Với nhu cầu sử dụng máy lọc phèn gia đình ngày càng tăng thì việc thay thế các vật liệu lọc nước trong hệ thống thật sự cần thiết.  Và để tiết kiệm chi phí, người sử dụng hoàn toàn có thể tự thay vật liệu lọc tại nhà mà không cần nhân viên kĩ thuật. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đổ vật liệu lọc nước để thay cho hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn sau đây nhé.

Cách đổ vật liệu lọc nước

1. Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những nguyên vật liệu được sản xuất từ tự nhiên với mục đích xử lý nguồn nước phèn thành nước sạch, phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình hoặc sản xuất.

Vật liệu lọc nước bao gồm rất nhiều loại như: cát thạch anh, sỏi đỡ, cát mangan, than hoạt tính, nâng pH, hạt birm, hạt cation,…Mỗi loại vật liệu lọc có chức năng lọc khác nhau, tùy từng nguồn nước mà chúng ta cần sử dụng một loại phù hợp. Liên hệ chúng tôi dể được tư vấn trực tiếp 0938.317.443,

2. Tại sao phải thay vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước giếng khoan được bố trí bên trong cột lọc nước của hệ thống xử lý nước đầu nguồn, chúng rất quan trọng, có thể nói là trái tim của hệ thống. Nhưng sau một thời gian sử dụng, các hạt lọc sẽ bị phèn bám cứng xung quanh nên không thể phát huy hết công dụng của chúng. Do đó, nước sau lọc sẽ không còn sạch như trước, phèn vẫn còn.

Thông thường sau 2-3 năm sử dụng, chúng ta nên tiến hành thay lõi lọc bên trong, vỏ bình lọc có thể tái sử dụng.

3. Cách đổ vật liệu lọc nước để thay cho vật liệu cũ đơn giản tại nhà

Sắp xếp vật liệu lọc

Trước khi tiến hành thay thế lõi lọc trong hệ thống xử lý nước, cần phải sắp xếp vật liệu lọc nước phù hợp với nước giếng đã cho và khối lượng từng loại tùy thuộc vào kích thước cột lọc. Hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác.

Các vật liệu lọc nước giếng thường gặp bao gồm: cát thạch anh, sỏi đỡ, cát mangan, than hoạt tính và chất tăng pH.

Quy trình thay thế như sau:

Bước 1: Ngắt cung cấp nước và nước sau khi lọc, gỡ bỏ hệ thống lọc.

Bước 2: Mở nắp trên cùng của cột lọc, đổ hết vật liệu lọc cũ ra và làm sạch bình lọc kỹ lưỡng.

Bước 3: Đổ vật liệu lọc mới vào theo trình tự sau:

Cột 1: Sỏi đỡ -> Cát thạch anh -> Cát mangan -> Chất tăng pH

Cột 2: Sỏi đỡ -> Cát thạch anh -> Than hoạt tính

Bước 4: Đặt nắp cột lọc trở lại, kết nối lại đường ống nước cấp và ra.

Bước 5: Thực hiện mở van để rửa sạch vật liệu lọc, do là mới nên có thể có bụi. Xả cho đến khi nước trong, sau đó có thể sử dụng.

4. Những lưu ý khi tự thay vật liệu lọc nước giêng khoan tại nhà

Việc tự thay vật liệu lọc nước giếng khoan khá đơn giản, tuy nhiên cần lưu ý một số vần đề sau:

4.1. Nên thay toàn bộ vật liệu lọc trong hệ thống

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc có thể thay một loại vật liệu để giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng chúng tôi khuyên không nên, cần phải thay toàn bộ vật liệu lọc trong hệ thống. Vì các vật liệu lọc nước được sắp xếp theo từng lớp lọc và sau thời gian sử dụng tất cả các loại vật liệu sẽ mất hết công dụng của mình. Để hệ thống lọc đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta nên thay thế hết tất cả các loại vật liệu lọc nước.

4.2. Vừa thay xong thì nước có sạch liền không?

Khi mới vừa thay xong, nước sẽ sạch nhưng không sạch hoàn toàn bởi hạt lọc mới còn bụi và chưa được nén kĩ, hay nước có mùi than. Sau vài ngày sử dụng chúng sẽ hết và nước sẽ sạch hoàn toàn.

4.3. Chi phí tự thay vật liệu lọc nước giếng khoan là bao nhiêu?

Quý khách tự mua vật liệu lọc nước về thay, tiết kiệm được chi phí thay nên giá thành khá rẻ. Tùy mỗi hệ thống lọc sẽ có giá thay vật liệu lọc khác nhau, tại công ty Tân Bình giá thay mội loại là cột lọc nhựa pVC giá thay 600k/cột, cột lọc inox d220 giá 700k/cột, cột inox d250 thì giá sẽ cao hơn tí 800k/cột,…Liên hệ 0938.317.443 để biết thêm chi tiết.

Hay chúng ta có thể mua lẻ vật liệu lọc nước để thay như: cát, sỏi thạch anh giá 5k/kí, than giá 30k/kí, mangan giá 25k/kí,….

4.4. Chọn đơn vị cung cấp vật liệu lọc nước uy tín

Để hiệu quả sau khi thay được cao, chúng ta cần lựa chọn đơn vị cung cấp các vật liệu lọc nước uy tin và đồng thời có hướng dẫn, tư vấn tận tình.

MYCOgroup là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu lọc, hệ thống xử lý nước phèn uy tín tại Hà Nội và trên toàn quốc. Chúng tôi có:

+ Địa chỉ kinh doanh rỏ ràng, được nhà nước cấp phép.

+ Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và miễn phí.

+ Sản phẩm mới và có xuất xứ rỏ ràng chính hãng.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home