Đối với nước giếng khoan dùng trong gia đình, việc lọc nước là rất quan trọng bởi vì nước giếng thường chứa nhiều chất phụ gia từ đất, cát, kim loại nặng và các loại vi sinh vật có hại. Bình lọc nước dành cho nước giếng khoan thường cần phải có khả năng loại bỏ tất cả những tạp chất này để đảm bảo nước sạch và an toàn cho sử dụng.

Dưới đây là một ví dụ về hệ thống lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình:sơ đồ hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Sơ đồ hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đìnhNước giếng --> Bộ lọc sơ cấp (cát, đất, rác rưỡi) --> Bộ lọc thô (kim loại nặng, hoá chất) --> Bộ lọc tinh (vi sinh vật) --> Bồn chứa --> Điểm sử dụng
 1. Nước giếng: Đây là nguồn cung cấp nước. Nước giếng thường chứa nhiều chất lơ lửng, kim loại nặng, và vi sinh vật.
 2. Bộ lọc sơ cấp: Bộ lọc này loại bỏ các chất lơ lửng lớn như cát, đất, và rác rưỡi.
 3. Bộ lọc thô: Bộ lọc này dùng để loại bỏ các chất phụ gia khác như kim loại nặng và hoá chất.
 4. Bộ lọc tinh: Bộ lọc cuối cùng này loại bỏ vi sinh vật có hại như vi khuẩn và vi rút. Đôi khi, hệ thống lọc nước sẽ sử dụng đèn UV để giết chết các vi sinh vật này.
 5. Bồn chứa: Sau khi được lọc, nước được chuyển vào bồn chứa để sẵn sàng sử dụng.
 6. Điểm sử dụng: Đây là nơi mà nước đã được lọc cuối cùng được sử dụng, có thể là một vòi nước, máy rửa chén, máy giặt, v.v.

Chú ý rằng sơ đồ trên chỉ là một ví dụ và có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng nước giếng và yêu cầu cụ thể của người sử dụng. Cần tư vấn từ chuyên gia để lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp với nước giếng của gia đình bạn.

Bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình MYCO-02 Công suất 1000lít/h

Bình lọc nước giếng khoan dành cho gia đình MYCO-02 có công suất lên đến 1000 lít/h, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình (2000 – 3000 lít/ngày) với công suất tiêu thụ điện từ 250-370W/h.

Sản phẩm được thiết kế với hai cấp lọc, bao gồm một bình chứa vật liệu lọc bằng chất liệu Composite và một bình phản ứng bằng nhựa Tân Á có dung tích 300 lít. Công nghệ sục rửa thông minh được thực hiện thông qua van 3 cửa, giúp kéo dài tuổi thọ vật liệu lọc lên 3-4 năm.

MYCO-02 không chỉ lọc nước từ giếng khoan và giếng khơi, mà còn phù hợp cho nguồn nước từ ao hồ. Bình lọc này có khả năng xử lý triệt để nước bị nhiễm phèn sắt, màu vàng, mùi tanh, cặn đen, cũng như các tạp chất gây ô nhiễm như kim loại nặng, mangan, hữu cơ, asen. Ngoài ra, nó còn loại bỏ hiệu quả mùi tanh từ sắt, màu vàng từ tạp chất hữu cơ, cặn đen và vết ố vàng trên thiết bị do mangan, cũng như ngứa da khi tắm do độc tố như asen.

Sau quá trình lọc, nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt QCVN02:2009/BYT, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng.

Chi tiết thiết bị và chức năng của bình lọc nước giếng khoan gia đình

1. Bình lọc chính:

 • Chất liệu vỏ composite, inox s304 độ bền cao, khép kín. chịu được ăn mòn của kim loại, hoá chất tốt.
 • Chức năng chính: chứa vật liệu lọc xử lý.

2. Máy bơm lọc (bơm ly tâm trục ngang):

 • Là dòng máy bơm cánh đĩa chuyên dùng cho nguồn nước giếng khoan, độ bền cao, hoạt động ổn đinh ít hỏng hóc.
 • Chức năng chính: Cung cấp nước từ bình phản ứng (oxy hoá kim loại) sang bình lọc chính để xử lý.

3. Bình phản ứng:

 • Chất liệu bồn nhựa Tân Á (chuyên sử dụng cho nước sinh hoạt) an toàn, không gây độc cho nguồn nước, không bị han rỉ do đựng nguồn nước giếng khoan chưa được xử lý. Là bình chứa nước giếng khoan đã qua giàn mưa hoặc thiết bị trộn oxy vào nước chưa lọc xử lý thường được gọi là bể lắng.
 • Chức năng chính: Chứa nước giếng khoan chưa lọc đã được trộn oxy hoá bão hoà thông qua tháp cao tải, giàn mưa, ejector chuyên dụng. Cung cấp nước cho bơm lọc chuyên dụng.

4. Thiết bị trộn khí Ejector:

 • Chế tạo bằng nhựa uPVC độ bền cao, dễ sử dụng.
 • Chức năng chính: Cung cấp oxy vào nước giếng khoan giúp tăng khả năng oxy hoá kim loại nặng, khử mùi H2S, giải phóng khí độc hiệu quả.

5. Van vận hành:

 • Là loại van 3 cửa thông minh, chế tạo bằng nhựa ABS độ bền cao, an toàn với môi trường nước đạt chuẩn NSF.
 • Chức năng: sử dụng để sục – rửa – xả cặn bẩn trong bình lọc hiệu quả, đơn giản..dễ vận hành.

6. Phụ kiện đi kèm.

 • Vật tư đường ống nội tuyến hệ thống bằng uPVC, thay thế sửa chữa dễ dàng, chống UV tốt, Chống bám cặn đường ống hiệu quả.
 • Phao điện đóng ngắn hệ thống tự động lọc khi hết nước.
 • Dây điện kết nối hệ thống.
 • Tủ điện điều khiển hệ thống tự động.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home