Nước là tài nguyên sống còn của con người, nó là nguồn cung cấp năng lượng và đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nước thường chứa đầy các chất cặn bẩn, vi khuẩn và vi sinh vật gây hại. Trong đó, phèn là một trong những tác nhân gây ô nhiễm nặng nề trong nước. Vì vậy, lọc nước phèn là giải pháp đáng tin cậy để tạo ra nước sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

Phèn là gì?

Phèn là một chất cặn được tìm thấy trong nước, chủ yếu là do độ tan của các khoáng chất như canxi, magiê, sắt, mangan… Tuy nhiên, nếu nồng độ phèn trong nước quá cao, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tình trạng đau dạ dày, tăng huyết áp, suy giảm chức năng thận và làm giảm hiệu quả của các loại thuốc.

TÁC HẠI KHI SỰ DỤNG NGUỒN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN.

Nguồn nước rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, việc sử dụng nguồn nước không đảm chất lương gây ra những hậu quả khôn lường, việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn cũng vậy.

Sau đây là 1 số tác hại dễ nhìn thấy của việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn:

– Nguồn nước nhiễm phèn khi sử dụng để giặt rữa gây ra các hiện tương làm ố vàng quần áo các vật dụng vệ sinh trong gia đình

– Sử dụng nguồn  nước phèn sinh hoạt làm tổn thương da, gay ngứa da, đặc biệt là da trẻ em rất nhạy cảm.

– Nước nhiễm phèn dù đã qua đun sôi vẫn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất lớn, khi ta ăn uống nguồn nước này lâu dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính mình. Trong nguồn nước ngầm hay tồn tại phèn dạng sắt, mangan, chính vì thế khi sử dụng nguồn nước như vậy ăn uống lâu ngày dẫn đến nhiều bệnh về tiêu hóa, thận, đường ruột,… thậm chí ngộ độc và gây tử vong khi sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu dài

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN

Nước bị nhiễm phèn không chỉ có ở nguồn nước giếng khoan ngay cả nguồn nước máy, hay nước cũng cấp từ các nhà máy cũng tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm phèn.

Theo kinh nghiệm về lọc nước phèn lâu năm Lọc nước Thiên Phát đưa ra 2 nguyên nhân chính gây ra tính trạng nguồn nước nhiễm phèn như sau:

– Nguồn nước nhiễm phèn do đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan nhiễm phèn do được khai thác ngay vùng đất phèn, thường gặp ở các vùng đồng bằng. Việc sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn làm cho các thiết bị nước bị bám phèn, đặc biệt các vật dụng bằng sắt sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

– Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm do các hoạt động của biến đổi khí hậu và việc phát triển của nền kinh tế: Những điều này tác động tiêu cực đến mạch nước ngầm, dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Các chất độc hại được thải ra ngoài môi trường dẫn đến nguồn nước bị nhiễm một số chất đọc hại như: asen, amoni, h2s, chì,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Lọc nước phèn là gì?

Lọc nước phèn là quá trình loại bỏ các hợp chất phèn khỏi nước. Quá trình này có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm sử dụng các bộ lọc thô và màng lọc.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ phèn khỏi nước là sử dụng màng lọc RO (Reverse Osmosis). Màng lọc RO sử dụng áp suất áp đảo để loại bỏ các chất phèn và các hạt cặn khác khỏi nước. Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như sử dụng hệ thống trao đổi ion, hệ thống xử lý bằng tia cực tím và hệ thống trung hòa hóa hóa chất.

Lợi ích của việc lọc nước phèn

Lọc nước phèn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đầu tiên, nó giúp loại bỏ các chất độc hại và vi sinh vật gây hại khỏi nước, giúp tạo ra nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Thứ hai, nước được lọc phèn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, bồn tắm, máy lọc nước gia đình… Cuối cùng, việc lọc nước phèn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho việc mua nước đóng chai hoặc mua máy lọc nước gia đình.

Kết luận

Lọc nước phèn là giải pháp đáng tin cậy để tạo ra nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, chúng ta cần lựa chọn phương pháp lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo bảo trì định kỳ cho hệ thống lọc nước. Việc lọc nước phèn sẽ giúp cho bạn và gia đình có được nguồn nước sạch, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home