Lọc nước tại nhà cũng lâu đời như nền văn minh. Kể từ khi những người đầu tiên đun sôi nước trên đống lửa cộng đồng, con người chúng ta đã có hệ thống lọc nước tại nhà. Các phương pháp đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng mục tiêu là như nhau. Chúng ta muốn có nguồn nước an toàn, sạch sẽ và thơm ngon trong tầm tay ngay trong nhà của mình.  

Ngày nay, hầu hết mọi người từ các nước phát triển chỉ cần xoay một núm để có được nước sạch, và uống được. Giống như tổ tiên của chúng ta, những người đã bắt đầu bằng lửa và đưa chúng ta đến hệ thống ống nước trong nhà, chúng ta cần tiếp tục đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn cho chính mình. Cái vòi của chúng ta là một điều kỳ diệu, nó không hoàn hảo. Nước vẫn có thể chứa các chất gây ô nhiễm từ trái đất, từ các đường ống và thậm chí từ các hóa chất mà nước được xử lý.  

Làm thế nào để chúng ta làm cho nó tốt hơn? Bằng cách sử dụng máy lọc nước tốt nhất cho gia đình.  

Máy lọc nước tốt nhất để sử dụng tại nhà cần những tiêu chí gì?

Có rất nhiều điều cần xem xét khi quyết định hệ thống lọc nước tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bạn cần lọc những chất gây ô nhiễm nào và bạn muốn lọc chúng vào thời điểm nào trong quy trình là hai câu hỏi quan trọng cần xem xét.  

Bộ lọc tại điểm sử dụng (POU) được lắp đặt ở điểm dừng cuối cùng trên hành trình của nước máy từ nguồn đến ly của bạn. Bộ lọc đặt dưới quầy, bình lọc nước và bộ lọc gắn trên vòi là những bộ lọc phổ biến nhất mà mọi người sử dụng tại nhà. Mặc dù đây đều được coi là các bộ lọc điểm sử dụng, nhưng trải nghiệm bạn nhận được từ mỗi tùy chọn này sẽ khác nhau rất nhiều.  

Bộ lọc bình có vẻ rẻ lúc đầu nhưng chúng thường yêu cầu thay thế bộ lọc nhiều hơn mọi người nghĩ. Điều này có nghĩa là tốn nhiều chi phí hơn, nhiều lao động hơn, lãng phí nhiều hơn và nhìn chung là trải nghiệm kém hài lòng hơn. Ồ, và đừng quên đổ đầy bình.  

Bình đựng cũng lọc ra ít loại chất gây ô nhiễm hơn so với những người anh em họ nhiều tầng dưới quầy của chúng. Mặc dù chúng cải thiện mùi vị và mùi của nước, nhưng hầu hết chúng không loại bỏ được các chất gây ô nhiễm nguy hiểm hơn như thạch tín .  

Bộ lọc điểm đầu vào (POE) bắt đầu hoạt động tại nơi mà nguồn nước máy của bạn chảy vào nhà bạn lần đầu tiên. Các hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà này đảm bảo rằng tất cả nước của bạn được xử lý để loại bỏ hoặc giảm các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, kim loại nặng và trầm tích. Nước bạn dùng để tắm và giặt quần áo cũng tinh khiết như nước trong cốc của bạn. 

Ưu và nhược điểm của nước lọc là gì?

Trước khi mua và lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm. Chúng ta hãy xem những hạn chế tiềm ẩn để cài đặt một hệ thống lọc nước trong nhà của bạn.

Thiếu quy định 

Mặc dù Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) phát triển và duy trì các tiêu chuẩn liên bang về chất lượng nước đô thị ở Hoa Kỳ, nhưng không có quy định liên bang nào về hệ thống lọc nước gia đình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua một máy lọc nước không hiệu quả như quảng cáo.  

May mắn thay, có những cơ quan xếp hạng tư nhân bảo vệ bạn khỏi những kẻ xấu. Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF) đã tạo ra các tiêu chuẩn và giao thức đặt ra các yêu cầu an toàn tối thiểu cho các bộ lọc nước gia đình ở Hoa Kỳ  

NSF được chứng nhận bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), để kiểm tra và chứng nhận các hệ thống xử lý nước, vì vậy bạn có thể yên tâm mua sắm các bộ lọc nước tốt nhất. Việc được chứng nhận NSF là tự nguyện, nhưng chúng tôi đảm bảo hệ thống lọc MYCO Group của chúng tôi sử dụng các bộ phận chất lượng cao, được chứng nhận NSF. 

BẢO TRÌ 

Lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình sẽ cải thiện chất lượng nước của bạn, nhưng máy lọc nước cần được bảo trì. Biết khi nào và làm thế nào để thay bộ lọc nước của bạn là rất quan trọng để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và lâu dài. Không tuân thủ lịch bảo trì hoặc sử dụng sai linh kiện thay thế có thể rút ngắn tuổi thọ của máy lọc nước và mang lại cho bạn kết quả không tốt.  

Chu kỳ bảo dưỡng của máy lọc nước phụ thuộc vào loại bộ lọc mà nó sử dụng và tuổi thọ của bộ lọc. Một số bộ lọc nước cần thay sau một khoảng thời gian nhất định, trong khi những bộ lọc khác được đo bằng lượng nước mà chúng xử lý. Với các bộ lọc cơ học, bạn có thể phải theo dõi những thay đổi về tốc độ dòng chảy của nước — tốc độ dòng chảy chậm hơn có thể có nghĩa là các lỗ của bộ lọc bị chặn và nó đã sẵn sàng để thay thế.  

Bộ lọc đặt dưới quầy 2 giai đoạn do Mỹ sản xuất, giá cả phải chăng nhất của chúng tôi có hệ thống EZChange đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi để giúp việc thay đổi bộ lọc trở nên dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay bộ lọc sáu tháng một lần trong điều kiện sử dụng bình thường để giữ cho nước sạch của bạn chảy với tốc độ hào phóng 1 gallon mỗi phút (gpm).  

Lọc không đầy đủ 

Không phải tất cả các hệ thống lọc nước đều có hiệu quả trong việc loại bỏ mọi loại chất gây ô nhiễm khỏi nước máy của bạn. Các công nghệ lọc khác nhau tốt hơn ở những thứ khác nhau. Ví dụ: nếu báo cáo chất lượng nước cho thấy nước máy của bạn có hàm lượng chì cao, EPA khuyến nghị sử dụng phương pháp chưng cất, hệ thống thẩm thấu ngược hoặc một số bộ lọc carbon. Nhưng nếu bạn cũng cần loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi nước máy, bạn sẽ cần bộ lọc carbon thích hợp, trong khi asen yêu cầu bộ lọc sử dụng phương tiện hấp phụ.  

Điều quan trọng là phải biết loại bộ lọc nào loại bỏ các tạp chất và chất gây ô nhiễm mà bạn đang cố gắng loại bỏ, để bạn có thể chắc chắn rằng máy lọc nước sử dụng tại nhà mà bạn chọn sẽ đưa nước sạch qua vòi của bạn. 

Nghe có vẻ khó khăn nhưng chúng tôi làm cho nó dễ dàng cho bạn. Hai trong số các hệ thống lọc nước bán chạy nhất của chúng tôi là hệ thống 4 cấp cho cả nhà và hệ thống 4 cấp dưới bồn rửa với thẩm thấu ngược . Đưa nước của bạn qua bốn giai đoạn lọc làm cho chúng trở thành bộ lọc nước tối ưu. Chúng lọc chì, florua, thuốc diệt cỏ, PFAS, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, VOC, clo, crom, v.v. Điều này đảm bảo rằng nước có hương vị tuyệt vời là tất cả những gì chảy qua vòi của bạn.

Ưu điểm của nước lọc là gì?

Nước tinh khiết có thể thỏa mãn cơn khát của bạn về một thức uống giải khát tuyệt vời, nhưng nó cũng có lợi cho các thiết bị gia dụng, sức khỏe và ví tiền của bạn. 

Hydrat hóa khỏe mạnh 

Uống nước có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe , bao gồm cải thiện sức khỏe khớp, điều hòa nhiệt độ cơ thể và làn da khỏe mạnh hơn. Với nước được lọc, bạn có thể trải nghiệm những lợi ích sức khỏe đó đồng thời tránh được các chất gây ô nhiễm có hại.  

Khi nước máy của bạn đi từ nguồn đến vòi của bạn, nó có thể nhiễm kim loại nặng, cặn và các chất gây ô nhiễm không mong muốn khác , chẳng hạn như vi trùng. Clo và chloramine có thể được thêm vào nguồn nước của bạn để loại bỏ vi khuẩn có hại và một số người nhạy cảm với các chất khử trùng này . Uống nước có quá nhiều chloramine có thể gây kích ứng mắt và mũi, khó chịu ở dạ dày và thiếu máu.  

Bộ lọc nước phù hợp có thể loại bỏ gần như tất cả các chất gây ô nhiễm mà bạn muốn loại bỏ khỏi kính của mình. Chẳng hạn, Bộ lọc HomeWater 4 cấp cho Toàn bộ Gia đình, giảm 97% clo trong nước của bạn và giảm 98% kim loại nặng hòa tan Nó cũng loại bỏ rỉ sét, bụi bẩn và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), vì vậy bạn có thể tự tin ngậm nước.  

Ít tiền và lãng phí 

Tất nhiên, lắp đặt hệ thống lọc nước không phải là cách duy nhất để uống nước sạch. Mua nước đóng chai có thể cung cấp nước uống tinh khiết cho gia đình bạn, nhưng phương pháp này có thể tốn kém — cho bạn và cho môi trường. 

Thực tế là nước đóng chai rất đắt . Theo Văn phòng Bền vững của Đại học Harvard , nước đóng chai đắt hơn 3.000% mỗi gallon so với nước máy. Tập đoàn Tiếp thị Đồ uống báo cáo rằng chi phí trung bình của một gallon nước đóng chai ở Hoa Kỳ là 1,17 đô la vào năm 2020 . Nếu bạn cho phép nửa gallon nước cho mỗi người, ít hơn một chút so với lượng nước được đề xuất hàng ngày cho hầu hết người lớn, thì một gia đình bốn người sẽ chi ít nhất 854 đô la cho chỉ 730 gallon nước đóng chai mỗi năm.  

So sánh điều đó với bộ lọc đặt dưới quầy 2 tầng dễ cài đặt của chúng tôi có giá chỉ $170 và cung cấp cho bạn 4.000 gallon trước khi bạn phải thay bộ lọc. Không có chuyến đi đến cửa hàng, không có bình đựng và không có chất thải nhựa để xả rác vào bãi rác. Chỉ cần bật vòi và thưởng thức.  

Không còn nước cứng 

Hóa chất và vi khuẩn không phải là những thứ duy nhất mà bạn có thể muốn lọc ra khỏi nước máy. Mức độ cao của canxi và magiê có thể gây ra vấn đề xung quanh nhà của bạn.  

Nước có hàm lượng cao các khoáng chất này, hoặc tổng chất rắn hòa tan (TDS), được coi là nước cứng và có thể làm hỏng thiết bị của bạn, gây ra sự tích tụ khó coi quanh vòi của bạn và giảm áp suất nước do đường ống bị tắc. Theo thời gian, nước cứng có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị và thậm chí cả quần áo của bạn. 

Chỉ với vài trăm đô la, bạn có thể thêm chất làm mềm nước và chất điều hòa nước không chứa muối vào hệ thống lọc nước 4 cấp cho cả gia đình của chúng tôi và nói lời tạm biệt vĩnh viễn với nước cứng.

Làm thế nào để bạn chọn lọc nước?

Máy lọc nước phù hợp để sử dụng tại nhà phụ thuộc vào chất lượng nước máy và mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn lọc tất cả nước bạn sử dụng ở nhà, bạn sẽ cần một hệ thống khác so với khi bạn chỉ quan tâm đến nước uống được lọc. Ngoài ra, các chất gây ô nhiễm mà bạn muốn giảm thiểu hoặc loại bỏ sẽ quyết định phương pháp lọc mà bạn cần. 

3 loại máy lọc nước là gì? 

Ba loại chính của hệ thống lọc nước gia đình là: 

  • Bình lọc nước 
  • Bộ lọc dưới bồn rửa 
  • Hệ thống lọc tổng toàn nhà 

Máy lọc nước tốt nhất để sử dụng tại nhà phụ thuộc vào nhu cầu, tính linh hoạt và ngân sách của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang thuê một ngôi nhà hoặc sống trong một căn hộ chung cư, bạn có thể không được phép nhờ thợ sửa ống nước lắp đặt hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà, vì vậy, một bình lọc nước hoặc một lựa chọn dễ lắp đặt dưới quầy có thể là tốt nhất cho bạn.  

Hoặc nếu bạn đang xử lý nước cứng đang làm hỏng hệ thống ống nước và thiết bị của bạn, bạn nên lọc tất cả nước vào nhà, không chỉ nước uống của bạn.  

Nếu Tôi Có Chì Trong Nước Của Tôi Thì Sao?

Một xem xét khác có thể là chì trong nước của bạn. Trong nhiều ngôi nhà cũ, hệ thống ống nước có thể chứa chì nguy hiểm . Trong trường hợp này, bộ lọc dành cho cả nhà sẽ không hiệu quả lắm vì nước sẽ nhiễm chì sau khi đi qua bộ lọc. Nếu bạn lo lắng rằng đường ống của bạn có thể làm nhiễm độc nước bằng chì, hãy kiểm tra nước của bạn ngay lập tức. Nếu tích cực, hãy chọn bộ lọc tại điểm sử dụng loại bỏ chì, chẳng hạn như hệ thống 4 giai đoạn dưới quầy với thẩm thấu ngược của chúng tôi. 

Bạn nên kiểm tra những gì trước khi mua máy lọc nước?

Mua máy lọc nước để sử dụng tại nhà không phải là một quá trình khó khăn. Có một số quyết định quan trọng cần đưa ra và thông tin cần thu thập, nhưng khi bạn đã có sẵn kế hoạch, bạn sẽ có thể tìm và cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình.  

  • Quyết định những chất gây ô nhiễm bạn muốn lọc ra. Khi bạn biết chất gây ô nhiễm nào có trong nước máy của mình và ở mức độ nào, bạn có thể quyết định phương pháp lọc tốt nhất cho hệ thống lọc nước của mình.  
  • Xác định xem bạn chỉ muốn lọc nước uống hay lắp đặt hệ thống lọc cho cả nhà Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến nguồn nước mà bạn và gia đình đang uống, bạn có thể hài lòng với hệ thống lọc dưới bồn rửa hoặc bình lọc nước. Nhưng nếu bạn sử dụng nước cứng gây hư hỏng hệ thống ống nước và thiết bị gia dụng, hoặc nếu mức độ chất gây ô nhiễm độc hại khiến việc tắm rửa trở nên đáng lo ngại, hãy cân nhắc sử dụng máy lọc nước đầu vào để sử dụng tại nhà.  
  • Mua và lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà, cũng như bất kỳ bộ lọc thay thế nào bạn cần cho chu kỳ dịch vụ sắp tới. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để thay thế các bộ lọc của bạn để bạn không bỏ qua bước quan trọng này. MYCO Group có thể tự động gửi chúng cho bạn ba hoặc sáu tháng một lần.  
  • Theo dõi thời điểm bạn cần thay bộ lọc để máy lọc nước có thể tiếp tục mang nước sạch vào nhà.  

Hình Ảnh Người Rửa Tay Bằng Nước Lọc

nguồn

Tìm một máy lọc nước tuyệt vời cho gia đình có thể dễ dàng

Tại MYCO Group, chúng tôi hiểu thế giới lọc nước có vẻ phức tạp và rủi ro cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã cố gắng làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản nhất có thể. Từ việc sản xuất các bộ lọc nước của chúng tôi ở Hoa Kỳ, đến việc duy trì một danh mục nhỏ các sản phẩm mà chúng tôi cảm thấy đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn, mọi việc chúng tôi làm là để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng mà bạn cảm thấy hài lòng.  

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà của mình và muốn tất cả các vòi và thiết bị của mình cung cấp nước sạch, đã được lọc, hãy xem bộ lọc 4 cấp, hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi với bộ làm mềm nước không muối tùy chọn. Nếu bạn muốn có sự bảo vệ tối ưu cho bồn rửa nhà bếp của mình, thì hệ thống lọc 4 giai đoạn đặt dưới quầy của chúng tôi với tính năng thẩm thấu ngược là phù hợp với bạn.  

Và nếu bạn chỉ muốn có nguồn nước tuyệt vời với ngân sách tiết kiệm mà không cần phiền phức và hầu như không cần bảo trì, tùy chọn 2 tầng dưới bồn rửa của chúng tôi có thể được lắp đặt trong 15 phút mà không cần thay đổi nhà bếp. 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home