Trong trường hợp gần đây bạn không chú ý đến các công thức nấu ăn theo chủ đề dâu tây trên blog, thì tôi không thể có đủ dâu tây vào thời điểm này trong năm! Sau khi tôi làm được một mẻ xi-rô dâu tây đơn giản , sẽ rất tuyệt khi sử dụng cho latte trà dâu tây , trà đá và thậm chí cả trà sữa. Thức uống trà màu hồng nhạt tuyệt đẹp này đã sẵn sàng trong vài phút bằng cách sử dụng dâu tây thật và không cần dụng cụ đặc biệt. Nó có thể được pha theo một số cách khác nhau — với trà đen hoặc trà xanh và có hoặc không có trân châu bột sắn.

Trà sữa dâu tây là gì?

Trà sữa dâu tây là sự kết hợp giữa siro dâu tây, sữa và trà. Bạn có thể dễ dàng biến đồ uống có đá này thành Trà trân châu dâu tây bằng cách thêm trân châu bột sắn.

Thức uống này làm nổi bật hương vị của dâu tây ngọt ngào, mọng nước với lớp nền màu trắng đục khiến món này giống như một món tráng miệng dâu tây và kem. Không có kem thực sự trong công thức này, vì vậy nó nhẹ nhàng và sảng khoái hơn – không nặng nề.

Hương vị của trà trong trà sữa này rất nhẹ, nhưng giúp cân bằng vị ngọt và cũng thêm một ít caffein.

Thành phần trà sữa dâu tây Ghi chú

Trà lá rời hoặc túi trà

Công thức này sử dụng trà xanh hoặc trà đen. Bạn quyết định! Chỉ cần đảm bảo làm theo các hướng dẫn ngâm thích hợp dựa trên loại trà .

Nước nóng

Nhiệt độ chính xác của nước phụ thuộc vào việc bạn dùng trà xanh hay trà đen. Xem thẻ công thức ở cuối bài đăng này để biết các mẹo.

Xi-rô đơn giản dâu tây

Xi-rô trái cây đơn giản tự làm này là ngôi sao chính! Chính điều đó đã mang đến cho loại trà sữa này hương vị dâu tây đậm đà, ngọt ngào và màu hồng nhạt đáng yêu. Bạn có thể mua nguyên liệu này ở cửa hàng, nhưng nó đủ đơn giản để làm ở nhà và có thể làm khi trà đang nguội!

Sữa

Sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích! Bạn có thể pha Trà sữa dâu tây không sữa bằng cách sử dụng loại sữa thay thế yêu thích của mình.

Những trái dâu tây tươi

Dâu tây thái hạt lựu được thêm vào nền của trà sữa và một quả dâu tây nguyên quả được thêm vào miệng ly để trang trí.

Đá

Khoảng một số ít mỗi khẩu phần.

Công thức xi-rô đơn giản dâu tây tự làm

xi-rô dâu tây đơn giản

Thật dễ dàng để làm xi-rô dâu đơn giản tại nhà! Bạn chỉ cần 3 thành phần: nước, đường và dâu tây.

Cách Làm Trà Sữa Dâu Tây

Công thức này tạo ra 1 ly tám ounce. Đơn giản chỉ cần tăng gấp đôi để kiếm thêm!

công thức trà sữa dâu tây

Ngâm loại trà bạn chọn, trà xanh hoặc trà đen, trong nước nóng. Làm theo các hướng dẫn ngâm thích hợp cho loại trà mà bạn đang sử dụng.

Trà xanh – 80ºC/176ºF trong 3 phút
Trà đen – 100ºC/212ºF trong 5 phút

Tìm hiểu thêm về cách ngâm trà đúng cách tại đây.

Lọc lá trà rời hoặc loại bỏ túi trà. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

Trong một ly, thêm xi-rô đơn giản dâu tây và dâu tây thái hạt lựu.

Nếu bạn muốn pha trà trân châu dâu tây, hãy chuẩn bị trân châu trân châu theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó thêm ¼ cốc vào đây. Nếu không, chuyển sang bước tiếp theo.

Cho một ít đá vào ly, rót sữa và trà đã làm lạnh vào.

trà sữa dâu tây

Trang trí bằng một quả dâu tây trên miệng ly. Khuấy đều trước khi thưởng thức!

công thức trà sữa dâu tây

Trà Sữa Dâu Tây

Thời gian chuẩn bị: 5 PHÚT
Thời gian bổ sung: 1 GIỜ
Tổng thời gian: 1 GIỜ 5 PHÚT
Trà sữa dâu tây màu hồng nhạt tuyệt đẹp này đã sẵn sàng trong vài phút bằng cách sử dụng dâu tây thật và không cần dụng cụ đặc biệt. Ngọt ngào, mọng nước và trắng đục, gần giống như dâu tây và kem! Nếu muốn, hãy thêm trân châu bột sắn vào công thức này để pha trà trân châu dâu tây.
Thành phần
  • 1 muỗng trà xanh hoặc trà đen
  • ½ cốc nước nóng
  • 2 muỗng canh xi-rô đơn giản dâu tây
  • 1 quả dâu tây, thái hạt lựu (cộng thêm một quả để trang trí)
  • ¼ cốc sữa
  • đá
Hướng dẫn

1. Ngâm loại trà bạn chọn, trà xanh hoặc trà đen, trong nước nóng. Làm theo hướng dẫn ngâm thích hợp cho loại trà mà bạn đang sử dụng: Trà xanh – 80ºC/176ºF trong 3 phút, Trà đen – 100ºC/212ºF trong 5 phút.

2. Lọc bỏ lá trà rời hoặc loại bỏ túi trà. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

3. Cho siro dâu tây và dâu tây thái hạt lựu vào ly. Nếu bạn muốn pha trà trân châu dâu tây, hãy chuẩn bị trân châu khoai mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó thêm ¼ cốc vào đây. Nếu không, chuyển sang bước tiếp theo.

4. Cho đá vào ly, rót sữa và trà ướp lạnh. Trang trí bằng một quả dâu tây trên miệng ly. Khuấy đều trước khi thưởng thức!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home