Trong một thế giới lý tưởng, mỗi ly nước bạn rót đều giòn, mát và hoàn toàn không có mùi. Nhưng các bộ lọc và làm mềm nước gia đình cần được bảo trì giống như bất kỳ thiết bị mạnh mẽ nào.

Đừng đợi cho đến khi hệ thống của bạn gặp sự cố mới bắt đầu tìm giải pháp. Dưới đây là cách nhận biết bộ lọc nước của bạn có cần thay thế hay không.

MÁY LÀM MỀM NƯỚC LÀ GÌ?

Cả hai bộ lọc và làm mềm nước đều xử lý chất lượng nước theo những cách độc đáo. Có thể bạn đã có một bộ lọc nước, nhưng bạn không có một bộ làm mềm nước. Bạn đang tự hỏi, “tôi có cần một chất làm mềm nước?” Chúng tôi có số 101 về thiết bị làm mềm nước để bạn có thể mong đợi nguồn nước tốt hơn và thiết bị bền lâu hơn.

Trong khi các bộ lọc nước làm giảm các chất gây ô nhiễm như hóa chất xử lý và kim loại nặng, thì thiết bị làm mềm nước là hệ thống xử lý cung cấp các giải pháp nước cứng tối ưu. Chất làm mềm nước dựa trên muối trao đổi các ion canxi và magiê từ nước cứng bằng cách thay thế các ion này bằng các ion natri từ muối trong hệ thống. Các lựa chọn thay thế chất làm mềm nước , còn được gọi là chất điều hòa nước, có thể ngăn ngừa đóng cặn và tích tụ nước cứng bằng cách điều hòa nước thay vì trao đổi ion để lấy tùy chọn không có muối tạo ra nước thải bằng không.

NƯỚC CỨNG LÀ GÌ?

Nước “cứng” không thực sự rắn. Nước cứng đơn giản là nước chứa hàm lượng khoáng chất và chất rắn hòa tan cao như canxi, magiê, sắt và đồng. Nước cứng có thể trông và có mùi vị khó chịu, đồng thời nó cũng có thể gây ra những vấn đề lớn cho ngôi nhà và ngân sách của bạn.

7 DẤU HIỆU NÊN THAY MÁY LỌC NƯỚC HOẶC BỘ LÀM MỀM NƯỚC

Để quyết định xem bộ lọc hoặc chất làm mềm nước của bạn đã lỗi thời chưa, hoặc nếu bạn cần mua dung dịch lọc hoặc làm mềm nước lần đầu tiên, hãy theo dõi các dấu hiệu nhận biết này về các vấn đề về nước trong nhà.

TÍCH TỤ QUY MÔ

Khi bạn sử dụng nước cứng trong ngày trong bồn rửa, trong bồn tắm và khắp nhà, các khoáng chất như canxi và magiê có thể tồn tại lâu sau khi nước bay hơi. Quá trình này dẫn đến các vết bẩn và cặn bẩn rõ ràng sẽ khiến bạn phải tìm đến giấm.

MÙI

Nước máy của bạn có mùi sôi nổi không? Bạn có phát hiện mùi hóa chất nhẹ khi tắm không? Clo và hydro sunfua là hai hóa chất phổ biến có thể khiến nước của bạn có mùi khó chịu.

Nếu bộ lọc nước hiện tại của bạn không được trang bị để xử lý các hóa chất này hoặc mùi vẫn còn, có lẽ đã đến lúc nâng cấp và thay thế hệ thống lọc nước cũ của bạn bằng bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà .

ĐỒ GIẶT BỊ PHAI MÀU

Bạn có nhận thấy rằng đồ giặt của bạn dường như bị phai màu khi mới lấy ra khỏi máy sấy không? Có thể nó bị trầy xước khi chạm vào và không có mùi thơm như trước đây.

Xà phòng và chất tẩy rửa liên kết với các khoáng chất trong nước cứng và làm cho chúng kém hiệu quả hơn. Hiệu ứng này dễ nhận thấy khi bạn rửa tay và ít bọt hơn, nhưng một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nước xả vải của bạn không xử lý nước cứng đúng cách là quần áo bị phai màu và cứng.

TÓC & DA KHÔ

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể sắp hết vòng đời? Da và tóc khô liên tục. Cơ thể bạn sản sinh ra một loại dầu gọi là “bã nhờn” một cách tự nhiên để bao phủ da và tóc của bạn một lớp bảo vệ mỏng, nhưng việc tắm bằng nước khử trùng bằng clo có thể loại bỏ một phần lớp bảo vệ này và có khả năng khiến da bạn bị kích ứng và tóc dễ gãy.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy như mình đang bơi trong hồ bơi thay vì tắm trong làn nước êm dịu, câu trả lời có thể là một bộ lọc nước mới cho toàn bộ ngôi nhà hoặc bộ lọc chuyên dụng dành cho vòi hoa sen .

ÁP LỰC NƯỚC THẤP

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của nước cứng là thiệt hại mà nó có thể gây ra cho hệ thống ống nước và các thiết bị sử dụng nước của bạn. Theo báo cáo của USGS, cặn khoáng mà nước cứng để lại có thể từ từ làm tắc nghẽn đường ống và thiết bị của bạn như máy rửa chén hoặc máy nước nóng theo thời gian, khiến chúng hoạt động kém hiệu quả hơn. Nước cứng có thể khiến bạn mất một khoản tiền nhỏ khi thay thế thiết bị sớm.

Thật không may, bạn không thể trèo vào hệ thống ống nước của mình để kiểm tra sự tích tụ cặn. Có thể có điều gì đó không ổn nếu bạn nhận thấy áp suất nước thấp liên tục trong vòi hoa sen hoặc vòi nước của mình.

TIỀN NƯỚC HÀNG THÁNG TĂNG

Theo USGS, máy nước nóng của bạn có thể mất hiệu quả khi cặn canxi cacbonat tích tụ theo thời gian. Khi cần nhiều năng lượng hơn để làm nóng nước, bạn có thể thấy hóa đơn tiền điện của mình tăng lên.

Nếu bạn nhận thấy năng lượng tăng đột biến vào cuối mùa đông khi bạn đang sưởi ấm ngôi nhà của mình, thì điều đó có thể không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn thấy hóa đơn tiền điện cao hơn, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay chất làm mềm nước.

MÁY LỌC NƯỚC HẾT HẠN SỬ DỤNG

Bạn không chắc tần suất thay bộ lọc hoặc bộ làm mềm nước? Manh mối rõ ràng nhất mà bạn cần thay thế nằm ngay trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng. Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu về các vấn đề về chất lượng nước hoặc nước của bạn có vị “không ngon”, hãy theo dõi sách hướng dẫn sử dụng bộ lọc hoặc bộ làm mềm nước của bạn và xác định ngày hết hạn.

Một lưu ý quan trọng: bạn có thể thay thế một số hệ thống lọc hoặc làm mềm nhanh hơn tùy thuộc vào nồng độ hóa chất hoặc khoáng chất trong hồ sơ nước của bạn. Khi một hệ thống giảm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn mức trung bình, phương tiện lọc có thể đầy và hết hạn trong thời gian ngắn hơn.

MỞ KHÓA NGUỒN NƯỚC TỐT HƠN VỚI GIẢI PHÁP NƯỚC PENTAIR

Tại Pentair Water Solutions, chúng tôi có các giải pháp xử lý nước lý tưởng cho những thách thức về nước độc đáo tại nhà của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn giảm các dấu hiệu như cặn nước cứng, mùi hóa chất và quần áo bị phai màu cho dù hệ thống hiện tại của bạn không hoạt động nữa hay bạn lần đầu tiên tham gia thị trường. Khám phá  các tùy chọn bộ lọc nước  và  làm mềm nước của chúng tôi  .

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home