc ACB hấp phụ các cặn bẩn, tạp chất trong nước có kích thước lớn hơn lỗ rỗng của lõi lọc. Hệ thống lọc ACB cũng có các phân tử carbon tích điện dương thu hút tất cả các hóa chất tích điện âm trong nước. Bằng cách này, với các bộ lọc khối than hoạt tính, bạn có thể loại bỏ clo và mùi & vị khó chịu trong nước của bạn.

Bộ lọc ACB có hiệu quả trong việc loại bỏ và giảm các chất gây ô nhiễm như clo, mùi vị khó chịu, VOC, một số hóa chất và u nang.

Ưu điểm và nhược điểm 

ưu Nhược điểm
Hiệu quả trong việc loại bỏ mùi vị và mùi khó chịu trong nước Để tăng hiệu quả, chúng cần có bộ lọc trầm tích để lọc sơ bộ
Hiệu quả trong việc loại bỏ clo Không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguy hiểm như vi-rút
Đa năng và có thể tùy chỉnh cho nhiều loại thiết kế và ứng dụng bộ lọc nước Không thể loại bỏ chất rắn hòa tan dư thừa, khoáng chất và các chất gây ô nhiễm nhỏ hơn khác
Không lọc hết các khoáng chất cần thiết trong nước
hiệu quả về chi phí
Dễ dàng sử dụng kết hợp với các công nghệ và hệ thống lọc nước khác
Lọc nước thân thiện với môi trường
Tuổi thọ bộ lọc dài
Không làm thay đổi tốc độ dòng nước
Chống lại sự phát triển của vi khuẩn

Bạn có thể tìm thấy bộ lọc khối ACB trong khu dân cư hoặc thương mại. Các ứng dụng phổ biến bao gồm các bộ lọc toàn bộ ngôi nhà, như bộ lọc giai đoạn đầu tiên trong quá trình thẩm thấu ngược. Các ứng dụng nhỏ hơn bao gồm bộ lọc nước đặt trên bàn và hơn thế nữa.

3. Bộ lọc nước than hoạt tính dạng hạt (GAC)

Bộ lọc nước Than hoạt tính dạng hạt (GAC) thực hiện các chức năng tương tự như Bộ lọc than hoạt tính dạng khối (ACB). Tuy nhiên, xây dựng của họ là khác nhau. Chúng chứa các hạt carbon rời có kích thước lớn hơn bột mà bạn gặp trong bộ lọc ACB. Sự khác biệt này dẫn đến việc loại bỏ chất gây ô nhiễm yếu hơn nhưng tốc độ lọc cao hơn.

Bạn sẽ tìm thấy các bộ lọc GAC như một phần của các bộ lọc nước phức tạp hơn. Chúng thường có dạng tiền lọc hoặc lọc giai đoạn đầu. Điều này là do khả năng loại bỏ các hạt gây ô nhiễm lớn.

Chúng cũng loại bỏ mùi và vị khó chịu trong nước, cùng với việc khử clo. Một trong những điều tốt nhất về bộ lọc CAC là chúng cho phép tốc độ dòng nước cao. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các ứng dụng POE như bộ lọc gia đình hoặc bộ lọc nước thẩm thấu ngược dưới bồn rửa.

Chúng hấp thụ tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước có hạt lớn hơn lỗ chân lông của chúng. Sự hấp dẫn tích cực-tiêu cực cũng có mặt ở đây. Nó làm cho bộ lọc nước GAC trở thành một trong những giải pháp tốt nhất khi loại bỏ clo, mùi vị, màu sắc và mùi khó chịu trong nước của bạn.  

Ưu điểm và nhược điểm 

ưu Nhược điểm
Khả năng lọc nước tuyệt vời và tốc độ dòng chảy Không loại bỏ virus
Có thể chi trả Không loại bỏ chất rắn hòa tan dư thừa hoặc khoáng chất
Rất hiệu quả đối với clo, mùi vị và mùi khó chịu của nước Không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm nước có kích thước nhỏ
Tuổi thọ bộ lọc dài Các hạt carbon lỏng lẻo có thể dẫn đến kênh nước
Kết hợp tốt với các công nghệ và ứng dụng lọc nước khác
Có sẵn rộng rãi trong các loại bộ lọc nước
Công nghệ lọc nước thân thiện với môi trường
Không loại bỏ các khoáng chất thiết yếu trong nước
Khả năng lọc tốt chống lại hầu hết các chất gây ô nhiễm nước phổ biến

 Một số ứng dụng phổ biến nhất của bộ lọc nước than hoạt tính dạng hạt là:

  • Máy lọc nước tổng nhà;
  • Bộ lọc nước để bàn;
  • Bình lọc nước;
  • Máy lọc nước tủ lạnh;
  • Bộ lọc nước vòi;
  • Bình nước lọc.

Hãy nhớ rằng hầu hết các bộ lọc GAC đều có sự kết hợp của các bộ lọc nước nhiều tầng có các công nghệ lọc khác.

4. Lọc thẩm thấu ngược (RO)

Sơ đồ lọc thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là một hệ thống lọc dựa trên màng bán thấm. Màng RO chia nước thành hai dòng. Một dòng chứa tất cả các chất gây ô nhiễm không thể đi qua màng. Thứ còn lại là nước sạch bạn lấy từ vòi.

Thẩm thấu ngược là một trong những hệ thống lọc hiệu quả nhất. Nó có khả năng loại bỏ tới 99,9% tất cả các chất gây ô nhiễm nước .

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?

Thẩm thấu ngược là một quá trình dựa trên áp lực nước. Hệ thống RO buộc nước chảy trong đường ống của bạn phải đi qua màng bán thấm. Màng biến dung dịch đậm đặc (vì nó chứa chất gây ô nhiễm) thành dung dịch ít đậm đặc hơn (không có chất gây ô nhiễm). Ưu điểm chính của hệ thống RO là màng của chúng có thể chặn các hạt nhỏ tới 0,0001 micron.

Mặc dù các thiết bị này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ vi khuẩn, nhưng bạn không thể chỉ dựa vào chúng. Chỉ riêng bộ lọc RO không thể loại bỏ hầu hết VOC, một số loại thuốc trừ sâu, một số dung môi và clo.

Các chất ô nhiễm trong nước của bạn bám vào bề mặt của màng. Hệ thống RO xả sạch trong cống của dòng nước bị ô nhiễm để duy trì hiệu quả và tuổi thọ của màng lọc RO .

Hệ thống cũng thường đi kèm với một bể chứa để chứa nước sạch đã lọc để sử dụng sau. Đây là lý do đằng sau tốc độ lọc chậm của nó.

Một trong những vấn đề với bộ lọc thẩm thấu ngược là gánh nặng môi trường và chi phí vận hành cao. Sẽ không hiệu quả nếu tiêu thụ 4 gallon nước để thu được 1 gallon nước sạch và đổ phần còn lại xuống cống.

Một vấn đề khác trong quá khứ là mối quan tâm về các bộ lọc thẩm thấu ngược. Chúng loại bỏ các khoáng chất thiết yếu khỏi nước, khiến nước trở nên xỉn màu, không có giá trị dinh dưỡng và có vị nhạt.

Giờ đây, các bộ lọc thẩm thấu ngược có nhiều giai đoạn lọc, có tỷ lệ nước thải trên nước được lọc là 1:1 và đi kèm với các bước tái khoáng hóa bổ sung. Nói cách khác, các hệ thống thẩm thấu ngược hiện đại đưa lại các khoáng chất thiết yếu vào nước, làm cho nước trở nên an toàn về mặt khoáng chất trong khi vẫn duy trì các hoạt động thân thiện với môi trường. 

Ưu điểm và nhược điểm
ưu Nhược điểm
Cung cấp khả năng lọc nước hiệu quả nhất chống lại hầu hết các chất gây ô nhiễm nước Nó không loại bỏ clo, một số VOC, một số loại thuốc trừ sâu, v.v.
Sản xuất nước sạch nhất trong tất cả các hệ thống lọc nước POU Có thể can thiệp vào tốc độ dòng nước trong nhà của bạn
Giảm giá trị TDS trong nước của bạn Yêu cầu bảo trì
Tuổi thọ dài của màng Đắt
Máy lọc nước RO hiện đại tái khoáng hóa nước với hàm lượng khoáng chất cân bằng tốt cho dinh dưỡng
Tác động môi trường trung bình đến thấp
Có sẵn cho một loạt các ứng dụng công nghiệp, thương mại và dân cư

Máy lọc RO chính là câu trả lời cho câu hỏi “lọc nước giếng như thế nào? Hơn nữa, công nghệ này phổ biến nhất trong các bộ lọc dưới bồn rửa.

5. Công nghệ chưng cất

Chưng cất hoạt động thông qua quá trình ngưng tụ. Một máy chưng cất đun sôi nước. Sau đó, nó thu giữ hơi được làm mát và ngưng tụ và chuyển nước tinh khiết vào một ngăn riêng biệt.

Máy chưng cất nước hoạt động như thế nào

Chưng cất là một quá trình rất đơn giản. Máy chưng cất sử dụng điện để làm nóng thiết bị. Sau đó nước bắt đầu bốc hơi. Máy chưng cất thu thập hơi nước và ngưng tụ thành dạng lỏng. Công nghệ chưng cất loại bỏ các chất gây ô nhiễm cùng với các khoáng chất thiết yếu.

Máy chưng cất nước hoạt động tốt với hầu hết các chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, một số chất ô nhiễm đạt đến điểm sôi trước nước. Điều này cho phép chúng ở lại trong ngăn chưng cất. Điều này áp dụng cho trường hợp các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Điểm sôi của chúng thấp hơn 212 F (100℃). Điều này có nghĩa là chúng sẽ bốc hơi và ngưng tụ nhanh hơn nước. Vì vậy, chúng sẽ kết thúc trong ngăn chứa nước cất.

Toàn bộ quá trình chưng cất tương đối chậm. Nó tạo ra lượng nước lọc hạn chế tại một thời điểm. Trong khi hầu hết các ứng dụng là công nghiệp, bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy chưng cất dùng trong dân dụng. Hiệu suất và công suất đầu ra của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước của thiết bị. 

Ưu điểm và nhược điểm

ưu Nhược điểm
Khả năng lọc nước tuyệt vời Tốn thời gian với sản lượng thấp
Loại bỏ vi khuẩn, hầu hết các chất gây ô nhiễm nước và chất rắn hòa tan khỏi nước Loại bỏ các khoáng chất thiết yếu khỏi nước mà không cần đưa chúng trở lại như hệ thống RO
Bạn không phải thay hộp mực lọc Nước có vị phẳng
Có thể chi trả Không thể loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào có điểm sôi thấp hơn 212≠(100℃)
Có mặt trong các máy chưng cất nước thương mại Yêu cầu bảo trì cẩn thận

Nhiều người thắc mắc uống nước cất có an toàn không? Câu trả lời đơn giản là đồng ý. Nhưng như biểu đồ trình bày ở trên, bạn sẽ muốn nhận thức được hương vị. Máy chưng cất thường không hỗ trợ tính năng tái khoáng hóa. Điều này có thể khiến nước của bạn có vị nhạt. 

6. Công nghệ lọc nước trao đổi ion (IX)

Lắp đặt máy lọc nước công nghệ trao đổi ion

Quá trình lọc trao đổi ion hiện diện trong chất làm mềm khi công nghệ IX thương mại ra đời. Quá trình này cho phép thu giữ và thay thế các khoáng chất cứng tích điện dương (ion canxi và magiê) trong nước bằng các ion natri.

Công nghệ lọc IX có khả năng trao đổi cả ion tích điện dương (cation) và ion tích điện âm (anion). Điều đó có nghĩa là trong một số môi trường công nghiệp, quy trình IX có thể loại bỏ florua, nitrat, asen, sunfat và các loại khác vì chúng đại diện cho các ion tích điện âm.

Cách thức hoạt động của quá trình trao đổi ion

Khi nói đến khả năng làm mềm nước, bạn có một loại nhựa trao đổi ion với các ion natri tích điện dương sẽ thu giữ các ion chịu trách nhiệm khai thác và tích tụ cặn vôi. Để trao đổi các ion này, lớp nhựa giải phóng natri vào trong nước.

Lớp nhựa trong máy làm mềm có tuổi thọ hạn chế. Vì lý do này, nó phải trải qua quá trình tái tạo để khôi phục các điều kiện hiệu quả ban đầu của nhựa IX. Việc phục hồi hoạt động bằng cách sử dụng muối làm mềm. Những muối này thường chứa dung dịch natri clorua và axit clohydric.

Lọc trao đổi ion có thể loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trong. Nhưng nó không giống như lọc một mình. Trong gia đình bạn, công nghệ IX chỉ có trong các thiết bị làm mềm nước thông thường.

Hãy nhớ rằng nếu bạn có nguồn nước bị ô nhiễm, bạn luôn có thể ghép nối máy làm mềm nước với bộ lọc toàn bộ ngôi nhà. Công nghệ than hoạt tính và màng lọc RO cũng là những lựa chọn thay thế tốt. Hãy nhớ rằng chất làm mềm nước không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm hữu cơ, mầm bệnh trong nước và các chất ô nhiễm thông thường khác.

Ưu điểm và nhược điểm

ưu Nhược điểm
Giải pháp tốt nhất chống lại nước cứng Không thể loại bỏ trầm tích, chất ô nhiễm hữu cơ, vi sinh vật và các chất ô nhiễm nước nguy hiểm khác
Hiệu quả chống lại hầu hết các chất gây ô nhiễm vô cơ hòa tan Đơn vị lớn để làm mềm nước gia đình
Đắt
Bảo trì trung bình đến cao
Chi phí hoạt động trung bình đến cao
Tác động môi trường cao

Khi nói đến các thiết bị làm mềm nước tốt nhất trên thị trường, bạn có thể biết rằng chúng hoạt động tuyệt vời như các thiết bị POE. 

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã xem hướng dẫn của chúng tôi về các kỹ thuật xử lý nước hiện đại hơn chống lại độ cứng. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin liên quan đến chất làm mềm thông thường, chất khử cặn nước điện tử hoặc Công nghệ Hỗ trợ Mẫu.

7. Bộ lọc nước tia cực tím (UV)

Bộ lọc UV thường đi kèm với các bộ lọc phức tạp hơn. Nhiều hệ thống thẩm thấu ngược có tính năng khử trùng bằng tia cực tím như một phần thưởng. Bạn cũng có thể mua các bộ lọc UV độc lập để cài đặt cùng với bộ lọc Thẩm thấu ngược, bộ lọc toàn nhà được kích hoạt bằng than hoạt tính và thậm chí cả bộ làm mềm nước.

Bộ lọc tia cực tím có khả năng tiêu diệt 99,99% vi khuẩn và vi rút có trong thành phố hoặc nước máy giếng của bạn. Họ có thể loại bỏ các vi sinh vật sau: 

Bộ lọc nước UV hoạt động như thế nào

Một bộ lọc tia cực tím thường bao gồm một hệ thống được bọc trong một buồng. Đèn UV (hơi thủy ngân) nằm trong ống thạch anh thủy tinh. Nó phát ra bức xạ UV-C để tiêu diệt vi sinh vật bằng cách xuyên qua ống thủy tinh trong suốt, chạm tới nước và khử trùng nước.

Vì nước và điện không hoạt động tốt với nhau nên điều quan trọng là phải đặt hệ thống trong một hộp đựng bằng thủy tinh thạch anh. Thông thường, các vòng chữ O giữ toàn bộ thiết bị.  

Bộ lọc UV là thiết bị đầu vào. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lắp đặt chúng trên đường dây của mình trước khi nước tràn vào nhà bạn. Bạn tìm thấy một số bộ lọc UV dưới dạng thiết bị POU hoặc một số bộ lọc đến trực tiếp với hệ thống thẩm thấu ngược.

Quá trình khử trùng này được cung cấp bởi các bộ lọc UV không thêm hoặc loại bỏ các hạt khỏi nước của bạn. Nó không thay đổi nước của bạn từ quan điểm hóa học như hệ thống thẩm thấu ngược làm. Bức xạ UV ở bước sóng 254 256 nm phá vỡ DNA của tế bào.

Hiệu quả của bộ lọc UV phụ thuộc vào lưu lượng nước trong nhà bạn. Việc tiếp xúc đúng với bức xạ UV, trong khi bức xạ này đi qua các đường ống, sẽ làm cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn hoặc kém hơn. Nói tóm lại, bạn cần đảm bảo tốc độ dòng chảy trong nhà cho phép bộ lọc UV tiếp xúc với nước đủ lâu. Bằng cách đó, bức xạ giết chết vi sinh vật.. Hầu hết các hệ thống UV hoạt động hiệu quả với áp suất và tốc độ dòng chảy điển hình của hộ gia đình.

Ưu điểm và nhược điểm 

ưu Nhược điểm
Chúng không tương tác trực tiếp với nước Không loại bỏ bất cứ thứ gì khác khỏi nước ngoại trừ vi sinh vật
Dễ dàng lắp đặt với các hệ thống lọc nước hiện nay Có xu hướng làm nóng nước
Phương pháp nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để loại bỏ vi sinh vật trong nước
Có thể chi trả
Chi phí vận hành và bảo trì thấp
Tiêu thụ năng lượng thấp
Thân thiện với môi trường
Một trong những giải pháp lọc nước tốt nhất cho nước giếng khi kết hợp với các bộ lọc nước khác
Một trong những tuyến phòng thủ tốt nhất chống lại thiên tai dẫn đến lũ lụt và vi khuẩn/vi rút lây lan qua nước

Khía cạnh quan trọng nhất bạn cần hiểu là bộ lọc UV không thể loại bỏ các loại chất gây ô nhiễm khác nhau. Vì nước máy có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm nên bạn cần sử dụng bộ lọc UV với một bộ lọc khác. Đây có thể là bộ lọc thẩm thấu ngược hoặc một loại hệ thống lọc khác.

8. Công nghệ siêu lọc nước (UF)

Công nghệ siêu lọc hoạt động ít nhiều giống như thẩm thấu ngược. Nó sử dụng áp suất thủy tĩnh để đẩy nước qua màng UF bán thấm làm bằng sợi rỗng. Các lỗ của màng có kích thước từ 0,01 đến 0,5 micron. Bằng cách này, công nghệ lọc UF có khả năng loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm và chất gây ô nhiễm với một số lưu ý.

Nước siêu lọc hoạt động như thế nào

Khi nước chảy ngược với môi trường sợi rỗng, nó sẽ để lại tất cả các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,01 đến 0,02 micron. Một trong những khía cạnh thiết yếu của công nghệ UF là màng có khả năng phục hồi cao đối với clo. Vì lý do này, bộ lọc UF không yêu cầu hệ thống AC bổ sung để hoạt động như một bộ lọc trước.

Công nghệ siêu lọc có hiệu quả chống lại vi sinh vật. So với lọc thẩm thấu ngược, nó không chặn các khoáng chất thiết yếu trong nước. Hãy nhớ rằng để hệ thống UF hoạt động hiệu quả, hệ thống đó cần xử lý nước có chứa hàm lượng tổng chất rắn hòa tan (TDS) thấp.

Ưu điểm và nhược điểm

ưu Nhược điểm
Khả năng lọc tuyệt vời của các chất gây ô nhiễm xuống tới 0,01 micron Không loại bỏ clo, mùi vị khó chịu và mùi hôi trong nước của bạn
Hiệu quả trong việc loại bỏ hầu hết các mầm bệnh trong nước Không loại bỏ các chất rắn hòa tan lớn như florua, muối, v.v.
Giữ nguyên khoáng chất cần thiết trong nước Không hiệu quả đối với u nang hoặc VOC
Chống clo và các hóa chất khác
Không ảnh hưởng đến tốc độ dòng nước
Thân thiện với môi trường
Cài đặt dễ dàng và bảo trì thấp

Nếu bạn muốn nước uống sạch, tốt nhất nên ghép nối công nghệ UF với các hệ thống lọc khác. Điều này có thể bao gồm lọc carbon (AC), lưới lọc trầm tích và thẩm thấu ngược.

9. Lọc nước Alumin hoạt tính (AA)

Lọc Alumina kích hoạt (AA) hầu hết là tiêu chuẩn trong môi trường công nghiệp, cụ thể là nhà máy xử lý của thành phố bạn. Đây là một công nghệ lọc khá thích hợp, vì bộ lọc oxit nhôm xốp (bauxite) có khả năng hấp phụ cao chỉ có thể loại bỏ florua, asen, selen và tali trong nước. Vì lý do này, bạn sẽ tìm thấy florua khi sử dụng quá trình lọc AA.

Bất chấp mối quan tâm rộng rãi và một số lầm tưởng, nhôm trong bộ lọc alumina kích hoạt không ngấm vào nước, vì vậy bạn không thể lo lắng về việc lọc nước chứa florua và thay vào đó là uống nhôm.

Bộ lọc nước Alumina được kích hoạt hoạt động như thế nào

Nhôm được kích hoạt trải qua quá trình khởi tạo trước bất kỳ thứ gì khác. Quá trình này bao gồm rửa ngược và xử lý hóa học của bộ lọc alumina được kích hoạt.

Nước máy đến vòi của bạn thông qua các đường ống của bạn gặp phải môi trường alumina được kích hoạt. Sau đó, bộ lọc này sẽ hấp thụ florua, asen, selen và tali lên bề mặt của bộ lọc.

Ưu điểm và nhược điểm

ưu Nhược điểm
Hiệu quả trong việc loại bỏ 99% florua trong nước của bạn Không thể loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm nước
Cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ asen, selen và tali khỏi nước Yêu cầu bảo trì và tái tạo liên tục
Bộ lọc có thể tái tạo

Nếu bạn muốn loại bỏ florua khỏi nước của mình, bạn có thể chọn bộ lọc florua bằng cách sử dụng bộ lọc AA. Tuy nhiên, tốt nhất là ghép bộ lọc AA của bạn với một bộ lọc khác nếu bạn đang xử lý các chất gây ô nhiễm khác. Xem xét tùy chọn này nếu bạn đang xử lý các chất sau: clo, VOC, kim loại nặng và hóa chất. Tốt nhất là ghép cặn lọc AA, lọc thẩm thấu ngược, và cả lọc trao đổi ion. 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home