Việc xây dựng một ngôi nhà mới là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cân nhắc đầy đủ. Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình này là xử lý nước. Việc có một hệ thống xử lý nước hiệu quả không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình, mà còn giúp tiết kiệm nước và tiền bạc.

Tính toán nhu cầu sử dụng nước

Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng nước của gia đình để có thể xác định kích thước và loại hệ thống xử lý nước phù hợp. Bạn nên tính toán số lượng người trong gia đình, mức độ sử dụng nước hàng ngày và các hoạt động sử dụng nước bao gồm tắm, rửa chén, giặt đồ, tưới vườn, và sử dụng nhà vệ sinh. Dựa trên những thông tin này, bạn có thể quyết định cần bao nhiêu nước để cung cấp cho gia đình mình và lựa chọn hệ thống xử lý nước phù hợp.

Xử lý nước thải

Một trong những yếu tố quan trọng khác cần cân nhắc khi xây dựng một ngôi nhà mới là xử lý nước thải. Nước thải sinh hoạt từ nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh cần được xử lý trước khi được xả ra môi trường. Có nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau, bao gồm các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải bằng cỏ, hệ thống xử lý nước thải bằng cỏ và đất và hệ thống xử lý nước thải bằng màng sinh học.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước của một ngôi nhà

Một số biến số ảnh hưởng đến chất lượng nước của một ngôi nhà. Nếu có giếng riêng , chủ nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng của nước vì nó không đi qua bất kỳ hình thức lọc nào. Giếng nước phải được bảo dưỡng kỹ lưỡng, nếu không bạn có thể mời nhiều loại chất gây ô nhiễm xâm nhập vào nguồn nước của mình thông qua các vết nứt hoặc các lỗ hở khác, từ sâu bệnh và động vật gặm nhấm đến vi khuẩn có hại và các chất gây ô nhiễm.

Nếu ngôi nhà bạn đang cân nhắc sử dụng nước thành phố, nước sẽ được lọc nghiêm ngặt tại nhà máy nước của thành phố. Tuy nhiên, ngay cả nước của thành phố cũng có thể tích tụ nhiều chất gây ô nhiễm trong khi chảy đến nhà bạn, bao gồm cả chì từ bất kỳ cơ sở hạ tầng ống nước cũ nào được sử dụng trong toàn thị trấn. Ngoài ra, các thành phố sẽ chỉ lọc ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của cư dân. Thành phố không loại bỏ các khoáng chất cứng trong nước và mặc dù nó không thể gây hại cho bạn và gia đình bạn, nhưng nó có thể làm hỏng một số thiết bị sử dụng nước mới mà bạn định mua cho ngôi nhà mới.

Khu vực địa lý nơi nhà của bạn cư trú cũng sẽ ảnh hưởng đến những gì có trong nước của bạn. Một số vùng có nước cứng hơn trong khi những vùng khác có thể chứa hàm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn như chì, mangan hoặc sắt . Những ngôi nhà gần sân bay và khu công nghiệp cũng có thể chứa các hóa chất nguy hiểm PFOA ngấm vào giếng hoặc đường ống nước của thành phố.

Tuổi của ngôi nhà, cũng như tuổi và tình trạng của bất kỳ thiết bị xử lý hiện có nào cũng có thể đóng một vai trò trong chất lượng nước của ngôi nhà và chi phí tiềm ẩn liên quan đến việc cải thiện nó. Có thể nhà đã có thiết bị xử lý nước cũ hơn nhưng nó không hiệu quả như mong muốn. Đảm bảo kiểm tra tình trạng của thiết bị này để biết liệu các chủ nhà trước đó có bảo trì thiết bị đúng cách hay không và tuổi thọ còn lại bao lâu trước khi bạn có thể cần phải thay thế thiết bị đó.

kết quả xét nghiệm chất lượng nước

Sử dụng kết quả kiểm tra nước

Nhờ một chuyên gia kiểm tra nước của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nước trong nhà và sẽ giúp bạn hiểu các tùy chọn có sẵn để cải thiện chất lượng. Một chuyên gia xử lý nước có trình độ có thể cung cấp các đề xuất về thiết bị và chi phí sẽ hữu ích khi lập ngân sách cho ngôi nhà mới của bạn.

Biết được chi phí của thiết bị xử lý nước có thể có lợi cho bạn khi thương lượng giá bất động sản với người bán. Bạn có thể yêu cầu chủ nhà hiện tại nâng cấp, khắc phục mọi tình huống có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn hoặc bạn luôn có thể yêu cầu giảm giá để giúp bạn trang trải chi phí.

Trong giai đoạn kiểm tra nhà khi mua nhà, bạn sẽ muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các sửa chữa có thể xảy ra và các chi phí liên quan đến ngôi nhà, để bạn không phải đối mặt với các chi phí bất ngờ sau khi chuyển đến. Chất lượng nước và thiết bị nên chắc chắn là một phần của những cân nhắc.

Khoản đầu tư xứng đáng

Phải lắp đặt các thiết bị xử lý nước như máy làm mềm nước, bộ lọc hoặc hệ thống thẩm thấu ngược là một chi phí trả trước, nhưng theo thời gian, thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Ví dụ, chất làm mềm nước loại bỏ độ cứng ngăn cản hiệu quả của xà phòng và các chất tẩy rửa khác. Với nước mềm, bạn có thể sử dụng ít chất tẩy rửa và chất tẩy rửa hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền. Nước mềm cũng làm giảm sự tích tụ cáu cặn trong các thiết bị như máy nước nóng và máy rửa bát, kéo dài tuổi thọ của chúng. Loại bỏ độ cứng khỏi nước của bạn cũng tốt hơn cho các loại vải, vì vậy quần áo sẽ ở tình trạng tốt lâu hơn.

Với các hệ thống nước uống như thẩm thấu ngược , có thể bạn sẽ không bao giờ phải mua nước đóng chai cho ngôi nhà của mình nữa. Với chi phí trung bình khoảng $1,50 mỗi chai, chi phí sử dụng nước đóng chai làm nước uống tại nhà của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. RO cung cấp nước uống sạch nhất ngay tại vòi trong nhà bếp của bạn, loại bỏ chi phí không cần thiết và tốt hơn cho môi trường.

Muộn còn hơn không để có nước chất lượng

Vì vậy, có thể bạn đã mua một ngôi nhà và phát hiện ra rằng nước không phải là lý tưởng. Kiểm tra và xử lý nước vẫn là những bước quan trọng cần thực hiện tại bất kỳ thời điểm cư trú nào của bạn. Phân tích ngân sách cải thiện nhà của bạn và xem xét ưu tiên chất lượng nước để giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Xét cho cùng, nước không chỉ là một phần thẩm mỹ hay chức năng trong ngôi nhà của bạn, nó còn là thứ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và quan trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Cho dù bạn đang cân nhắc mua nhà hay đã mua một căn nhà và lo ngại về chất lượng nước, hãy điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ kết nối bạn với một chuyên gia được ủy quyền về Water-Right trong khu vực của bạn. Tất cả các đại lý của Water-Right đều được trang bị để kiểm tra toàn diện nước của bạn, tư vấn về cách xử lý thích hợp và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về chất lượng nước.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home