Hiện nay, máy lọc nước nóng lạnh được sử dụng phổ biến và có nhiều dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hiệu quả để tiết kiệm điện. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên để sử dụng máy lọc nước nóng lạnh thông minh tiết kiệm điện.

  1. Lợi ích của máy lọc nước nóng lạnh cho gia đình

Trong những ngày hè oi bức, một ly nước mát tinh khiết là cần thiết để giảm nhiệt độ cơ thể mà không phải tốn nhiều thời gian. Máy lọc nước nóng lạnh đang ngày càng được quan tâm đến nhờ tính năng làm lạnh và đun nóng. Sự kết hợp giữa công nghệ lọc và kỹ thuật tiên tiến tạo nên thiết bị hoàn hảo, không chỉ mang lại tiện ích cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như máy lọc nước nóng lạnh KAROFI được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và khả năng tiết kiệm chi phí.

Máy lọc nước MYCO

  1. Tiết kiệm điện với máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm kết hợp chức năng lọc và làm nóng nước. Hầu hết các dòng máy lọc nước hiện nay sử dụng công nghệ lọc RO và sử dụng công suất trung bình khoảng 500W, thấp hơn rất nhiều so với các loại ấm điện, ấm siêu tốc 1500W-2000W. Bên cạnh đó, các cây nước nóng lạnh đều được trang bị cảm biến nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng.

  1. Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh chuẩn nhất

Máy lọc nước nóng lạnh đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị chuẩn, tăng tuổi thọ của máy và vừa tiết kiệm điện năng, hoạt động chất lượng tốt nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất

Khi mua một thiết bị máy lọc nước nóng lạnh, chắc chắn sẽ có hướng dẫn sử dụng đi kèm của nhà sản xuất. Mỗi loại máy khác nhau cũng sẽ có những cách vận hành khác nhau. Bởi thế, cách sử dụng cũng khác nhau và không có một quy chuẩn nào. Chính vì thế cách sử dụng đúng nhất sẽ được hướng dẫn chuẩn trong hướng dẫn sử dụng. Bạn cần hiểu rõ chiếc máy của bạn để sử dụng được hiệu quả nhất.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Vị trí lắp đặt máy cũng quyết định phần nào đến hoạt động của máy và quá trình sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy thuận tiện, phù hợp với những mục đích sử dụng nhất. Vị trí cần thiết cho quá trình vận hành của máy nên có vị trí vững chắc, khô ráo.

Không nên sử dụng ngay sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong, bạn không nên sử dụng ngay lập tức. Bạn cần xả nước đầu tiên, bởi nước đầu tiên khi bơm vào máy sẽ có tác dụng lọc rửa lõi lọc, làm sạch hoàn toàn vật liệu lọc. Cuối cùng, thiết bị mới sẵn sàng để “phục vụ” bạn, cho ra dòng nước sạch và tinh khiết nhất.

Sử dụng đúng nguồn điện Nhà sản xuất

Hiện nay phổ biến là điện áp AC 220 -50Hz là nguồn điện phù hợp và tốt nhất để máy lọc nước nóng lạnh vận hành.

Chú ý quan sát hoạt động của máy

Trong suốt quá trình máy vận hành, bạn cần lưu ý đến hoạt động của máy: làm nóng, tốc độ lọc nước, làm lạnh nước,… Việc thường xuyên để ý sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề của máy sớm nhất. Khi đó, bạn sẽ có những phương án xử lý kịp thời, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bình nước nóng lạnh mà Karofi muốn chia sẻ, giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả nhất, cũng như thăng thêm tuổi thọ cho cây nước nóng lạnh của nhà mình.

 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home