Trà gừng, trà cần tây, trà hoa dâm bụt hay trà bồ công anh là những thức uống giúp giảm mức axit uric.

Nồng độ axit uric cao có thể gây rối loạn sức khỏe. Đơn cử chứng rối loạn được gọi là tăng axit uric máu, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như bệnh gút.

Dưới đây là một số loại trà thảo dược bạn có thể uống để giảm nồng độ axit uric.

Trà gừng

Gừng chứa các chất chống viêm có thể làm giảm sự khó chịu mà căn bệnh này gây ra.

Uống những loại trà này để giảm mức axit uric ảnh 1

Gừng chứa các chất dinh dưỡng chống viêm có thể làm giảm sự khó chịu mà căn bệnh này gây ra. Ảnh: Steptohealth.

Bằng chứng khoa học cho thấy rằng uống trà gừng làm giảm cơn đau liên quan đến sự tích tụ axit uric trong khớp. Mặc dù, cần nghiên cứu sâu hơn để chứng thực những tác dụng này, tuy nhiên phương thuốc này là một lựa chọn tốt để bổ sung cho việc điều trị các tình trạng như bệnh gút.

Chúng ta có thể uống một tách trà vào giữa buổi sáng và sau đó một hoặc hai lần nữa trong ngày. Nên uống liền 15 ngày, nghỉ 1 tuần rồi lại uống tiếp.

Trà cần tây

Trà cần tây là một phương thuốc hữu ích để giảm nồng độ axit uric trong máu. Trong nhiều năm, nó là một trong những chất bổ sung tốt nhất chống lại bệnh gút, giữ nước và các vấn đề về tiết niệu.

Uống một tách trà cần tây khi bụng đói và lặp lại việc uống hai lần một ngày. Nên uống ít nhất ba lần một tuần.

Trà lá tầm ma

Uống những loại trà này để giảm mức axit uric ảnh 2

Cây tầm ma (Urtica dioica) tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ axit uric qua thận bằng cách thúc đẩy hoạt động thanh lọc. Ảnh: Steptohealth.

Cây tầm ma (Urtica dioica) tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ axit uric qua thận bằng cách thúc đẩy hoạt động thanh lọc.

Phương thuốc thảo dược này thường được sử dụng cho các vấn đề như bệnh gút và đau khớp. Nó có đặc tính lợi tiểu giúp thúc đẩy chức năng thận để tăng sản xuất nước tiểu và giảm nồng độ axit uric.

Bạn nên uống một tách trà tầm ma vào giữa buổi sáng và uống liền 15 ngày.

Trà dâm bụt

Một trong những loại trà thảo dược truyền thống để giảm nồng độ axit uric là trà dâm bụt. Loài thực vật có hoa này làm giảm sự tích tụ axit uric trong máu, ngăn không cho nó lắng đọng ở các khớp. Bạn nên uống một tách trà khi bụng đói và uống trong 20 ngày.

Trà bồ công anh

Uống những loại trà này để giảm mức axit uric ảnh 3
Thức uống này là một loại thuốc lợi tiểu mạnh giúp thúc đẩy quá trình đào thải axit uric qua thận. Ảnh: Steptohealth.

Thức uống này là một loại thuốc lợi tiểu mạnh giúp thúc đẩy quá trình đào thải axit uric qua thận.

Trà bồ công anh có những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe thận. Do đặc tính lợi tiểu, nó làm tăng sản xuất nước tiểu và tạo điều kiện cho việc trục xuất các chất thải ra khỏi cơ thể.

Mặc dù nó không phải là một phương thuốc đã được chứng minh cho bệnh gút, nhưng uống nó có thể giúp kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu. Bạn nên uống sau khi lọc trà, hãy uống khi bụng đói. Ngày uống hai đến ba lần, liền 15 ngày.

Trà bạch dương

Bạch dương có tác dụng làm sạch máu giúp giảm nồng độ axit uric. Tương tự như vậy, nó hỗ trợ việc loại bỏ độc tố và giảm tải cho hệ thống thận. Bạn nên uống ba lần một ngày mỗi lần một cốc và trong 10 ngày.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home