Một tách cà phê là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, nhưng nếu bạn là một người nghiện cà phê nặng, thì điều duy nhất tốt hơn tách đầu tiên vào buổi sáng là một tách cà phê hoàn hảo.

Thế giới uống cà phê có thể choáng ngợp. Có rất nhiều ý kiến ​​và thật khó để sàng lọc thông tin ngoài kia khi tất cả những gì bạn muốn là biết cách pha cà phê ngon.

Đó là nơi chúng tôi đến! Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách pha cà phê ngon và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn trong quá trình thực hiện. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ sẵn sàng để pha một tách cà phê hoàn hảo.

Các thành phần khác nhau trong một tách cà phê hoàn hảo là gì?

Mặc dù nhân viên pha cà phê tại địa phương của bạn có thể làm cho nó có vẻ đơn giản, nhưng để pha được một tách cà phê tuyệt vời thì cần rất nhiều thứ. Nếu muốn biết cách pha cà phê ngon, bạn cần phải kết hợp nhiều nguyên liệu (gợi ý: không chỉ có cà phê và nước nóng).

Dưới đây là các thành phần khác nhau mà bạn sẽ cần phải kết hợp với nhau khi pha cà phê:

  • Sử dụng nước sạch, đã được lọc
  • Mua hạt cà phê từ một nhà rang xay lớn ở địa phương
  • Nguồn máy xay cà phê chất lượng
  • Tìm phương pháp sản xuất bia hoàn hảo của bạn

Điều đó có vẻ nhiều, nhưng một khi bạn đã tìm ra quy trình pha cà phê của mình, bạn sẽ dễ dàng lặp lại hàng ngày để có ly cà phê tuyệt vời vào mỗi buổi sáng. Hãy lần lượt lấy từng thành phần này khi chúng ta tìm ra cách pha cà phê ngon.

Tôi Có Cần Nước Lọc Để Pha Cà Phê Ngon Không?

Trong khi hầu hết những người uống cà phê đều muốn biết cách pha cà phê ngon, thì nhiều người lại mắc sai lầm khi sử dụng nước máy chưa lọc để pha cà phê buổi sáng.

Đừng rơi vào cái bẫy này! Nước máy chưa được lọc có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm , hóa chất và trầm tích . Những chất gây ô nhiễm này được tìm thấy trong nước máy không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn, chúng còn có thể ảnh hưởng đến mùi vị của nước.

Điều này cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. Nếu bạn sử dụng nước máy chưa lọc để pha cà phê, bạn có thể đưa chất gây ô nhiễm vào tách cà phê của mình và bạn cũng có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị cà phê của mình.

Nếu bạn muốn biết cách pha cà phê ngon, bước đầu tiên của bạn là đảm bảo rằng bạn có một nguồn nước lọc sạch, tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon.

Có một số phương pháp khác nhau để lọc nước máy tại nhà, nhưng hai giải pháp lọc tại nhà toàn diện nhất là lắp đặt hệ thống lọc Under Counter hoặc thậm chí tốt hơn là đầu tư vào hệ thống lọc nước MYCO Group

Tham khảo các dòng sản phẩm hệ thống lọc nước gia đình của Homewater . Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách thiết lập phù hợp cho ngôi nhà của mình, để bạn có thể bắt đầu tận hưởng những lợi ích sức khỏe của nước lọc , đồng thời nâng cao trình độ pha cà phê của bạn!

Cách pha cà phê ngon: Tôi cần hạt cà phê nào?

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong nước lọc, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo: tìm hạt cà phê chất lượng.

Thế giới cà phê đã phát triển vượt bậc trong những thập kỷ gần đây và có rất nhiều lựa chọn cà phê khác ngoài một lon Folgers.

Loại hạt cà phê bạn cần để pha cà phê ngon sẽ phụ thuộc vào sở thích cụ thể của bạn. Bước đầu tiên tốt là đến quán cà phê địa phương của bạn và xem những gì họ cung cấp. Các chuỗi lớn hơn sẽ bán các túi cà phê giống như loại cà phê mà họ pha tại cửa hàng, vì vậy nếu bạn thích một loại cà phê rang cụ thể khi đang ở quán cà phê, bạn có thể mua một túi cà phê hạt để mang về nhà.

Nếu bạn sẵn sàng trả một chút phí bảo hiểm, bạn không thể sai khi tìm kiếm các nhà rang xay địa phương trong khu vực của mình. Nhiều nhà rang xay cà phê có cửa hàng cà phê địa phương của riêng họ, vì vậy bạn có thể vào một tách cà phê và xem loại cà phê bạn thích. Nói chung, các nhà rang xay địa phương sẽ cung cấp hạt cà phê tươi hơn những túi cà phê bạn có thể mua từ cửa hàng tạp hóa.

Điều đó nói rằng, các cửa hàng tạp hóa là một nơi tuyệt vời khác để mua hạt cà phê chất lượng. Nếu gần đây bạn chưa ghé qua gian hàng cà phê, hãy ghé qua vào lần tới khi bạn ra ngoài mua sắm — bạn có thể ngạc nhiên với nhiều loại hạt cà phê được cung cấp.

Cuối cùng, nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định giữa các túi hạt cà phê chất lượng (một vấn đề tốt cần có!), hãy xem kỹ bao bì. Hầu hết các nhà rang xay sẽ bao gồm ghi chú nếm thử cho các loại rang khác nhau của họ ngay trên túi và những ghi chú này có thể cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi.

Tôi có cần máy xay cà phê để pha cà phê ngon không?

Đây là một câu hỏi phổ biến mà mọi người hỏi khi họ đang tìm cách học cách pha cà phê ngon. Câu trả lời: trong hầu hết các trường hợp, vâng, máy xay cà phê sẽ giúp bạn pha một tách cà phê hoàn hảo.

Hầu hết chúng ta pha cà phê ở nhà với cà phê xay. Việc lấy đúng lượng cà phê xay ra khỏi túi và cho vào máy pha cà phê của chúng tôi sẽ dễ dàng hơn là lo lắng về việc tự xay cà phê.

Nếu quy trình sản xuất bia này phù hợp với bạn, thật tuyệt! Không cần phải xáo trộn mọi thứ nếu bạn hài lòng với cà phê xay sẵn. Nhưng nếu bạn tò mò về cách pha cà phê ngon, có lẽ đã đến lúc chuyển sang mua cà phê nguyên hạt.

Nói chung, cà phê nguyên hạt được xay tại nhà ngay trước khi pha sẽ tạo ra một tách cà phê ngon hơn, tươi hơn so với cà phê xay sẵn. Điều này là do cà phê xay giải phóng chất thơm trong hạt (nguồn gốc của mùi cà phê cổ điển đó) có thể tiêu tan theo thời gian. Xay cũng làm tăng diện tích bề mặt cà phê của bạn, giúp cung cấp nhiều oxy hơn để phá vỡ hương vị tươi ngon của cà phê.

Tóm lại: nếu bạn thực sự muốn học cách pha cà phê ngon, có lẽ bạn nên đầu tư vào một chiếc máy xay tại nhà. Nếu bạn quyết định lao vào thế giới máy xay cà phê, hãy nhớ rằng các chuyên gia cà phê thường thích máy xay lưỡi hơn máy xay lưỡi, vì chúng tạo ra hạt xay ổn định hơn.

Phương pháp pha cà phê tốt nhất là gì?

Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy nước lọc của mình, chúng tôi đã nhận được những hạt cà phê chất lượng cao từ một nhà rang xay địa phương và chúng tôi đã mua một máy xay cà phê để xay những hạt cà phê nguyên hạt đó, đã đến lúc thực sự pha cà phê. Nhưng quy trình pha cà phê tốt nhất là gì?

Tại thời điểm này trong nhiệm vụ pha cà phê ngon của chúng tôi, có ít câu trả lời đúng và sai hơn. Khi nói đến các phương pháp pha cà phê, bạn sẽ phải tìm ra phương pháp phù hợp với mình. Không giống như cuộc tranh luận về nước lọc và nước máy, nơi có một câu trả lời đúng rõ ràng, không có phương pháp pha cà phê nào phù hợp với tất cả mọi người sẽ hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Điều đó nói rằng, hãy nhanh chóng đề cập đến một số phương pháp pha cà phê phổ biến nhất có thể giúp bạn học cách pha cà phê ngon:

Ấn bản Pháp

Những người hâm mộ cà phê ép kiểu Pháp thích phương pháp pha cà phê này vì sự đơn giản và tách cà phê có hương vị tuyệt vời mà nó tạo ra. Tất cả những gì bạn cần cho một máy ép kiểu Pháp là cà phê xay, nước nóng và chính máy ép kiểu Pháp.

Máy ép kiểu Pháp tương đối rẻ và dễ sử dụng, điều này làm cho phương pháp pha cà phê này trở thành bước đầu tiên tuyệt vời để học cách pha cà phê ngon. Tất cả những gì bạn cần làm là cho cà phê mới xay vào máy ép kiểu Pháp của bạn với một kích cỡ xay cụ thể.

Sau đó, đổ nước nóng vào máy ép kiểu Pháp và để nó ngấm trước khi đẩy pít-tông xuống và lọc hết cà phê đã rang. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để rót và thưởng thức một tách cà phê ngon!

AeroPress

AeroPress là sản phẩm máy pha cà phê sử dụng áp suất để đẩy cà phê qua phin cà phê chuyên dụng. Đây là một phương pháp pha cà phê đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra những tách cà phê thơm ngon, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn.

Nếu bạn tò mò về cách pha cà phê ngon và đang tìm cách đơn giản hóa thói quen uống cà phê buổi sáng của mình, thì AeroPress có thể là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người uống hai đến ba cốc mỗi sáng, bạn có thể thấy sản lượng nhỏ hơn của AeroPress không theo ý thích của mình.

đổ qua

Nếu bạn có thời gian cho thói quen buổi sáng của mình, thì không có nhiều phương pháp pha cà phê nào tốt hơn so với phương pháp rót tràn. Pour overs là quy trình pha cà phê mà các baristas sử dụng trong các cuộc thi quốc tế và vì lý do chính đáng: họ tạo ra những tách cà phê hoàn hảo chính xác theo thông số kỹ thuật của bạn.

Để rót cà phê ngon, bạn sẽ cần một ống nhỏ giọt cà phê ( Hario V60 và Chemex là hai lựa chọn phổ biến), bộ lọc cà phê đặc biệt và nước nóng. Bạn cũng có thể muốn đọc một hoặc hai hướng dẫn để tìm hiểu những cách tốt nhất để đổ nước nóng lên cà phê xay của mình – có một lượng chi tiết đáng ngạc nhiên liên quan đến bước này.

Pour over cũng mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp pha khác, vì vậy nếu bạn coi trọng sự tiện lợi hơn là sự hoàn hảo tuyệt đối của cà phê, thì pour over có thể không dành cho bạn.

Máy pha cà phê nhỏ giọt

Máy pha cà phê nhỏ giọt là phương pháp pha cà phê mà bạn rất có thể đã quen thuộc. Đây là loại máy pha cà phê cổ điển: bạn cho cà phê đã rang vào một bộ lọc giấy, đặt nó vào giỏ lọc ở trên cùng của máy pha cà phê nhỏ giọt và đổ đầy bình chứa nước ở đâu đó trên máy pha cà phê.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là bật nó lên và máy nhỏ giọt sẽ thực hiện phần việc còn lại cho bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian vào buổi sáng hoặc những người thích uống nhiều cà phê.

Bắt đầu một ngày của bạn đúng cách

Như chúng ta đã biết, thế giới cà phê chứa đầy những lời khuyên trái ngược nhau và những thiết bị chuyên dụng. Có rất nhiều thứ liên quan đến việc pha cà phê ngon, nhưng đối với tất cả những người yêu thích cà phê ngoài kia, chúng tôi đã chia nó thành bốn bước đơn giản.

Tóm lại, đây là cách pha cà phê ngon:

  • Lọc nước của bạn
  • Tìm hạt cà phê nguyên hạt chất lượng
  • Mua máy xay cà phê để xay cà phê tại nhà
  • Chọn phương pháp pha chế phù hợp với nhu cầu của bạn

Thats tất cả để có nó! Nếu bạn không thể thưởng thức đủ hương vị cà phê ngon đó và bạn đã sẵn sàng trở thành một người pha chế cà phê chất lượng, thì bạn đang trên con đường của mình.

Khi bạn học cách pha cà phê ngon, hãy bắt đầu bằng cách tìm ra giải pháp nước lọc cho ngôi nhà của bạn. MYCO Group có một dòng sản phẩm cao cấp có thể ngay lập tức nâng cấp khả năng pha cà phê của bạn, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home