Theo nghiên cứu, gừng là một trong những loại gia vị tốt cho sức khỏe nhất hành tinh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất hoạt tính sinh học, có lợi cho cả tâm trí và cơ thể của bạn. Cho dù bạn đang uống nó qua trà hay thêm loại gia vị này vào các món ăn và sinh tố yêu thích của mình, đây là 5 lợi ích sức khỏe tốt cho bạn của gừng.

1. Chống lại các vấn đề về bụng.

gừng tốt cho sức khỏe như thế nàoThuộc họ Zingiberaceae – liên quan chặt chẽ với nghệ, bạch đậu khấu và riềng – loài thực vật có hoa này, có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được sử dụng như một dạng thuốc thay thế để điều trị các tình trạng như buồn nôn (nghĩ đến ốm nghén), cảm cúm thông thường và các triệu chứng cảm lạnh và các vấn đề về tiêu hóa, v.v.

Một nghiên cứu năm 2014 cho biết đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nó cũng có liên quan đến việc “phòng ngừa và/hoặc điều trị các bệnh khác nhau”.

2. Giảm đau nhức.

Nếu bạn thường xuyên tập gym và bị đau cơ (hoặc đau nhức) do tập thể dục, bạn có thể cân nhắc dùng rễ gừng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

3. Chống say tàu xe.

Uống một gram gừng khô, bột, đóng gói ít nhất 30 phút trước khi đi du lịch có thể giúp làm dịu cơn say tàu xe.

Trong khi các nghiên cứu liên quan đến tác động của gừng đối với chứng say tàu xe còn chưa rõ ràng. Một nghiên cứu cho thấy gừng có hiệu quả tương đương với dimenhydrinate (Dramamine) – nhưng có ít tác dụng phụ hơn. Những phát hiện khác chỉ ra rằng, khi dùng cùng với thuốc chống buồn nôn, loại gia vị này còn làm giảm buồn nôn và nôn do hóa trị.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong một nghiên cứu gần đây năm 2015 trên 41 người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2, hai gram bột gừng mỗi ngày đã làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 12%.

Giảm 10 phần trăm trong khoảng thời gian 12 tuần.

Tỷ lệ ApoB/ApoA-I cũng giảm 28% và các dấu hiệu cho lipoprotein bị oxy hóa giảm 23%. Đây đều là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.

5. Làm dịu cơn đau bụng kinh.

Người phụ nữ Mỹ gốc Phi ôm bụng nằm trên giườngVượt qua cơn chuột rút! Trong một nghiên cứu , 150 phụ nữ được hướng dẫn uống một gram bột gừng mỗi ngày trong ba ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Theo phát hiện của họ, gừng có tác dụng giảm đau hiệu quả như các loại thuốc không kê đơn như ibuprofen và axit mefenamic.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home