Minh Anh –  Thứ tư, 19/07/2023 16:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 19/7, tại Tp.Nha Trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ “Vì tương lai xanh” – Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ ra quân chương trình “Hành động xanh – Vì tương lai xanh”.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhấn mạnh: Mục tiêu của chương trình hành động đến năm 2045, tỉnh Khánh Hòa sẽ là một trong những địa phương đi đầu cả nước về bảo vệ môi trường và thực hiện phát thải ròng về mức 0.

Cùng với đó, định hướng xác định “Xanh – sạch – bền vững” là trọng điểm ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Khánh Hòa trong thời gian tới; chương trình nhằm thay đổi diện mạo và chất lượng sống, nâng cấp chỉ số “xanh” trên toàn tỉnh, hướng tới mục tiêu trở thành “Điểm đến xanh” trên bản đồ du lịch thế giới.

tm-img-alt
Đông đảo người dân hưởng ứng, tham gia chương trình “Hành động xanh – Vì tương lai xanh”.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, Khánh Hòa có vị trí đặc biệt trong hành trình 30 năm phát triển của Tập đoàn Vingroup. Ngay sau khi thành lập, Quỹ “Vì tương lai Xanh”, tập đoàn đã chọn Khánh Hòa là điểm đến đầu tiên để triển khai chương trình hành động. Quỹ sẽ đồng hành với địa phương cả về tài chính và nguồn lực để thực hiện các dự án cộng đồng, mang lại cảnh quan Xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao chỉ số môi trường của tỉnh.

Tại lễ ra quân, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp và đông đảo nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã dọn rác tại các bãi biển công cộng, dọc đường Trần Phú, TP Nha Trang. Đồng thời nhiều hoạt động về môi trường sẽ được triển khai trong thời gian tiếp theo.


source

Trả lời