Huyện Ứng Hòa là một huyện ngoại thành nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, Việt Nam. Dân số của huyện năm 2017 là 204.800 người, trong đó có 2,2% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lịch sử:

 • Huyện Ứng Hòa nguyên là phủ Ứng Thiên đời nhà Lê thuộc trấn Sơn Nam.
 • Năm Gia Long thứ 13 (năm 1814), phủ Ứng Thiên đổi tên thành phủ Ứng Hòa.
 • Năm Minh Mạng thứ 12 (năm 1831), khi tỉnh Hà Nội được thành lập, Ứng Hòa là một trong bốn phủ của tỉnh Hà Nội. Phủ Ứng Hòa gồm các huyện Sơn Minh sau đổi thành Sơn Lãng, Chương Đức (sau đổi thành Chương Mỹ), Thanh Oai và Hoài An.
 • Năm 1888, khi tỉnh Hà Đông được thành lập, phủ Ứng Hòa thuộc tỉnh Hà Đông.
 • Năm 1891, thành lập phủ Mỹ Đức thuộc tỉnh Hà Đông, bao gồm huyện Yên Đức, Chương Mỹ và Sơn Lãng.
 • Sau Cách mạng tháng Tám thành công, huyện Sơn Lãng đổi tên thành huyện Ứng Hòa, huyện Yên Đức đổi tên thành huyện Mỹ Đức.
 • Ngày 21 tháng 4 năm 1965, tỉnh Hà Tây được thành lập, huyện Ứng Hòa thuộc tỉnh Hà Tây.
 • Ngày 27 tháng 12 năm 1975, kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa 5 thông qua Nghị quyết hợp nhất hai tỉnh Hà Tây và Hòa Bình thành tỉnh Hà Sơn Bình. Theo đó, huyện Ứng Hòa thuộc tỉnh Hà Sơn Bình.
 • Ngày 12 tháng 8 năm 1991, kỳ họp thứ chín Quốc hội khóa 8 thông qua Nghị quyết chia tỉnh Hà Sơn Bình thành hai tỉnh Hòa Bình và Hà Tây. Theo đó, huyện Ứng Hòa thuộc tỉnh Hà Tây.
 • Ngày 23 tháng 9 năm 2003, Chính phủ ra Nghị định số 107/2003/NĐ-CP điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thị trấn Vân Đình thuộc huyện Ứng Hòa. Sau khi điều chỉnh, huyện Ứng Hòa gồm 29 đơn vị hành chính gồm thị trấn Vân Đình và 28 xã.
 • Từ ngày 1 tháng 8 năm 2008, giải thể tỉnh Hà Tây theo Nghị quyết của kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa 12 ngày 29 tháng 5 năm 2008. Theo đó, huyện Ứng Hòa thuộc thành phố Hà Nội.

Địa lý:

 • Huyện Ứng Hòa có địa giới hành chính nằm ở phía nam thủ đô Hà Nội.
 • Địa hình của Ứng Hòa tương đối bằng phẳng, với sông Đáy là phân giới tự nhiên phía tây của hHuyện Ứng Hòa là một huyện ngoại thành nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, Việt Nam. Dân số của huyện năm 2017 là 204.800 người, trong đó có 2,2% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Thực trạng nguồn nước tại Ứng Hòa, Hà Nội

Hiện nay, huyện Ứng Hòa đang có những nỗ lực để cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn :

 1. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch nông thôn: Hiện tại, huyện Ứng Hòa đang đối mặt với tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do mạng lưới cấp nước chưa được hoàn thiện, và có 24 xã chưa được tiếp cận nguồn nước sạch từ trạm cấp nước tập trung.
 2. Mục tiêu cung cấp nước sạch: Huyện Ứng Hòa đã đặt mục tiêu là đến cuối năm 2023, tỷ lệ người dân được cấp nước sạch là 45%, và đến tháng 6/2024, 100% người dân sẽ được cấp nước sạch.
 3. Các trạm cấp nước sạch: Hiện tại, trên địa bàn huyện có 4 trạm cấp nước sạch từ nguồn nước ngầm, do Công ty nước sạch Hà Đông quản lý. Các trạm này bao gồm: Trạm cấp nước Vân Đình, Trạm cấp nước Liên Bạt và Trạm cấp nước Phú Lương Thượng xã Quảng Phú Cầu.
 4. Dự án phát triển hệ thống cấp nước sạch: UBND huyện và Công ty nước sạch Hà Đông đã tiến hành phát triển hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn với 5 dự án đầu tư xây dựng. Tổng mức đầu tư cho các dự án này là 53,906 tỷ đồng. Các dự án bao gồm: Đường ống nước thị trấn Vân Đình, Nâng cấp, cải tạo mở rộng hệ thống cấp nước cơ sở 1 thị trấn Vân Đình, Hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Liên Bạt, Cải tạo, nâng cấp hệ thống nước thị trấn Vân Đình, và Cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước xã Quảng Phú Cầu.
 5. Công ty cung cấp nước sạch: Ngoài Công ty nước sạch Hà Đông, nhiệm vụ cung cấp nước sạch cho các xã còn lại trên địa bàn huyện được giao cho Liên danh công ty là Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống. Tuy nhiên, dự án đầu tư mạng lưới phân phối nước sạch này chưa được triển khai trên địa bàn huyện.

Lọc nước giếng khoan

Sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCOGROUP

MYCO Việt Nam là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lọc nước giếng khoan. Các sản phẩm của MYCO có đặc điểm sau:
– Hiệu quả cao: Các sản phẩm của MYCO  được thiết kế để đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước giếng khoan.
– Độ tin cậy: MYCO cam kết sản phẩm của mình có độ tin cậy cao, đảm bảo nước sau khi được lọc sẽ an toàn và sạch.
– Dễ sử dụng: Các sản phẩm của MYCO được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
– Tiết kiệm chi phí: MYCO cam kết giá cả cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc tiết kiệm chi phí trong quá trình lọc nước giếng khoan.

Các lợi ích của việc sử dụng sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO

Sử dụng sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như sau:
– An toàn sức khỏe: Sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước giếng khoan, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.
– Tiết kiệm chi phí: Sử dụng sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng nước đóng chai hoặc mua nước sạch từ bên ngoài.
– Bảo vệ môi trường: Sử dụng sản phẩm lọc nước giếng khoan giúp giảm thiểu việc sử dụng các chai nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường Dễ dàng sử dụng: Sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và sử dụng, không cần đòi hỏi kỹ thuật cao.
Tối ưu hóa hiệu suất: Sản phẩm lọc nước giếng khoan của MYCO được thiết kế để đạt hiệu suất tối ưu trong quá trình lọc nước, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home