Gần đây, chúng ta đã thấy một xu hướng lớn là có cả cây trồng trong nhà và ngoài trời trong nhà của chúng ta. Ngày càng dành nhiều thời gian hơn ở nhà đã thúc đẩy tình yêu cây xanh trong không gian của chúng ta khi chúng ta tìm thấy ‘ngón tay cái xanh hơn’ bên trong mình.

Thực vật không chỉ tăng cường diện mạo tổng thể cho ngôi nhà của chúng ta mà chúng còn được chứng minh là có những lợi ích sức khỏe to lớn như cải thiện tâm trạng, tăng khả năng sáng tạo, giảm căng thẳng và là một lợi ích sức khỏe bổ sung, hỗ trợ loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí .

Trong hành trình tìm kiếm thức ăn sạch hơn và sống một cuộc sống bền vững và lành mạnh hơn, nhiều người trong chúng ta cũng đang trồng vườn thảo mộc hoặc thảo mộc trồng trong chậu của riêng mình, thêm chúng vào công thức nấu ăn tại nhà và thậm chí thử vận ​​​​may tại những khu vườn rau ở đô thị!

Trong nhà của chúng ta, cây trồng trong nhà và các loại thảo mộc không chỉ đẹp mắt… chúng còn khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu.

Vì vậy, nếu việc giúp chúng ta trở thành một phiên bản khỏe mạnh và hạnh phúc hơn của chính mình là một sản phẩm phụ vô cùng tuyệt vời của việc thêm các loại thảo mộc tươi vào đĩa ăn hoặc cây trồng trong nhà hoặc môi trường làm việc của chúng ta, thì chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta chăm sóc tốt nhất cho cây cối của mình mà chúng ta có thể có thể.Chúng ta chăm sóc cơ thể thông qua việc uống nước lọc tốt cho sức khỏe, dẫn đến câu hỏi…

Có nên dùng nước lọc tưới cho cây cối, vườn tược?

Câu trả lời đơn giản là…  Có, chúng ta nên làm!

Cho dù bạn có thông minh hay không, bạn nên biết cách tốt nhất để giúp cây cối của bạn sống lâu, đó là tưới nước sạch.

Tại sao phải lọc nước tưới cho cây trồng?

Mặc dù bạn có thể không nhìn thấy chúng, nhưng có rất nhiều hóa chất và chất gây ô nhiễm không mong muốn ẩn nấp trong nước máy mà ngay cả con người chúng ta cũng có thể nếm và ngửi thấy. Hóa chất phổ biến nhất được tìm thấy trong nước máy là clo.

Nước máy của chúng tôi được các nhà cung cấp quy định và kiểm tra trước khi cấp vào mạng lưới nước của chúng tôi, tuy nhiên, các chất khử trùng như clo được thêm vào nguồn cung cấp nước của thị trấn Úc để giảm vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất gây ô nhiễm tự nhiên và tổng hợp khác.

Clo có thể tiêu diệt vi rút và vi khuẩn thường được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước của chúng ta, tuy nhiên có một số tiêu cực xảy ra khi ăn phải clo. Một số tác động tiêu cực này đối với con người bao gồm các triệu chứng hen suyễn, kích ứng da và phổi, cùng với mùi vị và mùi khó chịu nói chung trong nước.

Clo có thể gây độc cho cây trồng , đặc biệt là ở mức độ cao. Điều quan trọng cần nhớ là thực vật cũng là một sinh vật sống, vì vậy nếu bạn không muốn uống hoặc rửa bằng nước khử trùng bằng clo, tốt hơn hết là bạn không nên tưới cây bằng nước này. 

Không chỉ clo có thể gây hại cho cây trồng. Thực vật đặc biệt nhạy cảm với florua. Fluoride được thêm vào nước để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nó là một khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong đất, đá và không khí. Florua có thể giúp củng cố men răng, ngăn ngừa sâu răng, tái tạo hoặc tái khoáng hóa men răng bị suy yếu, đẩy lùi các dấu hiệu sâu răng và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn đường miệng.

Một số loại cây cảnh trồng trong nhà nhạy cảm với chất florua trong nước máy bao gồm:

Lan hồ điệp: Dễ bị héo lá, không phát triển nếu tưới bằng nước có hàm lượng florua cao.
Lan địa đường: Cây dễ bị héo lá, khô lá, thậm chí là chết nếu sử dụng nước có chứa florua.
Cúc kiếng: Nước có florua làm cho lá của cúc kiếng bị ám nâu và khô, cuối cùng cây sẽ chết.
Huệ: Huệ nhạy cảm với florua, dễ bị héo lá, khô lá hoặc làm tổn hại đến rễ cây.
Hoa hồng: Nước có florua gây hại cho hoa hồng, làm cây bị héo lá và suy giảm sức sống.
Cây phong lữ: Nếu tưới bằng nước có chứa florua cao sẽ gây héo lá, khô lá và chết cây.
Cây mai: Lá cây mai dễ bị vàng úa, héo úa nếu tưới bằng nước máy có florua.

Nên cung cấp nước gì tưới cây?

Có hai loại nước hoàn hảo cho cây trồng là nước mưa và nước lọc. 

Không phải ai cũng có thể sử dụng nước mưa tinh khiết hàng ngày và nước mưa đã đọng trong bể một thời gian cũng sẽ mang theo cặn và các ký sinh trùng có hại. Vì vậy, nguồn nước TỐT NHẤT cho cây trồng của bạn là hệ thống lọc hoặc lọc nước tại nhà .

Có một hệ thống lọc gia đình có thể phù hợp với mọi hộ gia đình, từ hệ thống ống nước gọn gàng dưới bồn rửa đến các giải pháp di động tự lắp đặt dễ dàng, trong cả máy lọc thẩm thấu ngược và hệ thống lọc than hoạt tính.

Để lọc nước, MYCOgroup có một loạt hệ thống lọc gia đình từ Hệ thống dưới bồn rửa được lắp đặt gọn gàng , rất phù hợp cho những người thích sắp xếp gọn gàng chiếc ghế trong bếp của họ. Đối với nước thành phố, cả hai hệ thống đều sử dụng công nghệ khối carbon mới nhất để mang lại sự an tâm.

Dù bằng cách nào, Hệ thống nước tinh khiết có hệ thống hoàn hảo để cho phép bạn duy trì một khu vườn, cây trồng trong nhà và thảo mộc hạnh phúc và khỏe mạnh.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home