Hiện nay, nguồn nước giếng khoan vẫn được nhiều hộ gia đình sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt chính, đặc biệt là những khu vực lân cận chưa có nguồn cấp nước từ các công trình nước hoặc những hộ gia đình khó khăn không thể mua được nước máy để sử dụng.

Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường cùng với quá trình công nghiệp hóa dẫn đến nguồn nước giếng khoan ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, trong nước có nhiều chất độc hại, vi khuẩn tự nhiên sống trong nước ngầm khi chúng kết hợp với sắt, mangan….tạo thành vi khuẩn sắt. Ngoài ra, nước giếng khoan còn chứa các chất hóa học như nitrat, nitrit cũng như các kim loại nặng như asen, chì, mangan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước là vô cùng quan trọng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng máy lọc nước giếng khoan:

Để đánh giá chất lượng của máy lọc nước giếng khoan, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

1. Công nghệ lọc:

Kiểm tra công nghệ mà máy sử dụng để lọc nước. Công nghệ lọc chủ yếu có thể bao gồm lọc cơ học, than hoạt tính, lọc tinh khiết ngược osmosis (RO), lọc ion hoán đổi, và lọc UV. Một hệ thống lọc nước tốt sẽ kết hợp vài công nghệ để đảm bảo nước được lọc sạch nhất.

2. Hiệu suất lọc:

Đánh giá hiệu suất lọc dựa trên thông tin từ nhà sản xuất hoặc từ các báo cáo thử nghiệm độc lập. Điều này bao gồm cả khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau và tỷ lệ lưu lượng nước lọc mà hệ thống có thể cung cấp.

3. Chất lượng và độ tin cậy:

Tìm hiểu về chất lượng vật liệu lọc nước và thiết kế tổng thể của máy lọc nước. Đánh giá, phản hồi từ người dùng, và bảo hành của nhà sản xuất có thể giúp bạn đánh giá độ tin cậy của máy.

4. Dễ dàng cài đặt và bảo dưỡng:

Một hệ thống lọc nước tốt nên dễ dàng cài đặt và bảo dưỡng. Điều này bao gồm việc thay thế các bộ lọc khi cần thiết.

5. Chứng nhận/ chứng chỉ chất lượng nước sau lọc:

Kiểm tra xem máy lọc nước có các chứng chỉ từ các tổ chức như NSF (National Sanitation Foundation), WQA (Water Quality Association), hoặc ANSI (American National Standards Institute) không. Những chứng nhận này chứng tỏ rằng sản phẩm đã được kiểm tra độc lập và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm: Báo giá lọc nước giếng khoan 

7. Hỗ trợ khách hàng:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất cũng quan trọng. Họ có phản hồi nhanh chóng và hữu ích khi bạn có câu hỏi hay gặp vấn đề không?

Những tiêu chí trên sẽ giúp bạn đánh giá và chọn lựa một máy lọc nước giếng khoan chất lượng cao.

Những Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Mua Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan

Đây là những yếu tố và tiêu chí chính sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống lọc giếng cho cả nhà:

Chất gây ô nhiễm được loại bỏ

Nước giếng thường chứa các chất gây ô nhiễm, trầm tích, khoáng chất, kim loại nặng, hóa chất và thậm chí cả vi sinh vật và hạt nhân phóng xạ có hại tùy thuộc vào nơi bạn sống và nguồn nước giếng của bạn.

Ba trong số các chất gây ô nhiễm phổ biến nhất là sắt, mangan và hydro sunfua, nhưng bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ kiểm tra nước tại nhà sẽ cho bạn biết chính xác tạp chất và tổng chất rắn hòa tan có trong giếng của bạn.

Các chất gây ô nhiễm mà bộ lọc nước giếng của bạn có thể loại bỏ phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu lọc mà nó sử dụng và đây là những bộ lọc phổ biến nhất được sử dụng trong hệ thống lọc nước giếng:

Nâng cấp

Nhiều bộ lọc nước gia đình trong danh sách của chúng tôi sẽ có khả năng nâng cấp hoặc bổ sung các thành phần khác, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh các hệ thống phương tiện lọc này theo nhu cầu chất lượng nước cụ thể của nhà bạn.

Ví dụ, nhiều bộ lọc nước cho cả ngôi nhà sẽ cho phép bạn thêm giai đoạn chiếu tia UV vào quy trình, giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống lại vi sinh vật. Những người khác sẽ cho phép bạn thêm chất làm mềm nước nếu bạn sống ở khu vực có nước rất cứng.

Lưu lượng dòng chảy

Đây là thước đo áp suất nước của bạn và thường được ký hiệu bằng gallon mỗi phút (GPM).

Hầu hết các bộ lọc nước sẽ có ít nhất một số tác động đến lưu lượng dòng chảy và nếu nó giảm quá thấp, bạn có thể không có đủ áp lực để tắm, giặt, rửa bát, v.v. Đảm bảo hệ thống lọc nước giếng của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu GPM của nhà bạn.

Độ bền và bảo trì của bộ lọc

Hệ thống lọc nước giếng cho toàn bộ ngôi nhà là một khoản đầu tư, vì vậy bạn muốn có được một hệ thống có tuổi thọ cao và không quá khó để bảo trì. Hầu hết các hệ thống đều được xếp hạng cho một số gallon cụ thể, tương đương với số năm bạn có thể mong đợi nó sẽ tồn tại. Ví dụ: bộ lọc 500.000 gallon sẽ tồn tại được khoảng 5 năm.

Về vấn đề bảo trì, nếu bạn mua một bộ lọc nước cho giếng cũng có bộ làm mềm nước tích hợp, bạn có thể sẽ phải bảo trì nhiều hơn so với bộ lọc thông thường. Tương tự như vậy, hầu hết các bộ lọc carbon và trầm tích sẽ cần được thay thế sau mỗi 6-8 tháng, vì vậy, việc biết trước những gì hệ thống lọc của bạn sẽ yêu cầu bảo trì sẽ giúp bạn lập kế hoạch phù hợp.

Chứng nhận

Hai tổ chức phi lợi nhuận độc lập chính chứng nhận bộ lọc nước là NSF và WQA. Phòng thí nghiệm của họ kiểm tra các tuyên bố của nhà sản xuất về sản phẩm của họ và chứng nhận chúng về các tiêu chuẩn mà chúng đáp ứng các tiêu chí.

Các tiêu chuẩn hệ thống lọc nước giếng thông thường là NSF P231 để loại bỏ vi sinh vật, NSF/ANSI 42 về mùi vị thẩm mỹ, NSF/ANSI 53 để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có ảnh hưởng đến sức khỏe và chứng nhận WQA Gold Seal về an toàn vật liệu, chất gây ô nhiễm giảm thiểu và liêm chính trong kinh doanh.

Giá

Giá cả hầu như luôn là một yếu tố trong quyết định mua hàng của bạn, nhưng chi phí ban đầu có thể không phải lúc nào cũng phản ánh số tiền bạn sẽ trả cho hệ thống lọc nước cho cả nhà.

Bạn cũng phải tính đến chi phí của bộ lọc thay thế trong nhiều giai đoạn lọc và bảo trì khác cũng như chi phí nước tăng thêm từ các hệ thống yêu cầu rửa ngược. 

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình thuộc vùng nông thôn miền quê. Trước tình trạng nước giếng khoan ngày càng ô nhiễm như hiện nay, lắp đặt một máy lọc nước giếng khoan gia đình là giải pháp an toàn và kinh tế cho cả mọi nhà. Cùng MYCOgroup tìm hiểu top 10 máy lọc nước giếng khoan tốt nhất trên thị trường hiện nay:

1. Máy lọc nước giếng khoan MYCOgroup

MYCOgroup là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam, với công nghệ lọc RO tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.9% tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước, bao gồm cả Asen, Mangan, Amoni…

Lọc nước tổng sinh hoạt

Ưu điểm

 • Sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, loại bỏ tới 99.9% tạp chất và vi khuẩn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành.
 • Đa dạng các dòng máy với nhiều tính năng và mức giá khác nhau.
 • Sản xuất và phân phối bởi công ty uy tín MYCO Việt Nam.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn một số sản phẩm cùng phân khúc.
 • Màng lọc RO cần thay thế định kỳ.
 • Một số model phức tạp, khó vận hành với người mới sử dụng.

Nhận xét

Lọc nước giếng khoan

Nhìn chung, máy lọc nước giếng khoan MYCOgroup là sự lựa chọn đáng tin cậy với chất lượng lọc nước tốt. Tuy nhiên, giá thành cao và việc bảo trì phức tạp hơn một số sản phẩm khác. Với người dùng có nhu cầu lọc nước cao cấp và có kinh phí dồi dào, MYCOgroup là sự lựa chọn phù hợp.

2. Máy lọc nước giếng khoan Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu máy lọc nước quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, với giá cả phải chăng và chất lượng tốt.

Ưu điểm

 • Sử dụng công nghệ RO tiên tiến, khả năng lọc nước tốt.
 • Giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành.
 • Chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

Nhược điểm

 • Tuổi thọ máy ngắn hơn một số sản phẩm cao cấp.
 • Màng lọc RO cần thay thế thường xuyên.
 • Ít tính năng tiện ích so với các dòng máy cao cấp.

Nhận xét

Máy lọc nước Kangaroo phù hợp với người dùng có nhu cầu lọc nước cơ bản và kinh phí hạn chế. Sản phẩm mang lại giá trị sử dụng tốt so với mức giá bỏ ra. Tuy nhiên, tuổi thọ và công nghệ chưa thực sự vượt trội.

3. Máy lọc nước giếng khoan Wepar

Wepar là thương hiệu máy lọc nước mới nổi trong những năm gần đây, nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nhờ chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Ưu điểm

 • Sử dụng công nghệ RO kết hợp với công nghệ Hydrogen tiên tiến.
 • Khả năng lọc nước và thẩm thấu ngược tốt.
 • Giá thành hợp lý, cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc.
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển và lắp đặt.

Nhược điểm

 • Thương hiệu mới, chưa có uy tín lâu năm.
 • Dòng sản phẩm còn ít, lựa chọn hạn chế.
 • Chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi chưa rộng khắp.

Nhận xét

Máy lọc nước Wepar là lựa chọn đáng cân nhắc với công nghệ tiên tiến, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do là thương hiệu mới nên vẫn còn một số hạn chế về dịch vụ hậu mãi.

4. Máy lọc nước giếng khoan Sunhouse

Sunhouse là thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng Việt Nam, với nhiều sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Ưu điểm

 • Sử dụng công nghệ RO tiên tiến, lọc sạch nước.
 • Đa dạng các dòng sản phẩm với nhiều tính năng và mức giá.
 • Thương hiệu uy tín, chất lượng ổn định.
 • Mạng lưới phân phối và dịch vụ hậu mãi rộng khắp.

Nhược điểm

 • Thiết kế đơn giản, chưa thực sự sang trọng.
 • Màng lọc RO cần thay thường xuyên.
 • Một số model gặp tình trạng rò rỉ nước.

Nhận xét

Máy lọc nước Sunhouse phù hợp với người dùng có kinh phí vừa phải và ưu tiên sự tiện dụng, thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, thiết kế và một số tính năng của sản phẩm vẫn còn hạn chế.

5. Máy lọc nước giếng khoan A.O Smith

A.O Smith là thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng của Mỹ, với công nghệ lọc tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.99% tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước.

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc hiện đại, đạt tiêu chuẩn Mỹ – Châu Âu.
 • Khả năng lọc sạch nước vượt trội, loại bỏ tới 99.99% tạp chất.
 • Thiết kế sang trọng, hiện đại.
 • Tuổi thọ cao, ít hỏng vặt.

Nhược điểm

 • Giá thành rất cao, không phải ai cũng có thể đầu tư được.
 • Phụ tùng thay thế đắt đỏ.
 • Mẫu mã còn ít, chủ yếu nhập khẩu nguyên chiếc.

Nhận xét

Máy lọc nước A.O Smith là sản phẩm cao cấp dành cho người có nhu cầu lọc nước tối ưu và có điều kiện kinh tế dư dả. Chất lượng sản phẩm thực sự xuất sắc nhưng giá thành cũng rất cao.

6. Máy lọc nước giếng khoan Pureit

Pureit là thương hiệu máy lọc nước của Unilever, với công nghệ lọc RO kết hợp với công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV, cho ra nguồn nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc hiện đại, kết hợp nhiều phương pháp để lọc sạch nước.
 • Khử trùng bằng tia UV giúp diệt khuẩn hiệu quả.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Hãng uy tín, sản phẩm chất lượng ổn định.

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao so với mặt bằng chung.
 • Màng lọc cần thay thế thường xuyên.
 • Mẫu mã còn ít, chủ yếu nhập khẩu.

Nhận xét

Máy lọc nước Pureit phù hợp với người dùng quan tâm đến chất lượng nước và khả năng khử trùng. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao và bảo trì cũng phức tạp hơn so với các sản phẩm thông thường.

7. Máy lọc nước giếng khoan KoriHome

KoriHome là thương hiệu máy lọc nước của Hàn Quốc, với thiết kế sang trọng và tinh tế.

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại, sang trọng.
 • Sử dụng công nghệ RO tiên tiến của Hàn Quốc.
 • Khả năng lọc sạch nước tốt.
 • Hãng uy tín, chất lượng ổn định.

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao so với các sản phẩm trong nước.
 • Màng lọc cần thay thế thường xuyên.
 • Sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc nên phụ tùng thay thế khó kiếm.

Nhận xét

Máy lọc nước KoriHome phù hợp với người dùng thích sự sang trọng, tinh tế và khả năng lọc nước tốt. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm khá cao và việc bảo trì, sửa chữa gặp nhiều bất tiện do phải nhập khẩu phụ tùng.

8. Máy lọc nước giếng khoan Coway

Coway là thương hiệu máy lọc nước của Hàn Quốc, với công nghệ lọc nước tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.99% tạp chất và vi khuẩn có hại tr ## Máy lọc nước Coway

Coway là thương hiệu máy lọc nước của Hàn Quốc, với công nghệ lọc nước tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.99% tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước.

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc tiên tiến của Hàn Quốc.
 • Khả năng lọc sạch vượt trội, loại bỏ 99.99% tạp chất.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.
 • Hãng uy tín, chất lượng ổn định.

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao so với các sản phẩm trong nước.
 • Màng lọc cần thay thế thường xuyên.
 • Bảo trì, sửa chữa cần nhập phụ tùng từ Hàn Quốc.

Nhận xét

Máy lọc nước Coway phù hợp với người dùng có nhu cầu lọc nước cao, ưu tiên công nghệ tiên tiến và thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, chi phí bảo trì và phụ tùng thay thế khá cao cần cân nhắc.

9. Máy lọc nước giếng khoan Geyser

Geyser là thương hiệu máy lọc nước của Nga, với công nghệ lọc nước tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.99% tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước.

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc nước tiên tiến của Nga.
 • Khả năng lọc sạch vượt trội, loại bỏ 99.99% tạp chất.
 • Thiết kế công nghiệp, chắc chắn.
 • Tuổi thọ cao, ít hỏng vặt.

Nhược điểm

 • Giá thành cao, sản phẩm nhập khẩu.
 • Màng lọc cần thay thế thường xuyên.
 • Bảo trì, sửa chữa cần nhập phụ tùng từ Nga.

Nhận xét

Máy lọc nước Geyser phù hợp cho người dùng cần máy lọc nước công suất lớn hoặc ưu tiên tính bền bỉ, chắc chắn. Tuy nhiên, giá thành và chi phí bảo trì cao cần cân nhắc.

10. Máy lọc nước giếng khoan Ohido

Ohido là thương hiệu máy lọc nước của Việt Nam, với công nghệ lọc RO tiên tiến, có khả năng loại bỏ đến 99.9% tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước.

Ưu điểm

 • Sản xuất tại Việt Nam, giá thành phải chăng.
 • Sử dụng công nghệ RO hiện đại.
 • Khả năng lọc sạch nước tốt.
 • Chế độ bảo hành và dịch vụ tốt.

Nhược điểm

 • Thiết kế đơn giản, chưa sang trọng.
 • Công nghệ và tuổi thọ chưa bằng các thương hiệu nhập khẩu.\n\n- Màng lọc cần thay thế thường xuyên.

Nhận xét

Máy lọc nước Ohido phù hợp với người dùng Việt có nhu cầu lọc nước cơ bản, ưu tiên giá thành và dịch vụ. Tuy nhiên, công nghệ và tuổi thọ máy chưa thực sự vượt trội.

Hướng Dẫn Mua Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan

Trước khi có thể chọn hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất, bạn cần biết thêm về chúng và nước giếng khoan nói chung.

Hệ thống lọc nước giếng khoan là gì?

Hệ thống lọc nước giếng bao gồm các bộ lọc được gắn trên đường nước ở lối vào nhà. Chúng khác nhau về kích thước, loại và kỹ thuật lọc tùy theo chất gây ô nhiễm mà chúng tập trung vào.

Bộ lọc nước giếng tập trung vào việc lọc các chất gây ô nhiễm thường thấy trong nước ngầm như sắt, mangan, hydro sunfua và các chất khác.

Bằng cách làm việc tại đường cấp nước đầu vào, các chất gây ô nhiễm sẽ được lọc ra trước khi chúng được phép vào nhà bạn.

Dưới đây là một ví dụ về bộ lọc nước giếng có chất làm mềm nước trông như thế nào:\

Tại sao mỗi gia đình cần một bộ lọc nước cho nước giếng khoan

Nước giếng là một cái túi đựng – có thể có bất cứ thứ gì trong đó tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Điều này là do nước giếng không được xử lý giống như nguồn cấp nước của thành phố chạy qua nhà máy xử lý.

Một số chất gây ô nhiễm này chỉ gây khó chịu. Chúng gây ra vết khoáng, làm cho nước của bạn có mùi hoặc vị khó chịu ( như lưu huỳnh ), nhưng không gây ra bất kỳ mối đe dọa thực sự nào cho sức khỏe.

Các chất gây ô nhiễm khác có những rủi ro đáng kể, ngay cả với lượng rất nhỏ (như asen ).

Lọc ra các chất gây ô nhiễm có hại này là lý do tại sao bộ lọc nước giếng là cần thiết.

Trừ khi bạn có nước đặc biệt tinh khiết, không có chất gây ô nhiễm có hại , hệ thống lọc nước giếng là một khoản đầu tư cho sức khỏe của bạn cũng như là cách làm cho nước của bạn trông, có mùi vị và có mùi thơm hơn.

Các tạp chất phổ biến nhất trong nước giếng khoan

Như đã đề cập, sắt , mangan và hydro sunfua là ba chất gây ô nhiễm chính mà bạn dễ tìm thấy nhất, nhưng bạn cũng có thể có bất kỳ sự kết hợp nào của asen , crom 6, thủy ngân, chì, nitrat , VOC, cặn nâu , trầm tích , vô cơ hóa chất, khoáng chất, radon, vi khuẩn coliform và nhiều chất gây ô nhiễm có hại khác trong nước của bạn.

Tất cả phụ thuộc vào những gì có trong lòng đất xung quanh bạn và những gì góp phần tạo nên nguồn nước bên dưới.

Hệ thống lọc nước giếng khoan hoạt động như thế nào?

Hệ thống lọc nước giếng cho toàn bộ ngôi nhà được lắp đặt tại điểm dẫn nước vào nhà bạn, nơi tất cả nước đi vào nhà bạn qua đường ống chính.

Nước chảy vào nhà bạn từ giếng sau đó sẽ phải đi qua bộ lọc nước đã được lắp đặt ở nơi chứa một loại công nghệ lọc nhất định bằng cách sử dụng bộ lọc trầm tích và carbon tiêu chuẩn, phương tiện KDF, lọc cơ học hoặc công nghệ được thiết kế đặc biệt cho giếng. các chất gây ô nhiễm như quá trình oxy hóa phun khí.

Đôi khi các bộ lọc nước cho cả nhà cũng chứa một bộ lọc tia cực tím tùy chọn sử dụng tia cực tím để loại bỏ vi sinh vật trong nguồn nước của bạn.

Các loại hệ thống lọc nước giếng

Có năm phương pháp chính được triển khai để lọc nước giếng và hệ thống lọc nước có thể kết hợp một hoặc kết hợp các phương pháp sau: oxy hóa phun không khí,

nước giếng

KDF, than hoạt tính, tia UV và lọc cơ học.

Lọc oxy hóa phun khí

Phun khí (AIO) sử dụng máy bơm để bơm không khí vào nước, oxy hóa sắt, mangan và hydro sunfua. Các kim loại bị oxy hóa không tan trong nước và bị giữ lại bởi các chất trong bể. Các hệ thống lọc này hoạt động ổn định với sắt, nhưng với mangan và hydro sunfua, chúng sẽ chỉ hoạt động nếu nước của bạn có độ pH đủ cao. Một số hệ thống kết hợp hiệu chỉnh độ pH để chống lại điều này.

Khi ngày càng nhiều kim loại bị oxy hóa bị giữ lại, vật liệu lọc sẽ bị tắc và phải rửa ngược – hoặc xả sạch – các mảnh vụn tích tụ. Điều này tạo ra một chút nước thải, nhưng không nhiều như một số loại lọc khác.

KDF

KDF là sự kết hợp giữa đồng và kẽm gây ra sự chuyển điện tử giữa môi trường đó và các nguyên tố khác mà nó tiếp xúc. Điều này khiến các kim loại nặng hòa tan như đồng, chì, thủy ngân, sắt và các kim loại khác bị oxy hóa và kết tủa ra khỏi nước, cùng với các chất gây ô nhiễm nước khác như clo.

Nó cũng có tác dụng kìm khuẩn, có nghĩa là nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Giống như bộ lọc AIO, nó sử dụng tính năng rửa ngược để loại bỏ các mảnh vụn đã lọc.

Than hoạt tính

Than hoạt tính, hay than củi, được xử lý sao cho mỗi hạt có hàng triệu lỗ chân lông có tác dụng giữ lại các tạp chất trong nước. Khi nước chảy xung quanh các hạt carbon, chất rắn lơ lửng, trầm tích, clo, VOC và các chất gây ô nhiễm nước hữu cơ khác như dược phẩm, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ sẽ bị hút vào môi trường carbon và dính vào nó. Các hạt khác lớn hơn kích thước lỗ rỗng và kênh cũng bị mắc kẹt.

Đèn UV

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một bộ lọc vì không có gì bị loại bỏ, nhưng thay vào đó, tia UV sẽ tiêu diệt các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh bằng cách làm hỏng chúng bằng bức xạ ion hóa. Cường độ của nguồn sáng tương ứng với hiệu quả của nó và hệ thống đèn UV có khả năng tiêu diệt hơn 99,9% vi sinh vật trong nước uống của bạn.

Lọc cơ học

Phương pháp lọc đơn giản nhất chỉ đơn giản là lấy một tấm chắn và tạo những lỗ nhỏ trên đó để nước có thể đi qua nhưng những thứ lớn hơn kích thước lỗ rỗng thì không thể. Các bộ lọc cơ học được đánh giá theo kích thước lỗ chân lông của chúng và các bộ lọc nước giếng phổ biến nhất là 5 micron – nghĩa là chúng chặn mọi chất gây ô nhiễm lớn hơn 5 micron.

Bạn cần bộ lọc nào để loại bỏ sắt khỏi nước giếng

sắt

AIO và KDF là hai bộ lọc nước tốt nhất để loại bỏ sắt và KDF còn có thêm lợi ích là ức chế vi khuẩn ưa sắt.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết hàm lượng ppm của sắt trong nước để có thể tìm được bộ lọc sắt AIO hoặc KDF có công suất đủ cao.

Sắt là một chất gây ô nhiễm có hại ở liều lượng cao, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra lượng sắt trong nước nếu bạn cho rằng mình đang gặp vấn đề về sắt.

Bạn cần bộ lọc nào cho vi khuẩn Coliform trong nước giếng

vi khuẩn coliform

Vi khuẩn Coliform là vi khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong môi trường cũng như trong đường ruột của động vật có vú. Chúng là những chất gây ô nhiễm nước phổ biến, nhưng số lượng lớn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ở những người bị suy giảm miễn dịch.

Clo và tia UV là những chất khử trùng thường được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong nước của bạn, trong khi các bộ lọc bằng trọng lực và bộ lọc thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ chúng hoàn toàn.

Xem đánh giá của chúng tôi về các bộ lọc nước tốt nhất cho vi khuẩn coliform để biết thêm thông tin cụ thể.

Hệ thống nước giếng và máy làm mềm nước

máy lọc nước vs chất làm mềm

Trong khi các chất làm mềm nước truyền thống là các bộ lọc về mặt kỹ thuật vì chúng loại bỏ các khoáng chất gây ra nước cứng như canxi và magie (là tổng chất rắn hòa tan hoặc TDS), thì chất làm mềm nước chủ yếu được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Mặt khác, bộ lọc nước giếng gia đình thường không loại bỏ TDS và hoạt động trên nhiều loại chất gây ô nhiễm nước để cải thiện chất lượng nước.

Những điều cần lưu ý khi chọn máy lọc nước giếng khoan gia đình

Bạn không thể có được một hệ thống lọc nước giếng cho đến khi bạn biết nước giếng của mình có thành phần gì hoặc chất lượng nước vì bộ lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất trên thế giới sẽ trở nên vô dụng đối với bạn nếu nó không loại bỏ được các chất gây ô nhiễm. đặc biệt có trong nước của bạn.

Bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những kim loại, khoáng chất, hóa chất và các chất gây ô nhiễm khác có mặt để bạn có thể tìm ra hệ thống lọc nước giếng hoạt động tốt nhất cho chúng.

Ví dụ, bộ lọc sắt công suất cao sẽ vô dụng đối với bạn nếu nước giếng của bạn không có nhiều chất sắt, trong khi bộ lọc carbon sẽ không có tác dụng gì nếu giếng của bạn chỉ chứa đầy kim loại.

Một điều khác cần xem xét là nơi bạn sẽ đặt bộ lọc nước giếng. Bạn sẽ muốn các bộ lọc trong nhà ở một nơi mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận để bảo trì và thay đổi cài đặt, đồng thời chúng cũng phải được lắp đặt phù hợp với đường nước chính của bạn. Đảm bảo hệ thống lọc nước giếng bạn chọn sẽ có thể vừa với nơi bạn muốn lắp đặt.

Cách chọn bộ lọc giếng khoan có kích thước chính xác

Hầu hết các hệ thống nước giếng sẽ được thiết kế cho 1-3 phòng tắm hoặc 4-6 phòng tắm, điều này sẽ cho bạn ý tưởng ngay lập tức về kích thước bạn cần. Tinh chỉnh thêm điều đó, tốc độ dòng chảy cũng sẽ cho bạn biết bộ lọc có thể phục vụ cho một ngôi nhà lớn đến mức nào.

Mọi thiết bị và thiết bị sử dụng nước đều cần có dòng chảy và đây là các yêu cầu về dòng chảy trung bình cho từng thiết bị:

 

Để biết kích thước bộ lọc bạn cần xét về tốc độ dòng chảy, hãy tính toán lưu lượng bạn cần nếu bạn chạy tất cả các thiết bị và thiết bị sử dụng nước cùng một lúc mà không làm mất áp lực nước. Đó là lượng dòng chảy tối đa bạn cần, vì vậy bất kỳ bộ lọc nào có tốc độ dòng chảy vượt quá mức đó là quá đủ cho ngôi nhà của bạn.

Lắp đặt và bảo trì hệ thống lọc nước giếng khoan có dễ dàng không?

cài đặt

Giống như hầu hết mọi thứ, việc lắp đặt và bảo trì bộ lọc nước của bạn dễ dàng như thế nào sẽ phụ thuộc vào hệ thống bạn chọn. Một số có thể cần được lắp đặt bởi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, nếu cần thiết hoặc vì không làm như vậy sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất. Các hệ thống khác đi kèm với hướng dẫn cài đặt DIY và bộ dụng cụ để bạn có thể tự thực hiện dễ dàng hơn.

Tương tự, bộ lọc carbon, bộ lọc sắt hoặc bộ lọc trầm tích sẽ cần được bảo trì và thay thế thường xuyên hơn so với những bộ lọc chỉ có phương tiện KDF hoặc AIO.

Câu hỏi thường gặp về hệ thống nước giếng khoan

câu hỏi

Tôi có cần máy lọc nước nếu tôi có giếng không? 

Để bảo vệ người tiêu dùng, tất cả nước thành phố đều phải trải qua nhiều quy trình xử lý khác nhau. Hầu hết các giếng tư nhân không nằm trong tuyên bố này. Đây là lý do tại sao nước giếng thường chứa nhiều chất ô nhiễm nguy hiểm ảnh hưởng đến mùi và vị của nước.

Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nguồn nước mà bạn và gia đình tiêu thụ hàng ngày là an toàn và bổ dưỡng, đó là lý do tại sao bạn cần một bộ lọc nước cho cả gia đình. Hơn nữa, nước giếng sạch không gây hại cho các thiết bị như máy nước nóng và có tuổi thọ cao hơn.

Chất gây ô nhiễm giếng đến từ đâu?

Ô nhiễm nước giếng là một vấn đề lớn ở nhiều nơi trên thế giới. Nó có thể đến từ các nguồn tự nhiên, nhưng cũng có thể các hóa chất nhân tạo đã được đưa vào nguồn cung cấp nước uống. Dưới đây là một số thủ phạm chính:

 1. Nông nghiệp là một trong những lý do tại sao ngày càng có nhiều hóa chất xuất hiện trên đất liền, gây ra các hậu quả bao gồm tổn thương gan và suy giảm hệ thống sinh sản ở nam và nữ.
 2. Nước giếng có thể bị nhiễm vi khuẩn và vi rút nhân tạo từ chất thải động vật hoặc chất thải của con người. Các mầm bệnh có thể xâm nhập vào trái đất thông qua nước mưa chảy tràn, tuyết tan cũng như các nguồn nước tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình di chuyển đến hệ thống ống nước của ngôi nhà bạn.
 3. Nước giếng có thể bị nhiễm nhiều loại kim loại nặng khác nhau, thường được đưa vào giếng thông qua hoạt động khai thác mỏ hoặc công nghiệp dầu mỏ. Một nguồn phổ biến gây ra loại ô nhiễm này là hệ thống ống nước trong nhà bạn; nó thậm chí có thể đến từ các trầm tích tự nhiên trong đá gần nơi bạn sống.

Làm sao tôi biết nước giếng của tôi chứa những gì?

Cách tốt nhất để xác định chất gây ô nhiễm trong nước giếng của bạn là kiểm tra nó một cách chuyên nghiệp bằng phòng thí nghiệm hoặc bộ dụng cụ kiểm tra nước chất lượng cao .

Nước giếng không được xử lý. Nếu không kiểm tra nước giếng thường xuyên, cuối cùng bạn có thể sử dụng các hóa chất độc hại và các chất ô nhiễm vi sinh gây ra nhiều khó chịu cho cơ thể.

Bộ lọc nước giếng có loại bỏ vi khuẩn không? 

Hầu hết các hệ thống lọc nước giếng sẽ không loại bỏ vi khuẩn trừ khi chúng có thêm bộ lọc tia cực tím trên thiết bị.

Điều này là do các bộ lọc toàn nhà cho hệ thống lọc giếng tập trung vào việc loại bỏ sắt, lưu huỳnh, mangan và các hóa chất khác thường có lượng lớn trong nước giếng để cải thiện chất lượng nước, nhưng những loại bộ lọc này họ sử dụng không tiêu diệt được vi khuẩn.

Nếu nước giếng của bạn có nhiều vi sinh vật thì hãy cân nhắc bổ sung hoặc lắp đặt hệ thống lọc tia cực tím vào bộ lọc giếng để cải thiện chất lượng nước.

Hệ thống sử dụng bộ lọc hoặc công nghệ phun khí tốt hơn?

Nó phụ thuộc vào chất gây ô nhiễm trong nước giếng của bạn và chất lượng nước. Một hệ thống sử dụng công nghệ phun khí tập trung nhiều hơn vào việc loại bỏ sắt, lưu huỳnh và mangan trong khi hệ thống sử dụng bộ lọc thường được sử dụng cho nguồn cung cấp nước của thành phố, nơi nó loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn.

Bộ lọc nước giếng tiêu chuẩn yêu cầu bảo trì nhiều hơn vì bạn sẽ phải thay thế bộ lọc trong khi hệ thống có quá trình oxy hóa phun khí cần ít bảo trì và hoạt động hiệu quả đối với các chất gây ô nhiễm trong giếng.

Tôi có thể lắp đặt bộ lọc nước giếng của mình bên ngoài không?

Nó phụ thuộc vào bộ lọc nước cho cả nhà bạn mua. Một số bộ lọc cho cả nhà được thiết kế để lắp đặt ngoài trời trong khi những bộ lọc khác nên được giữ bên trong trong thời tiết mùa đông để duy trì chức năng.

Hãy nhớ rằng hầu hết các hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà được thiết kế để lắp đặt tại điểm cấp nước vào nhà bạn.

Tôi có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước giếng không?

Hầu hết bạn sẽ cần thêm một bộ làm mềm nước để cải thiện chất lượng nước giếng vì hầu hết các hệ thống lọc nước không được thiết kế để giảm cặn và độ cứng gây ra khoáng chất.

Hãy xem một trong những bộ lọc trầm tích cho nước giếng mà chúng tôi đã đánh giá có tùy chọn thêm chất làm mềm hoặc đi kèm với thiết bị làm mềm.

Tôi có thể sử dụng bộ lọc thẩm thấu ngược cho nước giếng của mình không?

Có, hệ thống thẩm thấu ngược là một bộ lọc hiệu quả để cải thiện chất lượng nước giếng. Nhược điểm duy nhất của các thiết bị thẩm thấu ngược là chúng không hiệu quả bằng các bộ lọc nước giếng cho cả nhà. 

Hầu hết các hệ thống RO là thiết bị sử dụng điểm, nghĩa là chúng được lắp đặt dưới bồn rửa và chỉ cung cấp nước lọc cho một điểm trong nhà bạn. Mặt khác, bộ lọc nước giếng mà chúng tôi đã đánh giá sẽ cung cấp nước lọc cho cả ngôi nhà của bạn.

Kết luận

Trên đây là top 10 máy lọc nước giếng khoan tốt nhất được nhiều người tin dùng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình. Để có nguồn nước sạch cho sức khỏe, hãy đầu tư một chiếc máy lọc nước chất lượng. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home