Kết hợp trà bạc hà vào thói quen hàng ngày có thể hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hóa, giúp no lâu hơn và kiềm chế cơn đói từ đó thúc đẩy giảm cân.

Ngày nay, trà bạc hà đã trở nên phổ biến như một loại đồ uống không chỉ thơm mát mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Uống loại trà này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng ảnh 1

Trà bạc hà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: iStock.

Theo NDTV, đặc tính làm dịu của trà bạc hà có thể giúp giảm bớt áp lực tinh thần, làm dịu cơn đau dạ dày và khả năng tăng hương vị, mùi thơm cho đồ uống, bạc hà còn có đặc tính giảm cân đáng ngạc nhiên.

Đặc tính tự nhiên của trà bạc hà hoạt động như một phép màu để giúp giảm béo. Dưới đây là 5 cách trà bạc hà giúp giảm cân.

Ít calo

Uống loại trà này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng ảnh 2
Lá bạc hà rất tốt để có trong chế độ ăn uống của bạn. Ảnh: iStock.

Calo là kẻ thù lớn nhất của một thân hình cân đối. Lượng calo dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân. Khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm giàu calo, nó sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Bạc hà có lượng calo thấp tự nhiên, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

Tăng tốc độ trao đổi chất

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trà bạc hà rất lý tưởng cho nỗ lực giảm cân vì nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Catechins có trong trà bạc hà làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng cường trao đổi chất. Một sự trao đổi chất tốt là điều cần thiết để đốt cháy calo và loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể. Trà bạc hà được biết là cung cấp những lợi ích này.

Cải thiện tiêu hóa

Hợp chất hoạt động được tìm thấy trong lá bạc hà được gọi là tinh dầu bạc hà đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh.

Đặc tính chống viêm của nó cũng ngăn ngừa đầy hơi. Vì tiêu hóa kém thường là một yếu tố góp phần làm tăng cân nên việc kết hợp bạc hà vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại lợi ích.

Giữ cho dạ dày luôn no

Trà bạc hà sở hữu khả năng vượt trội giúp bạn no lâu, giảm cảm giác đói. Một tách trà bạc hà có thể giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài, ngăn chặn việc tiêu thụ calo không cần thiết và hỗ trợ giảm cân.

Kiềm chế cơn đói

Mùi hương mạnh mẽ của bạc hà được biết là có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người muốn kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Khi bạn ủ lá và pha trà, mùi thơm của nó sẽ ngăn bạn ăn uống vô độ.

Tuy nhiên, để giảm cân được như mong muốn chúng ta không nên lựa chọn trà bạc hà pha sẵn trên thị trường, tốt hơn là tự pha một tách trà lá bạc hà tươi tại nhà.

Bạn chỉ cần lấy lá tươi. Cách pha: trước tiên, đun sôi nửa thìa cà phê gừng nạo trong nước và thêm 6-7 lá vào đó. Để yên trong 5 phút, sau đó lọc và uống khi còn ấm.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home