Vật liệu lọc nước giếng khoan đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và an toàn của nước sử dụng hàng ngày. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến và các chức năng của chúng.

Sơ đồ lọc nước giếng khoan

Sỏi Đỡ

Sỏi đỡ là một loại vật liệu lọc không thể thiếu trong quá trình lọc nước giếng khoan. Nằm ở lớp dưới cùng của bể lọc, sỏi đỡ giúp giữ lại các tạp chất và cặn nhuyễn trong nước.

Cát Vàng/Cát Thạch Anh

Cát vàng hoặc cát thạch anh thường được sử dụng như một lớp lọc thứ hai từ dưới lên. Cát vàng và cát thạch anh đều hiệu quả trong việc loại bỏ các chất lơ lửng có kích thước nhỏ trong nước. Hơn nữa, lớp lọc này còn giúp hấp thụ Asen khi có kết tủa Fe(OH)3.

Than Hoạt Tính

Đặt ở lớp thứ ba của bể lọc, than hoạt tính giúp xử lý và giữ lại chất bẩn, chất độc hại, một số kim loại nhẹ và khử phèn trong nước.

Cát Mangan

Cát mangan là vật liệu lọc được sử dụng ở lớp thứ tư. Nó hiệu quả trong việc khử sắt và asen.

Cát Đen

Cát đen, lớp trên cùng của bể lọc nước giếng khoan, giúp giữ lại các cặn bẩn và tạp chất có kích thước lớn trong nước.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng và loại vật liệu lọc nước giếng khoan có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn và yêu cầu sử dụng. Một số trường hợp có thể chỉ cần sử dụng 3 lớp lọc, trong khi những trường hợp khác có thể cần sử dụng tới 7 lớp lọc.

Việc lựa chọn vật liệu lọc nước giếng khoan phù hợp giúp đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cho sử dụng hàng ngày, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home