Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch của nhà máy và xí nghiệp ngày càng cao, nguồn nước cung cấp cho các khu vực lớn này thường thiếu hụt. Đáp ứng nhu cầu này, Công ty TNHH MYCOGROUP đã cho ra đời hệ thống lọc nước công suất lớn, đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trong xí nghiệp.

Hệ thống lọc nước RO 6000l

Quy trình khai thác và xử lý nước sạch cho xí nghiệp, nhà máy

Nguồn nước giếng khoan thường có độ PH cao, nhiệt độ cao và chứa các hợp chất khác. Do đó, việc đầu tiên cần làm là oxi hóa và giảm nhiệt độ để dễ dàng chuyển sắt phèn có tính hòa tan thành sắt có tính kết tủa. Nước sau quá trình này sẽ được chuyển đến bể thô.

Nước trong bể thực hiện quá trình lắng, một phần kết tủa sẽ lắng xuống đáy bể, phần còn lại là các bọt khí sẽ nổi lên mặt nước. Quá trình này giảm được khá nhiều vi khuẩn cặn bẩn và mùi hôi của nước.

Từ bể thô, nước sẽ được bơm vào hệ thống lọc, sử dụng cột lọc bao gồm than hoạt tính, và hạt cát. Sau khi lọc thô, các hợp chất còn lại trong nước sẽ được trao đổi ion hòa tan. Chúng ta cần thêm Na+, Ca+ để làm mềm nước. Nếu độ PH thấp, ta có thể bổ sung PH cho nước.

Nước sau đó sẽ được lọc qua các màng lọc siêu nhỏ để giữ lại các cặn bã, vi khuẩn có kích thước lớn. Hóa chất diệt trùng sẽ được bơm vào với hàm lượng tiêu chuẩn để giết vi khuẩn gây hại, bảo vệ nguồn nước.

Cuối cùng, nước sẽ được vận chuyển đến bể chứa khối lượng lớn, cung cấp thêm các loại khuẩn và kháng thể giúp bảo vệ sức khỏe người dùng. Sử dụng máy bơm công suất lớn vận chuyển nước đến nơi sử dụng.

Sơ đồ lọc nước tổng đầu nguồn

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước của MYCOGROUP

Hệ thống xử lý nước của MYCOGROUP mang lại nhiều ưu điểm đáng chú ý:

  • Khả năng vận hành tốt, tương thích với tất cả các nguồn nước đầu vào.
  • Nước đầu ra là nước tinh khiết, có thể sử dụng ngay lập tức.
  • Loại bỏ hiệu quả các hợp chất, cặn bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn, giúp đảm bảo sức khỏe con người.
  • Khả năng tạo kiềm, tạo ngọt giúp trung hòa axit dư thừa.
  • Bổ sung các khángthể và lợi khuẩn cần thiết cho cơ thể người dùng.
  • Tự động ngắt lọc khi thiếu nước hoặc bình chứa bị đầy.
  • Vật liệu chính hãng chất lượng, không rỉ sét, dễ dàng thay thế và bảo dưỡng.
  • Hệ thống đơn giản, không tốn nhân sự quản lý lẫn nhân công.

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước trong xí nghiệp, nhà máy

Nước sạch không chỉ quan trọng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người, mà còn là yếu tố cần thiết trong quá trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Nước sạch giúp đảm bảo sự vận hành ổn định của các máy móc, thiết bị, đồng thời đảm bảo sự an toàn, vệ sinh trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt, trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, nước sạch đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm khuẩn. Do vậy, việc đầu tư vào hệ thống xử lý nước sạch là một quyết định thông minh, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Kết luận

Công ty TNHH MYCOGROUP chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất hệ thống lọc nước, xử lý nước đạt tiêu chuẩn chất lượng với chi phí hợp lý. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn phục vụ cho quá trình sản xuất và sinh hoạt trong xí nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home