Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa là dự án được đầu tư chung giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Bỉ, hứa hẹn mang lại một môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn cho cư dân khu vực.

nhà máy xử lý nước thải bình hưng hòa

1. Tổng quan về dự án

Dự án nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa được hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Bỉ cùng nhau đầu tư xây dựng. Thiết kế của nhà máy được dựa trên đề cương của nhóm nghiên cứu Trường Đại học Gent và Liege ở Bỉ. Ban QLDA 415 có điều chỉnh thiết kế chi tiết của BBV trong quá trình xây dựng. Nhà thầu chính là nhà thầu liên doanh công ty Balteau (Bỉ) và Tổng Công ty Thủy lợi 4 (Việt Nam). Giám sát thi công là Trung tâm Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ (CTC) – Trường Đại học Thủy lợi (Việt Nam).

Công trình được khởi công xây dựng từ 8/2004 và đến 30/3/2006 bắt đầu vận hành thử tải. Tháng 6/2006, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP.HCM chính thức tiếp nhận quản lý, vận hành và bảo dưỡng công trình này cho đến nay.

2. Chức năng và công suất thiết kế

Chức năng cơ bản của hồ sục khí và hồ ổn định là xử lý một thể tích nước bẩn và nước cống rãnh chảy vào kênh Đen và xây dựng một khu vực giải trí thông qua diện tích mặt nước của các hồ. Công suất thiết kế của Trạm là 30.000 m3/ngày và dự tính mở rộng đến 46.000 m3/ngày vào năm 2020.

3. Tầm quan trọng của dự án

Dự án nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và môi trường. Với công suất thiết kế lớn, nhà máy giúp giảm thiểu ô nhiễm nước và cải thiện chất lượng nước tại kênh Đen, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân khu vực. Đồng thời, việc xây dựng khu vực giải trí thông qua diện tích mặt nước của các hồ cũng tạo ra không gian xanh, thoáng mát cho cư dân nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn.

4. Kết luận

Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa là kết quả của sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, nhằm đảm bảo một môi trường sống sạch, xanh và bền vững cho người dân khu vực. Dự án đã và đang đóng góp tích cực vào việc cải thiện chất lượng môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Hơn nữa, sự hợp tác giữa hai quốc gia cũng thể hiện khát vọng chung của cả hai bên trong việc gìn giữ và phát huy giá trị môi trường, đồng thời tạo ra cơ hội hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home