Lũ lụt có thể làm tăng mức độ ô nhiễm trong nguồn nước uống. Nó có thể làm tăng mức độ vi sinh vật, các hợp chất hóa học và các chất độc hại khác trong nước. Điều này có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe đối với con người.

Ngoài ra, lũ lụt có thể làm giảm lượng nước uống sạch. Các đập, hồ chứa và các nguồn nước khác có thể bị tổn thương hoặc bị làm hỏng do lũ lụt. Điều này có thể làm giảm khả năng cung cấp nước uống sạch cho cộng đồng.

Nước lũ ảnh hưởng đến nguồn nước của chúng ta như thế nào

Các điều kiện khắc nghiệt của nước lũ đã gây xói mòn đất và bờ sông dẫn đến nước rất đục và bùn. Các báo cáo cho biết độ đục của nước thô cao gấp 100 lần so với bình thường. Trong nhiều trường hợp, chắc chắn là nước uống bị ảnh hưởng.

Trong ngành nước, hiện tượng nước bị vẩn đục sau lũ lụt (được gọi là độ đục) là do các hạt rắn như đất, phù sa hoặc đất sét gây ra.

Nước bẩn này thường có thể lấn át các giai đoạn xử lý nước tiêu chuẩn khác nhau do làm tắc nghẽn các bộ lọc. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả khử trùng, chẳng hạn như khử trùng bằng clo.

Như bạn có thể tưởng tượng, nguy cơ mắc bệnh do nước tăng vọt khi chính quyền địa phương cũng đang tập trung vào công tác hậu cần để cứu người và giảm thiểu thiệt hại.

Khí hậu của chúng ta đang thay đổi nhanh chóng

Chúng ta không còn có thể bỏ qua các cảnh báo về biến đổi khí hậu khi chúng ta thấy các tác động ngày càng nhiều hơn mỗi năm.

Lũ lụt, cháy rừng, mưa lớn và bão có thể mang đủ loại chất bẩn vào nguồn cung cấp nước của chúng ta – bất cứ thứ gì từ đất, bùn đất, đất sét, kim loại và nhiều thứ khác.

Các biện pháp để giải quyết vấn đề

Để giải quyết vấn đề về nước uống trong khi đối mặt với lũ lụt, chúng ta cần có các biện pháp phòng ngừa và ứng phó. Các biện pháp phòng ngừa bao gồm việc tăng cường hệ thống cấp nước và các hệ thống thoát nước, nâng cao chất lượng nước và tăng cường sự đa dạng của các nguồn nước. Các biện pháp ứng phó bao gồm việc cung cấp nước uống sạch và tạo ra các nguồn nước tạm thời trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải tăng cường việc nghiên cứu và giám sát để hiểu rõ hơn về tác động của lũ lụt đến nguồn nước uống. Chúng ta cần có các chính sách và kế hoạch quản lý tài nguyên nước để đảm bảo cung cấp nước uống sạch và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng dân cư.

Bạn có thể làm gì?

1. Cập nhật thông tin và luôn thông minh.

Theo dõi các vấn đề về chất lượng nước trong khu vực của bạn và làm theo lời khuyên của chính quyền để sơ tán nếu mọi thứ trở nên nghiêm trọng.

Quan trọng: Không ai biết có gì trong nước lũ, vì vậy KHÔNG UỐNG NƯỚC LŨ!

2. Hãy chuẩn bị.

Nếu bạn đang ở nhà, hãy đổ đầy các thùng chứa nước máy lớn đề phòng trường hợp bạn bị mất nguồn cung cấp hoàn toàn, lý tưởng nhất là trước khi nước của bạn bị đục hoặc bị hỏng.

Luôn sử dụng máy lọc nước để làm sạch nước chảy ra từ vòi của bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào; chúng tôi rất vui được giúp đỡ.

An toàn là trên hết

Nếu bạn đang ở trong khu vực bị ngập lụt, hãy làm theo lời khuyên từ các cơ quan chức năng để đảm bảo sự sống còn của bạn và luôn chuẩn bị sẵn bộ lọc nước trọng lực đáng tin cậy đề phòng trường hợp nước uống của bạn bị hỏng hoặc bạn hoàn toàn mất khả năng tiếp cận điện và nước.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là sẵn sàng.

Như họ nói, đừng đợi cho đến khi trời đổ mưa trước khi bạn mua một chiếc ô.

Hãy thông minh và chuẩn bị sẵn máy lọc nước.

Hãy xem phạm vi hệ thống lọc nước trọng lực của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi nếu chúng tôi có thể trợ giúp bằng bất kỳ cách nào.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt này, chúng tôi luôn dành những suy nghĩ và lời cầu nguyện cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home