Trong công nghệ xử lý nước hiện đại, lõi lọc thô là một phần quan trọng để loại bỏ các hạt lớn và bảo vệ các lõi lọc khác. Vậy lõi lọc thô là gì và có những đặc điểm, cơ chế hoạt động và ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

  1. Đặc điểm của lõi lọc thô

  • Kích thước khe lọc của lõi lọc thô PP rất nhỏ, chỉ từ 0,5 đến 5 micron.
  • Ngoài ra, còn có một số loại lõi lọc thô được sản xuất từ polypropylene nên được gọi bằng cái tên là lõi lọc thô PP.
  • Chất liệu Polypropylene là một loại sợi hữu cơ dẻo có độ bền cơ học cực cao. Không chỉ chống chịu được sự ăn mòn của axit mà có độ trơ hoá học cực cao. Vì vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không bị hư hại, hao mòn.
  • Lõi lọc thô được sử dụng trong hầu hết các hệ thống hoặc thiết bị lọc nước như máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ Nano.
  • Lõi lọc thô không thể cung cấp nước uống trực tiếp mà chỉ cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giặt giũ.
  1. Cơ chế hoạt động của lõi lọc thô

Linh kiện này có tác dụng lọc nước đầu nguồn, lọc thô trong hệ thống xử lý nước hoặc máy lọc nước.

Vì vậy, lõi lọc thô luôn được lắp đặt ở vị trí đầu tiên. Tác dụng chính là loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn trong nước. Tiếp đến, đưa tới màng lọc chính, lọc tinh phía sau.

Nhờ áp lực của dòng nước mà nước sẽ được đẩy qua lõi lọc thô. Tại đây, các tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ được giữ lại tại lõi lọc thô.

Vì vậy, chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy lõi lọc thô nhanh chóng bị bám nhiều cặn bẩn. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ của các linh kiện lọc phía sau, người dùng cần phải tiến hành sục rửa thiết bị hoặc thay mới.

Tuổi thọ của lõi lọc thô phụ thuộc khá lớn vào đặc tính của nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, thông thường từ 3 – 6 tháng, người dùng nên thay mới lõi lọc thô.

  1. Ưu điểm của lõi lọc thô

Lõi lọc thô có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nó giúp bảo vệ các lõi lọc khác trong hệ thống lọc nước. Nếu không có lõi lọc thô, các hạt lớn và tạp chất có thể bị kẹt trong các lõi lọc khác, gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất của hệ thống lọc nước.

Thứ hai, lõi lọc thô cũng giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa hệ thống lọc nước. Bằng cách loại bỏ các hạt lớn và tạp chất khỏi nước, lõi lọc thô giảm thiểu sự mài mòn và hao mòn của các bộ lọc khác trong hệ thống, kéo dài tuổi thọ của các bộ lọc này.

Cuối cùng, lõi lọc thô cũng giúp cải thiện chất lượng nước. Bằng cách loại bỏ các hạt lớn và tạp chất trong nước, lõi lọc thô giúp nước trở nên trong suốt và sạch hơn, giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe liên quan đến nước uống.

Tổng kết

Như vậy, lõi lọc thô là một phần quan trọng của hệ thống lọc nước, giúp loại bỏ các hạt lớn và tạp chất khỏi nguồn nước. Với nhiều ưu điểm như bảo vệ các lõi lọc khác, giảm thiểu chi phí bảo trì và cải thiện chất lượng nước, lõi lọc thô là một lựa chọn tốt cho hệ thống lọc nước của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home