Tại một thời điểm nào đó, tất cả chúng ta đều đã tắm nước nóng hoàn hảo mà bạn không bao giờ muốn kết thúc. Nhiệt độ vừa phải, không ai quấy rầy bạn, và áp lực nước thì hoàn hảo. Mặt khác, có rất ít điều khó chịu hơn là khi không có đủ áp lực từ đầu vòi hoa sen để lấy dầu xả ra khỏi tóc.

Áp lực nước thấp trong nhà là một thứ có vẻ như không phải là vấn đề lớn cho đến khi bạn phải đối mặt với nó. Nhà vệ sinh mất nhiều thời gian để đổ đầy lại, việc rửa sạch bàn chải đánh răng bằng nước nhỏ giọt có thể là điều gần như không thể, và chúc may mắn nếu bạn cần đổ đầy bình hoặc tưới cỏ.

Nhưng nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp là gì và làm thế nào để bạn biết khi nào đó là sự cố tạm thời hoặc sự cố mà bạn cần phải làm gì đó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng lý do tại sao áp suất nước thấp lại xảy ra và cách giải quyết vấn đề đó.

Điều đó có nghĩa là gì khi áp suất nước thấp?

Áp lực nước trong nhà của bạn được đo bằng pound trên mỗi inch vuông, hoặc PSI. Áp suất lý tưởng trong nhà bạn là khoảng 60 đến 70 PSI, nhưng 30 đến 80 là mức trung bình.

Khi bạn vặn vòi và không nhận được áp suất như mong đợi, ở mức cao, điều đó có nghĩa là bạn không có đủ nước chảy vào đường ống, bạn bị tắc ở đâu đó trong hệ thống hoặc có rò rỉ cướp đi áp lực quý giá của bạn. Tìm hiểu xem cái nào áp dụng cho bạn và nguyên nhân gây ra nó là bước đầu tiên để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân phổ biến của áp suất nước thấp trong nhà là gì và bạn khắc phục chúng như thế nào?

Khi xác định lý do tại sao bạn gặp vấn đề về áp suất nước, trước tiên hãy tìm kiếm loại trái cây treo thấp. Nói cách khác, trước khi bạn đào hệ thống ống nước trong sân, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các ô dễ dàng như gọi cho công ty cấp nước của bạn hoặc đảm bảo van ngắt chính được mở hoàn toàn.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các nguyên nhân tiềm ẩn và giải pháp cho các vấn đề về áp suất nước của bạn theo thứ tự bạn nên kiểm tra.

Hệ thống lọc của bạn có được bảo trì tốt không? 

Nếu bạn có hệ thống lọc, hãy kiểm tra xem đã đến lúc thay bộ lọc chưa. Bộ lọc cũ có thể không lọc được nhiều nước như bạn đã từng sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế chúng thường xuyên theo chỉ dẫn.

Có nước chảy ở những nơi khác trong nhà của bạn? 

Có ai đó để bồn cầu chảy hoặc vòi ở bên ngoài không? Trong hầu hết các ngôi nhà, mọi vòi đều có chung một nguồn cung cấp nước, vì vậy nếu nước chảy ra từ vòi của bạn, bạn sẽ không nhận được áp suất tương tự ở bất kỳ nơi nào khác.

Máy nước nóng của bạn có vấn đề?

So sánh nước nóng và nước lạnh xem chúng có giống nhau không. Nếu áp lực nước lạnh của bạn bình thường nhưng nước nóng của bạn thấp, thì đó có thể là máy nước nóng của bạn.

Máy nước nóng của bạn đang phải vật lộn để theo kịp mức sử dụng hiện tại của bạn hoặc nó có thể bị ăn mòn. Nếu bạn đang đối phó với sự ăn mòn, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất làm mềm nước để cứu đường ống và thiết bị của mình.

Không khí bị mắc kẹt trong đường ống của bạn có gây ra áp suất nước thấp không? 

Đôi khi không khí có thể bị mắc kẹt trong đường ống của bạn và gây ra đủ loại vấn đề. Nếu bạn đã từng nghe thấy tiếng gõ trong đường ống và tường của mình, thì đây có thể là vấn đề. Nếu bạn nghĩ rằng có không khí trong đường ống của mình, bạn nên xả hệ thống của mình .

Nếu bạn có một ngôi nhà nhiều tầng, hãy bắt đầu ở tầng thấp nhất bằng cách bật nước nóng và lạnh chỉ một chút ở mỗi vòi. Giữ chúng và di chuyển lên tầng tiếp theo của bạn và làm tương tự. Tiếp tục cho đến khi tất cả các vòi trong nhà của bạn đang chạy. Hãy để tất cả chúng chạy trong khoảng hai phút rồi tắt chúng đi, bắt đầu từ tầng trên cùng và quay trở lại tầng dưới.

Chờ khoảng 15 phút và kiểm tra lại áp lực nước.

Nó đã sửa nó? Nếu không, chúng ta hãy tiếp tục.

Các vấn đề về áp suất nước của bạn có phải do hệ thống ống nước bị bẩn hoặc bị ăn mòn gây ra không? 

Nếu đó không phải là không khí trong đường ống hoặc máy nước nóng của bạn, bạn sẽ muốn biết liệu áp suất giảm có phải là vấn đề ở mọi nơi trong nhà bạn hay chỉ một vòi hoặc thiết bị.

Ví dụ, nếu đó chỉ là vòi bếp của bạn, thì đó có thể là sự tích tụ trầm tích hoặc ăn mòn chỉ trong thiết bị cố định đường ống nước đó. Nếu điều này xảy ra, cách dễ nhất là kiểm tra thiết bị sục khí, đây là màn hình nhỏ sục khí cho nước chảy ra từ vòi của bạn. Nó có nhiều lỗ nhỏ có thể bị tắc do cặn khoáng, trầm tích hoặc rỉ sét. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có nước cứng. 

Tháo thiết bị sục khí và làm sạch nó có thể là giải pháp tự làm nhanh chóng cho vấn đề của bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu thiết bị sục khí của bạn bị ăn mòn và bị tắc, rất có thể nó cũng xảy ra bên trong vật cố định đó. May mắn thay, hầu hết các đồ đạc không quá đắt và khá dễ thay thế. Đây là một tin tốt vì nếu việc vệ sinh thiết bị sục khí không khắc phục được thì thay thế thiết bị cố định là bước tốt nhất tiếp theo của bạn.

Chỉ cần đảm bảo sử dụng van ngắt nước đó trước khi bạn tháo nó ra.

Van ngắt nước của bạn có mở hoàn toàn không?

Nếu vấn đề về áp suất của bạn đang xảy ra ở nhiều hơn một hoặc hai nơi, thì đó có thể là vấn đề tiếp theo trong chuỗi. Hãy kiểm tra những cái dễ trước.

Nếu bạn là chủ nhà, bạn có thể biết rằng bạn có một van ngắt giữa đường ống nước chính của thành phố và các đường ống của bạn, và bạn cũng có thể có một đồng hồ nước, có một van ngắt khác được gắn vào nó.

Nếu một trong hai thứ này bị tắt một phần, nó sẽ cắt giảm nguồn cung cấp nước của bạn và có thể khiến bạn bị áp lực nước thấp trong nhà một cách khó chịu. Yêu cầu kinh doanh đầu tiên của bạn là kiểm tra van ngắt nước chính vì đây thường là van dễ tiếp cận nhất. Nó có thể ở trong sân của bạn hoặc nó có thể ở trong nhà của bạn. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy chắc chắn rằng nó đã ở đúng vị trí.

Nếu van ngắt nước chính của bạn không phải là vấn đề, bạn sẽ muốn xem xét van đồng hồ nước. Tuy nhiên, thông thường, đây không phải là vấn đề vì chúng thường ở dưới lòng đất và khó tiếp cận. Trừ khi của bạn dễ tiếp cận hơn, bạn có thể cảm thấy khá tự tin rằng đó không phải là van đồng hồ nước của mình trừ khi gần đây bạn đã hoàn thành công việc trong nhà.

Nếu mọi thứ đã được kiểm tra và bạn vẫn gặp sự cố, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Bộ điều chỉnh áp suất nước của bạn có đang nói dối bạn không? 

Bộ điều chỉnh áp suất, hoặc van giảm áp, điều chỉnh áp suất từ ​​đường cấp nước chính đến hệ thống ống nước trong nhà bạn. Nhiệm vụ của nó là giữ cho hệ thống ống nước của bạn an toàn, nhưng nó có thể gặp trục trặc và khiến bạn bị áp lực nước thấp trong nhà.

Không phải ai cũng lắp đặt bộ điều chỉnh áp suất nước trong nhà nên nếu không có thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn có một cái, hãy lấy một đồng hồ đo áp suất nước đến đầu vòi của bạn và xem nó nói gì. Nếu bộ điều chỉnh áp suất và đồng hồ đo áp suất của bạn không khớp với nhau, thì bộ điều chỉnh của bạn có thể có vấn đề.

Tin tốt là việc thay thế thường có thể tự làm nếu bạn cảm thấy thoải mái khi mày mò. Mặt khác, nó sẽ là công việc ngắn cho một dịch vụ hệ thống ống nước tốt.

 

Hàng xóm thảo luận về vấn đề áp lực nước

nguồn

Hàng xóm của bạn có vấn đề về áp lực nước không?

Nếu dòng nước của bạn không mạnh như bạn muốn và bạn đã kiểm tra những thứ dễ dàng trong nhà, bước tiếp theo là hỏi xung quanh và xem liệu đó có phải là vấn đề chung hay không.

Đi gõ cửa vài nhà hoặc gửi vài tin nhắn cho hàng xóm của bạn. Tìm hiểu xem họ có đang gặp vấn đề về áp suất nước tương tự hay không. Nếu vậy, đó có thể là vấn đề với đường nước chính hoặc nhà cung cấp nước của bạn mà bạn có thể chỉ cần chờ đợi.

Công ty cấp nước của bạn đã biết chưa? 

Bất kể hàng xóm của bạn có gặp sự cố hay không, bước tiếp theo sẽ là gọi cho nhà cung cấp nước của bạn và tìm hiểu xem có sự cố đã biết hay không. Vì bạn đã nói chuyện với hàng xóm của mình nên bạn có thể cho họ biết nếu nhiều nhà đang gặp sự cố hay chỉ có một mình bạn. Đảm bảo làm theo bất kỳ hướng dẫn nào họ có thể cung cấp cho bạn.

Điều chính mà bạn đang cố gắng tìm hiểu ở đây là liệu có vấn đề đã biết nào trong khu vực của bạn sẽ sớm kết thúc hay không hoặc liệu đã đến lúc có thể gọi cho thợ sửa ống nước được cấp phép hay chưa. Có một lý do khác để gọi cho công ty cấp nước. Nếu họ gặp vấn đề với áp suất nước, điều này có thể có nghĩa là nước chảy ra từ vòi của bạn bị nhiễm bẩn.

Thông báo đun sôi nước xảy ra khi nhà cung cấp nước của bạn xác định rằng nước của bạn có thể không an toàn để uống hoặc nấu ăn. Một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến thông báo nước sôi là khi áp suất trong đường nước chính giảm xuống. Áp suất bên trong đường ống chính thường đủ để ngăn các chất gây ô nhiễm từ bên ngoài đường ống cấp thấm vào. Nhưng nếu áp suất trong đường ống nước chính giảm xuống, chất lượng nước của bạn cũng có thể giảm xuống và có thể có thông báo nước đun sôi.

Nhiều nhà cung cấp nước dựa vào phương tiện truyền thông và truyền miệng để cảnh báo công chúng về các thông báo đun sôi nước, vì vậy có khả năng bạn có thể bỏ lỡ. Gọi cho công ty nước có thể giúp bạn yên tâm rằng nước lấy từ hệ thống ống nước của nhà bạn là an toàn để uống.

Nếu bạn đã đi xa đến mức này mà vẫn không có bất kỳ câu trả lời nào, thì đã đến lúc cân nhắc rằng bạn có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn về hệ thống ống nước.

Đã đến lúc gọi một thợ sửa ống nước được cấp phép? 

Nếu những điều trên không giúp được gì, có lẽ đã đến lúc gọi thợ sửa ống nước được cấp phép và xem liệu bạn có tắc nghẽn hoặc rò rỉ đường ống nào không.

Ống nước không tồn tại mãi mãi và điều đó đặc biệt đúng với một số ống thép cũ có thể bị ăn mòn và để lại ít không gian hơn cho nước của bạn đi qua. Một thợ sửa ống nước giỏi có một số phương pháp để kiểm tra độ ăn mòn của đường ống mà không cần phải đào chúng lên.

Nếu không phải tắc nghẽn thì cũng có thể là rò rỉ. Điều này có thể nghiêm trọng hơn vì nước có thể làm hỏng nhà hoặc nền móng của bạn. Nếu hệ thống ống nước của bạn bị rò rỉ, bạn muốn xử lý nó càng sớm càng tốt để nó không gây thiệt hại thực sự cho ngôi nhà của bạn. Rò rỉ thường bắt đầu từ những vết nhỏ, vì vậy nếu nó đủ tệ để ảnh hưởng đến áp suất nước của bạn, thì rất có thể nó không ở giai đoạn đầu và bạn nên xem xét nghiêm túc.

Giữ cho nước của bạn chảy mạnh

Áp lực nước thấp trong nhà có thể có nhiều nguyên nhân và một số nguyên nhân nghiêm trọng hơn những nguyên nhân khác. Điều này thường xảy ra do các khoáng chất trong nước cứng, kim loại nặng và trầm tích khác gây tích tụ và ăn mòn bên trong đường ống và thiết bị của bạn.

Nếu bạn gặp rắc rối với áp lực nước thấp, bạn nên xem xét Bộ lọc nước 4 cấp cho toàn bộ ngôi nhà của MYCO Group với bộ làm mềm nước không chứa muối . Hệ thống bảo trì thấp này sẽ không làm chậm dòng nước của bạn và nó sẽ không mang lại cho bạn thứ gì khác ngoài nước sạch, chất lượng cao, có hương vị tốt nhất. Vì đây là bộ lọc dành cho toàn bộ ngôi nhà nên nó ngăn chặn trầm tích và khoáng chất trước khi chúng đến hệ thống ống nước của nhà bạn để bạn có thể giữ cho đường ống của mình chảy mạnh.

Trả lời