Nước là một nguồn tài nguyên quý giá và thiết yếu cho cuộc sống của con người. Vì vậy, việc sử dụng nước sạch và đảm bảo chất lượng cho sức khỏe là rất quan trọng. Để đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe, nhiều gia đình đã quyết định chọn sử dụng máy lọc nước trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được máy lọc nước tốt nhất cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tiêu chí quan trọng để chọn được máy lọc nước tốt nhất cho gia đình.

Tiêu chuẩn chất lượng nước đầu vào

Điều quan trọng nhất khi chọn máy lọc nước là nắm được chất lượng nước đầu vào của gia đình. Tùy thuộc vào khu vực, nguồn nước đầu vào sẽ có chất lượng khác nhau. Do đó, cần phải xác định được các thành phần của nước đầu vào để chọn được máy lọc nước phù hợp. Ví dụ, nếu nước đầu vào có nhiều các hợp chất hóa học như clo, chì, thủy ngân, thì cần chọn máy lọc có khả năng loại bỏ được các chất này.

Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là yếu tố quan trọng tiếp theo khi chọn máy lọc nước. Có nhiều loại hệ thống lọc nước khác nhau như hệ thống lọc nước trực tiếp, hệ thống lọc nước gián tiếp và hệ thống lọc nước ngược osmosis. Hệ thống lọc nước trực tiếp là loại đơn giản nhất, chỉ có một bộ lọc để loại bỏ các chất độc và tạp chất. Hệ thống lọc nước gián tiếp sẽ bao gồm nhiều bộ lọc khác nhau, có thể loại bỏ được các chất độc và tạp chất còn sót lại trong nước. Hệ thống lọc nước ngược osmosis là loại hệ thống lọc nước hiệu quả nhất, có thể loại bỏ được hầu hết các chất độc và tạp chất, đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe.

Tốc độ sản xuất nước

Tốc độ sản xuất nước cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn máy lọc nước. Tốc độ này sẽ phụ thuộc vào số lượng nước được sử dụng trong gia đình và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng nước nhiều thì cần chọn máy lọc nước có tốc độ sản xuất nhanh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

8 tiêu chí quyết định việc chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Để chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước phù hợp với gia đình dựa theo các tiêu chí sau:

1. Chất lượng nguồn nước

Nước cứng bao gồm TDS cao, kim loại nặng, hàm lượng muối cao, v.v… Vậy nguồn nước trong nhà bạn có phải nước cứng không? Để đảm bảo nguồn nước sạch không có hại cho sức khỏe, hãy kiểm tra thông qua các thiết bị đo chất lượng nguồn nước. Điều này rất quan trọng trước khi mua máy lọc nước, dựa vào kết quả kiểm tra nước để xác định loại máy lọc nước bạn cần.

Theo chất lượng nước đầu nguồn, bạn có thể lựa chọn kết hợp một hoặc nhiều công nghệ để lọc nước. Sử dụng máy lọc nước RO chuyên dụng cho từng khu vực nước nhiễm mặn (nước lợ), nước đá vôi,…

2. Công suất lọc và dung tích bình chứa

Dựa theo số lượng thành viên trong gia đình và mức độ sử dụng nước tinh khiết hàng ngày bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau với mức công suất lọc thấp nhất vào khoảng 10 lít/giờ, trung bình có 20 – 30 lít/giờ, cao hơn có 50 lít/giờ đối với máy lọc nước bán công nghiệp. Tương tự dung tích bình chứa từ 3 lít đến hơn 20 lít.

Giả sử: Gia đình bạn có 4 thành viên. Trung bình mỗi người trong gia đình sử dụng 2 lít nước/ngày và nhu cầu nấu ăn cần khoảng 4 lít. Vậy một ngày gia đình cần cung cấp ít nhất 12 lít nước tinh khiết.

3. Chứng nhận chất lượng nước sau lọc

Hiện nay, nhu cầu về nước sạch an toàn cho sức khoẻ đang được nhiều người quan tâm. Do đó chất lượng nước sau lọc trở thành yếu tố quan trọng khi chọn mua máy lọc nước. Hãy đảm bảo sản phẩm bạn mua có chứng nhận được cấp phép, đánh giá chất lượng nước sau lọc của máy. Các thương hiệu máy lọc nước đều dựa theo quy chuẩn chất lượng nước QCVN 6-1:2010/BYT.

QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn áp dụng cho chất lượng nước sau lọc đối với máy lọc nước sử dụng ăn, uống trực tiếp. Đây là quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước uống trực tiếp cao nhất hiện nay do Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường chứng nhận. Các dòng máy lọc nước đạt tiêu chuẩn này có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, nước sau lọc đảm bảo độ sạch tinh khiết an toàn đối với sức khoẻ con người.

Karofi Là doanh nghiệp đi đầu trong việc kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước, đã trải qua những quy trình đánh giá, kiểm định chất lượng khắt khe được quy định theo hướng dẫn của WHO. Quy trình này là một quá trình dài đánh giá theo 2 giai đoạn: đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu và đánh giá giám sát sau một quá trình dài sử dụng. Vượt qua quy trình kiểm định đó, Karofi là đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt quy chuẩn QCVN06-1:2010/BYT.

4. Mua máy lọc nước có thương hiệu chuyên sâu và uy tín

Thương hiệu là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi chọn mua máy lọc nước. Trước khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên quan tâm đến máy đó do hãng nào sản xuất hoặc phân phối, sự uy tín và chuyên nghiệp của hãng đó được đánh giá, phản hồi ra sao? Mua sản phẩm có thương hiệu uy tín sẽ giảm bớt lo lắng của bạn cho dù sản phẩm đó có tốt hay không.

Các thương hiệu uy tín, chuyên sâu nhiều năm trên thị trường luôn tạo sự tin tưởng với người dùng bằng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Có khả năng đầu tư công nghệ sản xuất, sở hữu trang thiết bị, nhà máy, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng.

Theo các chuyên gia, máy lọc nước chất lượng tốt có thể loại bỏ được hầu hết virus, vi khuẩn, kim loại nặng tồn dư trong nước, cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành, hậu mãi sau khi mua hàng cũng cần được quan tâm khi chọn mua máy.

5. Công nghệ hiện đại

Yếu tố quan trọng tiếp theo mà khách hàng cần quan tâm khi chọn mua máy lọc nước đó chính là công nghệ. Các dòng máy lọc hiện đại luôn được ứng dụng một số công nghệ tiên tiến để hoạt động chính xác, hiệu quả, an toàn và tiện lợi hơn khi sử dụng. Phần lớn máy lọc nước hiện nay chỉ áp dụng công nghệ cho hệ lõi lọc, hệ điều khiển, giám sát hoạt động chất lượng nước.

6. Dịch vụ hậu mãi bảo trì, chế độ bảo hành tốt

Máy lọc nước để vận hành ổn định cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và ít nhất 6 tháng một lần. Vì thế, chỉ mua máy lọc nước từ các thương hiệu cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu sửa chữa máy lọc nước tại nhà.

Đây là một yếu tố quan trọng nhưng lại ít khi được người tiêu dùng để ý đến. Hiện nay, đa phần các hãng máy lọc nước có thời gian bảo hành từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, MYCO là hãng duy nhất tự tin với chất lượng sản phẩm và có thời gian bảo hành cao nhất thị trường: lên đến 36 tháng.

7. Kiểu dáng

Sau khi lựa chọn theo các tiêu chí trên, thì yếu tố thiết kế và kiểu dáng là tiêu chí tiếp theo. Trên thị trường hiện nay, các hãng máy lọc nước đang đa dạng kiểu dáng cho thiết bị để phù hợp với nhiều không gian và vị trí khác nhau. Với những nhà diện tích rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn các thiết kế từ tủ đứng, để gầm, để bàn, …

8. Đọc đánh giá và xếp hạng của khách hàng

Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Tham khảo các trang web thương mại điện tử nổi tiếng và đọc các nhận xét của khách hàng. Chọn sản phẩm có xếp hạng sao cao hơn; tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn sản phẩm phù hợp với bạn dựa trên phân tích chất lượng nước.

Một hệ thống lọc nước tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn khỏi các tác nhân gây bệnh. Chọn máy lọc nước sau khi đã tìm hiểu rõ các thông tin cần thiết. Điều này rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định liên quan đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn mua máy lọc nước nào đó quý khách hàng nên tìm hiểu rõ các thông tin cần thiết từ đó chọn được sản phẩm chất lượng nhất, phục vụ nhu cầu nước sạch cho cả gia đình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home