Có một lý do nó được gọi là bia thủ công – có rất nhiều thủ công trong quy trình sản xuất bia. Bạn cần những nguyên liệu chất lượng cao nhất, từ hoa bia đến nước. Bất kỳ loại nước cũ nào đơn giản là không phù hợp. Bạn cần nước có hương vị tuyệt vời và không có hàm lượng khoáng chất cao gây ảnh hưởng đến hương vị. Sử dụng bộ lọc nước để sản xuất bia là một cách để đảm bảo loại bia tiếp theo của bạn được sản xuất theo cách bạn muốn.

NƯỚC ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG VỊ CỦA BIA NHƯ THẾ NÀO?

Hàm lượng khoáng chất trong nước của bạn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ đồ uống nào bạn chuẩn bị ở nhà, kể cả cà phê . Bia ủ tại nhà cũng không khác. Nếu bạn đang sử dụng nước máy thông thường, bạn phải lo lắng về độ cứng của nước. Nước cứng có lượng canxi và magiê hòa tan cao hơn, hai khoáng chất có thể ảnh hưởng đến hương vị của bia .

Điều đó nói rằng, nước cứng không phải lúc nào cũng có hại cho bia. Trên thực tế, đối với một loại bia nhạt điển hình, bạn cần có 50mg/L đến 150mg/L canxi. Đối với magiê, nó có thể nằm trong khoảng từ 0 mg/L đến 30 mg/L.

Độ kiềm cũng là một chất lượng quan trọng để sản xuất bia. Bạn muốn nước không quá kiềm, nghĩa là bạn không muốn nó có quá nhiều cacbonat. Nói chung, tốt nhất là nên có ít nhất 150 ppm canxi cacbonat trong nước của bạn để có hỗn hợp hương vị phức hợp tốt nhất.

LOẠI NƯỚC NÀO LÀ LÝ TƯỞNG CHO VIỆC NẤU BIA TẠI NHÀ CỦA BẠN?

Mặc dù bạn có thể muốn tránh sử dụng chất làm mềm nước cho bia của mình, nhưng bạn vẫn muốn một số phương pháp xử lý nước. Điều quan trọng là đảm bảo các chất gây ô nhiễm có vấn đề, như mangan hoặc sắt, được lọc ra khỏi nước. Những thứ này có thể gây rối với hương vị bia của bạn.

Điều đó nói rằng, mua nước đóng chai hoặc nước cất cũng không phải là một lựa chọn tốt. Khi nước được chưng cất, nó được đun sôi và cô đặc, loại bỏ các khoáng chất cần thiết để bắt đầu quá trình lên men.

đặt cược tốt nhất của bạn? Nước máy đã lọc. Với một hệ thống lọc tốt từ Pentair, bạn có thể giảm mức độ của nhiều chất gây ô nhiễm phổ biến nhất, bao gồm chì, clo, VOC và thủy ngân.

CÁC LOẠI HỆ THỐNG LỌC NƯỚC KHÁC NHAU ĐỂ SẢN XUẤT BIA TẠI NHÀ

Tự hỏi hệ thống lọc nước tốt nhất để sản xuất bia là gì? Chúng tôi có một số tùy chọn có thể giúp đưa bia của bạn lên một tầm cao mới. Bắt đầu với việc kiểm tra nước để xem bạn cần loại hệ thống lọc nào.

THẨM THẤU NGƯỢC

Sử dụng nước thẩm thấu ngược để nấu bia là một lựa chọn tuyệt vời vì nó mang lại hương vị nước tuyệt vời. Nó thu thập các chất gây ô nhiễm bằng cách sử dụng màng bán thấm. Nước có thể đi qua nó, nhưng các phân tử không mong muốn thì không. Kết quả? Niềm tin về nước. Đặc biệt, hệ thống nước thẩm thấu ngược của Pentair có thể giảm tới 98% chất gây ô nhiễm để bia có hương vị tuyệt vời.

Không chắc chắn những gì hệ thống để lựa chọn? Chúng tôi đã bảo vệ bạn:

  • Tốt: Hệ thống RO 3 giai đoạn FreshPoint — Giảm mùi và vị clo, giảm chất gây ô nhiễm và tạp chất, đồng thời có vị nước ngon hơn.
  • Tốt hơn: Hệ thống RO 4 giai đoạn FreshPoint — Cung cấp khả năng khử mùi và vị clo, giảm chất gây ô nhiễm và tạp chất, bảo vệ khối carbon kép và cho nước có vị ngon hơn.
  • Tốt nhất: Hệ thống RO 5 giai đoạn FreshPoint — Cung cấp khả năng giảm mùi và vị clo, giảm chất gây ô nhiễm và tạp chất, bảo vệ khối carbon kép, lọc hóa chất hữu cơ dễ bay hơi và nước có vị ngon hơn.

BỘ LỌC CARBON

Mặt khác, bộ lọc carbon là một lựa chọn tuyệt vời nếu nước của bạn được khử trùng bằng clo cao. Clo rất tốt để khử trùng nước, nhưng nó có thể để lại mùi và vị khó chịu. Sẽ không hay nếu bạn đang cố tạo một IPA từng đoạt giải thưởng. Bộ lọc carbon từ Pentair sử dụng carbon làm từ vỏ dừa để giảm nồng độ clo và giúp bạn yên tâm.

Hãy chắc chắn rằng phiên sản xuất bia tiếp theo của bạn được thiết lập để thành công. Chọn một trong các giải pháp lọc dưới bồn rửa và mặt bàn của Pentair . Chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc tiêu thụ một chai nhựa tốn kém và lãng phí. Tất cả trong khi cung cấp nước có hương vị tuyệt vời. Tin tưởng vào Pentair. Hãy chắc chắn rằng phiên sản xuất bia tiếp theo của bạn được thiết lập để thành công. Chọn một trong các giải pháp lọc dưới bồn rửa và mặt bàn của Pentair. Chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc tiêu thụ một chai nhựa tốn kém và lãng phí. Tất cả trong khi cung cấp nước có hương vị tuyệt vời. Tin tưởng vào Pentair.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home