Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi để tránh nó, nước thải là một vấn đề quan trọng ở mọi khu vực trên thế giới. Nó chỉ đơn giản là chất thải mang theo nước. Tất cả chúng ta đều đóng góp vào đó, và với tư cách là một nhóm, tất cả chúng ta đều phải đối phó với nó, cho dù đó là chất thải thoát ra từ nhà vệ sinh của bạn hay lượng nước thải khổng lồ chảy ra từ các hoạt động công nghiệp.

Nhưng “đối phó với nước thải” nghĩa là gì? Và nước thải ảnh hưởng đến môi trường như thế nào? Thành phần của nó là gì? Hãy hiểu tất cả những khái niệm này trong blog này!

Nước thải là gì?

Nước thải là nước thải có chất lượng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hoạt động của con người. Nó được tạo thành từ chất thải lỏng thải ra từ các tòa nhà dân cư và thương mại, các ngành công nghiệp hoặc hoạt động nông nghiệp và nó có thể chứa nhiều loại độc tố với số lượng khác nhau.

Nước thải có thể chứa

1. Nước;

2. Chất dinh dưỡng (nitơ và phốt pho);

3. Chất rắn (kể cả chất hữu cơ);

4. Mầm bệnh (bao gồm vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh);

5. Giun sán (giun đường ruột và ký sinh trùng giống giun);

6. Dầu mỡ bôi trơn;

7. Kim loại nặng (bao gồm thủy ngân, cadmium, chì, crom, đồng) và

8. Nhiều hóa chất độc hại bao gồm PCBs, PAHs, dioxin, furan, thuốc trừ sâu, phenol và chất hữu cơ clo hóa.

Nước thải gây hại cho môi trường như thế nào?

Thật không may, nước thải có hầu hết các hậu quả có hại cho môi trường. Trước khi nó có thể được xử lý đúng cách—thường là vào đại dương—nó phải được xử lý đúng cách!

Hơn nữa, việc xả nước thải làm ô nhiễm các dòng suối với quá nhiều chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái ven biển bằng cách gây ra hiện tượng tảo nở hoa nguy hiểm gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, dẫn đến cá chết và các rạn san hô bị chết ngạt.

Tuy nhiên, có hai vấn đề!

1: Nước thải chưa được làm sạch hoàn toàn trước khi đổ có thể làm ô nhiễm nước và gây hại cho động vật hoang dã.

2: Mặt khác, nước thải có thể chảy vào sông và các nguồn nước khác thông qua rò rỉ hoặc lũ lụt hoàn toàn không được xử lý, làm ô nhiễm chúng.

Chúng ta có thể sử dụng nước thải như một nguồn tài nguyên?

Chất thải của con người không chỉ chứa chất gây ô nhiễm mà còn chứa rất nhiều dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi nhiều thứ khác nhau. Trong khi phần lớn các nghiên cứu tập trung vào việc theo dõi việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, nó đang ngày càng mở rộng sang các đối tượng nghiên cứu khả thi khác. Ví dụ, việc xác định sự hiện diện của các chất chuyển hóa thuốc trừ sâu có thể có lợi cho ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp.

Kết luận

Nước thải là một vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết. Đó có thể là rác từ nhà vệ sinh của chúng ta hoặc lượng nước thải khổng lồ từ các nhà máy và các cơ sở công nghiệp khác. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều đóng góp và chúng ta có thể làm việc cùng nhau để khắc phục vấn đề nước thải.

Do đó, xử lý nước thải, bao gồm loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước thải hoặc nước thải trước khi chúng đi vào các tầng ngậm nước hoặc các vùng nước tự nhiên khác bao gồm sông, hồ, cửa sông và biển.

Làm thế nào chúng ta có thể hỗ trợ?

MYCO Group cung cấp dịch vụ xử lý nước thải và xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và khu thương mại. Các phương pháp và quy trình tốt nhất đã được sử dụng thường xuyên trong xử lý nước thải hoặc xử lý nước thải mà chúng tôi cung cấp, biến nước thải thành nước có thể được sử dụng vì nhiều lý do, bao gồm cả ngành nông nghiệp và các mục đích sử dụng khác.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home