Khử muối là gì?

Khử muối sử dụng quá trình chưng cất hoặc thẩm thấu ngược để tách muối và khoáng chất ra khỏi nước.

Nước biển bị ép qua một màng bán thấm dưới áp suất cao. Màng cho phép các phân tử nước nhỏ hơn đi qua, để lại muối và các chất gây ô nhiễm khác.

Định nghĩa khử muối

Theo từ điển oxford, định nghĩa khử muối là “quá trình loại bỏ muối khỏi nước biển.”

Quá trình khử muối là gì?

Có những giai đoạn riêng biệt mà nước trải qua trong quá trình khử muối.

nhà máy khử muối perth

Giai đoạn 1: Nước biển được thu thập

Bước đầu tiên là thu thập nước biển với tốc độ không hút hết cá trong khu vực đó, vì vậy nước chỉ được thu thập với tốc độ cho phép cá bơi ngược dòng để tránh bị hút vào nhà máy khử muối.

Giai đoạn 2: Tiền lọc

Trước khi nước đi qua quá trình khử muối, nó phải được làm sạch để các hạt lớn hơn không còn trong nước. Giai đoạn này giống như một bộ lọc trầm tích khổng lồ giúp loại bỏ tất cả các dạng chất thải sinh học, cát, bụi bẩn, vi nhựa và bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác có trong nước biển.

Phần còn lại là nước biển tinh khiết sẵn sàng chảy vào màng lọc để loại bỏ muối và khoáng chất.

Giai đoạn 3: Thẩm thấu ngược

Sau đó, nước được đẩy qua một màng bán thấm, nơi chỉ có nước mới có thể đi qua, để lại các hạt muối nhỏ hơn.

cách-khử muối-hoạt động

Bước 4: Nước được chia đôi

Nước được chia đôi ở giai đoạn này, trong đó 50% nước trở nên tinh khiết, trong khi 50% còn lại mặn gấp đôi so với trước đây và được đưa qua một bộ khuếch tán rồi quay trở lại đại dương.

Giai đoạn 5: Sau xử lý

Khi nước khử muối đã được thu thập, nó cần được đánh bóng lần cuối trước khi sẵn sàng để uống.

Ở giai đoạn này, nước hoàn toàn không có khoáng chất và muối, có nghĩa là nước chưa sẵn sàng để uống. Nếu không có sự hiện diện của muối và khoáng chất, nước có tính axit rất cao.

Trong quá trình hậu xử lý cuối cùng, khoáng chất được bổ sung trở lại vào nước để tăng độ pH của nước, và quá trình xử lý hóa học tiếp theo như florua hóa và clo hóa được thực hiện.

Nước bây giờ đã sẵn sàng để được tiêu thụ và bơm hàng dặm qua các đường ống dài, nơi cuối cùng nước sẽ chảy ra từ vòi của bạn.

khử muối-nhà máy-sydney

Khi nước bị ô nhiễm trở lại

Sau khi nước rời khỏi nhà máy xử lý, nó di chuyển hàng dặm xuống các đường ống dài chứa vi khuẩn còn sót lại và nhiều chất ô nhiễm khác rồi được đưa trở lại vào nước.

Những đường ống này có thể đã nhiều năm tuổi và xuống cấp đáng kể, do đó khả năng nhiễm kim loại nặng cũng tương đối cao.

Sau nhà máy xử lý, bất cứ thứ gì xâm nhập vào nước đều tùy thuộc vào bạn để loại bỏ.

Tuyến lọc nước cuối cùng 

Mặc dù nước không có chất gây ô nhiễm sau quá trình khử muối, nhưng nó không tinh khiết như vậy khi chảy ra từ vòi.

Nước ở giai đoạn này đã bị nhiễm clo, vi khuẩn, kim loại và bất cứ thứ gì khác ẩn nấp trong các đường ống dưới lòng đất.

Nhiều hộ gia đình trên toàn thế giới đang sử dụng bộ lọc nước để làm sạch nước trước khi uống.

Bộ lọc nước để bàn, bộ lọc nước dưới bồn rửa, thẩm thấu ngược hoặc bộ lọc nước trọng lực để bàn luôn là một bổ sung hữu ích cho nhà bếp của bạn.

Chủ nhà cũng đang lắp đặt bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà để loại bỏ các chất gây ô nhiễm này khỏi toàn bộ ngôi nhà. Điều này có nghĩa là các thiết bị của bạn bền hơn và ngay cả nước bạn tắm cũng không chứa clo, vì vậy bạn có thể hưởng tất cả những lợi ích mà những người sử dụng bộ lọc nước vòi hoa sen cũng được hưởng.

Vui lòng kiểm tra các hệ thống lọc của chúng tôi và cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home