Khi nước sạch trở thành một trong những nhu cầu hàng đầu của mỗi gia đình, việc lựa chọn một hệ thống lọc nước chất lượng cao là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ xử lý nước sạch tiên tiến của Công ty TNHH Myco Việt Nam – giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sạch tại nhà bạn.

Công nghệ xử lý nước sạch độc đáo

Công ty TNHH Myco Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước sạch tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp lọc nước hiệu quả, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm của Myco Việt Nam sử dụng công nghệ lọc nước đa lớp, kết hợp giữa lọc thô, lọc tinh và lọc vi sinh để đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các bộ lọc được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các tạp chất, chất gây ô nhiễm và vi khuẩn gây hại, mang đến nguồn nước sạch, trong và an toàn.

1. Khái quát về khái niệm nước cấp và phân loại nước cấp

Nước cấp hay còn gọi là nước sạch là nước sau khi đã qua xử lý và làm sạch bằng công nghệ hiện đại tại các nhà máy nước. Sau đó nước được chuyển đến các trạm trung chuyển bằng hệ thống đường ống để cung cấp cho người sử dụng.

Thông thường nước cấp thường được phân loại theo các tiêu chí như:

Phân loại theo nguồn nước đầu vào:
– Nguồn nước ngầm: nước giếng khoan, …
– Nguồn nước mặt: nước sông, suối, ao hồ, …

Phân loại theo mục đích sử dụng:
– Nước cấp dùng cho mục đích ăn uống (tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT)
– Nước cấp dùng cho sinh hoạt (tiêu chuẩn QCVN 02:2009/BYT)
– Nước cấp dùng cho sản xuất

Quy trình xử lý nguồn nước mặt 

Quy trình xử lý nguồn nước ngầm

2. Các phương pháp/ công nghệ xử lý nước cấp

Đặc điểm của công nghệ xử lý nước cấp là: sử dụng phương pháp cơ học hoặc hóa lý để loại bỏ các tạp chất có trong nước từ các nguồn khác nhau như nước ngầm, nước mặt.

2.1. Xử lý nước cấp bằng phương pháp cơ học

Phương pháp này sử dụng các thiết bị hồ chưa và lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc. Theo tuần tự từng bước như sau:

– Tạo hồ chứa và lắng sơ bộ

– Lắng bớt cặn lơ lửng

– Đặt song chắn và lưới chắn rác:
Song chắn và lưới chắn đặt ở cửa dẫn nước vào công trình thu, làm nhiệm vụ loại trừ vật nổi, vật trôi lơ lửng trong dòng nước, giúp bảo vệ các thiết bị và nâng cao hiệu quả làm sạch của các công trình xử lý nước cấp.

– Tạo bể lắng cát:
Nhiệm vụ của bể lắng cát là tạo điều kiện tốt để lắng các hạt có kích thước lớn, nhằm giảm lượng lắng cặn nặng tụ lại trong bể tạo bông và bể lắng và hạn chế bào mòn các cơ cấu chuyển động cơ khí.

– Tạo bể lắng:
Bể lắng có nhiệm vụ làm sạch sơ bộ trước khi đưa nước vào bể lọc, góp phần hoàn thành quá trình làm trong nước. Tùy theo chiều dòng chảy, bể lắng được phân thành: bể lắng ngang, bể lắng đứng, bể lắng lớp mỏng và bể lắng trong có lớp cặn lơ lửng.

– Phần lọc:
Bao gồm bể lọc và thiết bị lọc, có tác dụng sàng lọc để tách hoàn toàn các hạt rắn trong nước. Đối với các hệ thống xử lý nước công suất lớn không cần sử dụng các thiết bị lọc áp suất cao mà dùng bể lọc với vật liệu lọc dạng hạt như cát thạch anh, than cốc, sỏi nghiền…. Thiết bị lọc với lớp hạt có thể được phân loại thành thiết bị lọc chậm, thiết bị lọc nhanh, thiết bị lọc hở và thiết bị lọc kín.

Công nghệ xử lý nước cấp cơ bản

2.2. Xử lý nước cấp bằng phương pháp hóa lý

Phương pháp hoạt động theo cơ chế: Dùng phèn làm chất cao tụ, dùng vôi để kiềm hóa nước, cho clo vào nước để khử trùng. Bao gồm các bước sau:

– Làm thoáng: 

Quá trình làm thoáng làm tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước, nâng cao thế oxy hóa khử của nước để thực hiện dễ dàng các quá trình oxy hóa các chất hữu cơ trong quá trình khử mùi và mùi của nước. Có tác dụng:

 • Lấy oxy từ không khí để oxy hóa sắt và mangan hóa trị II hòa tan trong nước.
 • Khử CO2 nâng cao pH của nước để đẩy nhanh quá trình oxy hóa và thủy phân sắt, mangan trong dây chuyền công nghệ khử sắt và mangan.
 • Làm giàu oxy để tăng oxy hóa khử của nước, khử các chất bẩn ở dạng khí hòa tan trong nước.

– Clo hóa sơ bộ: 

Clo hóa sơ bộ là quá trình cho clo vào nước trước bể lắng và bể lọc. Clo hóa sơ bộ có tác dụng:

 • Giảm lượng vi trùng ở các nguồn nước thô bị nhiễm bẩn nặng.
 • Oxy hóa sắt và mangan hòa tan ở các phức chất hữu cơ.
 • Loại trừ rong, rêu, tảo phát triển trên thành các bể trộn, tạo bông cặn và bể lắng, bể lọc.
 • Trung hòa lượng amoniac dư, diệt các vi khuẩn tiết ra chất nhầy trên mặt lớp cát lọc.

– Quá trình khuấy trộn hóa chất:
Giúp phân tán nhanh và đều phèn cũng như các hóa chất khác vào nước cần xử lý.

– Keo tụ – Tạo bông: 

Mục đích cơ bản của quá trình keo tụ và tạo bông cặn là tạo ra tác nhân có khả năng dính kết các chất bẩn nước ở dạng hòa tan lơ lửng thành các bông cặn có khả năng lắng trong các bể lắng và dính kết trên bề mặt hạt của lớp vật liệu lọc với tốc độ nhanh và kinh tế nhất.

Khi trộn đều phèn với nước xử lý lập tức xảy ra các phản ứng hóa học và lý hóa tạo thành hệ keo dương phân tán đều trong nước, khi được trung hòa hệ keo dương này là các hạt nhân có khả năng dính kết với các keo âm phân tán trong nước và dính kết với nhau để tạo thành bông cặn. Do đó quá trình tạo nhân dính kết gọi là quá trình keo tụ, quá trình dính kết cặn bẩn và nhân keo tụ gọi là quá trình phản ứng tạo bông cặn.

– Quá trình lắng:
Loại trừ ra khỏi nước các hạt cặn và bông cặn có khả năng lắng với tốc độ kinh tế cho phép, làm giảm lượng vi trùng và vi khuẩn.

– Quá trình lọc:
Loại trừ các hạt cặn nhỏ không lắng được trong bể lắng, nhưng có khả năng dính kết lên bề mặt hạt lọc.

– Hấp thụ và hấp phụ bằng than hoạt tính:
Khử mùi, vị, màu của nước sau khi dùng phương pháp xử lý truyền thống không đạt yêu cầu.

– Flo hóa nước:
Nâng cao hàm lượng flo trong nước đến 0,6 – 0.9 mg/l để bảo vệ men răng và xương cho người dùng nước.

– Khử trùng nước:

Khử trùng nước là khâu bắt buộc trong quá trình xử lý nước ăn uống sinh hoạt. Sau các quá trình xử lý nước cấp cơ học, nhất là nước sau khi qua bể lọc, phần lớn các vi trùng đã bị giữ lại, song để tiêu diệt hoàn toàn các vi trùng gây bệnh cần phải tiến hành khử trùng nước. Hiện nay có nhiều biện pháp khử trùng có hiệu quả như: Khử trùng bằng các chất oxy hóa mạnh, các tia vật lý, siêu âm, phương pháp nhiệt, ion kim loại nặng,…

– Ổn định nước:
Khử tính xâm thực và tạo ra màng bảo vệ cách li không cho nước tiếp xúc trực tiếp với vật liệu mặt trong thành ống dẫn để bảo vệ ống và phụ tùng trên ống.

– Làm mềm nước:
Khử ra khỏi nước ion Ca2+ và Mg2+ đến nồng độ yêu cầu.

– Khử muối:
Khử ra khỏi nước các cation và anion của các muối hòa tan đến nồng độ yêu cầu.

2.3. Xử lý nước cấp bằng các phương pháp đặc biệt

Ngoài các phương pháp xử lý trên. Khi chất lượng nước cấp được yêu cầu cao hơn thì trong xử lý nước cấp còn sử dụng một số phương pháp sau:

– Khử mùi và vị bằng làm thoáng, chất oxy hóa mạnh, carbon hoạt tính;

– Làm mềm nước bằng phương pháp nhiệt, phương pháp hóa học, phương pháp trao đổi ion;

– Khử mặn và khử muối trong nước bằng phương pháp trao đổi ion, điện phân, lọc qua màng, nhiệt hay chưng cất.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước sạch Myco Việt Nam

 • Hiệu quả cao: Hệ thống lọc nước của Myco Việt Nam giúp loại bỏ hơn 99% các chất gây hại, bảo đảm nguồn nước sạch đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tiết kiệm điện năng: Công nghệ xử lý nước sạch tiên tiến tiết kiệm điện năng, đảm bảo hiệu quả cao mà không tốn nhiều chi phí vận hành.
 • Bảo trì dễ dàng: Hệ thống lọc nước của Myco Việt Nam được thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và bảo trì, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Thân thiện môi trường: Công nghệ xử lý nước sạch của chúng tôi giúp giảm lượng chất thải và tiết kiệm nguồn nước, góp phần bảo vệ môi trường.

Cam kết từ Công ty TNHH Myco Việt Nam

Tại Myco Việt Nam, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ xử lý nước sạch chất lượng cao mà còn cam kết đem đến dịch vụ hậu mãi chu đáo, tận tình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt, bảo trì, thay thế linh kiện và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Hãy trải nghiệm công nghệ xử lý nước sạch tiên tiến của Công ty TNHH Myco Việt Nam ngay hôm nay để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình.

Dưới đây là một số thông tin thêm về Công ty TNHH Myco Việt Nam và các sản phẩm công nghệ xử lý nước sạch của chúng tôi:

Dòng sản phẩm đa dạng

Công ty TNHH Myco Việt Nam cung cấp nhiều dòng sản phẩm công nghệ xử lý nước sạch, phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của từng gia đình. Các dòng sản phẩm chính bao gồm:

 • Máy lọc nước gia đình: thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trong nhà bếp hoặc khu vực sinh hoạt chung.
 • Máy lọc nước công nghiệp: dành cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, đáp ứng nhu cầu lọc nước lớn hơn.
 • Máy lọc nước nóng lạnh: tích hợp chức năng đun nóng và làm lạnh nước, tiện lợi cho việc pha chế đồ uống và nấu ăn.

Hệ thống phân phối và dịch vụ uy tín

Công ty TNHH Myco Việt Nam có một hệ thống đại lý và nhà phân phối rộng khắp cả nước, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Chứng nhận và giải thưởng

Công ty TNHH Myco Việt Nam đã được công nhận và cấp chứng chỉ về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, và bảo vệ môi trường từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước sạch.

Cam kết và trách nhiệm xã hội

Công ty TNHH Myco Việt Nam cam kết phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, góp phần xây dựng một tương lai xanh, bền vững cho Việt Nam.

Hãy lựa chọn công nghệ xử lý nước sạch của Công ty TNHH Myco Việt Nam để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc liên hệ đại lý gần nhất.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home