Hầu hết các chuyên gia khuyên dùng áp suất nước khoảng 50 PSI, áp suất này sẽ cho phép các thiết bị và phụ kiện tiêu chuẩn hoạt động bình thường mà không gây căng thẳng không cần thiết cho hệ thống ống nước của bạn.

Trong khi những người sử dụng nước thành phố hiếm khi gặp khó khăn trong việc đáp ứng ngưỡng áp suất này, thì các chủ sở hữu giếng nước trong nhà thường gặp khó khăn trong việc đạt đủ áp lực nước để làm cho vòi hoa sen và vòi hoạt động chính xác.

Tại sao áp lực nước từ giếng của tôi quá thấp?

Một số giếng (thường là giếng phun) được điều áp tự nhiên. Họ sản xuất nước uống chảy tự do từ lòng đất dưới dạng suối tự nhiên.

Tuy nhiên, phần lớn các giếng khoan không tạo ra áp suất tự nhiên đủ cao để cung cấp cho hệ thống ống nước trong nhà nếu không sử dụng máy bơm giếng và bình áp lực .

Nếu một trong hai thành phần này gặp sự cố, bạn có thể gặp áp lực nước thấp.

Các vấn đề về hệ thống giếng

Máy bơm giếng chứa động cơ điện đẩy nước từ giếng vào nhà. Nếu nước giếng chứa nhiều cặn bẩn, máy bơm giếng có thể bị tắc , dẫn đến giảm lưu lượng nước vào nhà. Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ muốn làm sạch cát khỏi nước giếng của mình .

Để tăng áp lực nước bơm lên, hệ thống giếng khoan cũng thường có bình tích áp. Hầu hết các bình tích áp sử dụng khí nén để đẩy nước qua các cửa xả với tốc độ được lập trình sẵn. Điều chỉnh cài đặt trên bình tích áp có thể giúp cải thiện áp suất.

Các lý do phổ biến khác dẫn đến các vấn đề về bình tích áp bao gồm rò rỉ không khí , dẫn đến việc bình không thể duy trì đủ áp suất bên trong để tạo áp suất cho hệ thống ống nước của bạn.

Các vấn đề về nước cứng

Đôi khi, áp lực nước giếng thấp không phải do các vấn đề về thiết bị, mà do sự tích tụ chất bẩn bên trong hệ thống ống nước của nhà bạn.

Các vật liệu ban đầu hòa tan vào nguồn cấp nước có thể lắng đọng bên trong đường ống và thiết bị, đặc biệt là ở những nơi nước được đun nóng. Loại tích tụ chất gây ô nhiễm phổ biến nhất là canxi cacbonat —một khoáng chất thường có trong nước cứng.

Khi cặn canxi cacbonat trở nên đáng kể, chúng có thể hạn chế dòng chảy của nước trong nhà bạn. Ví dụ, cặn tích tụ ở đầu ra của máy nước nóng có thể ảnh hưởng đến áp suất của vòi hoa sen và vòi nước nóng. Nếu đúng như vậy, hãy tìm một hệ thống làm mềm nước giếng khoan để giảm cặn và tăng áp lực nước.


5 điều cần lưu ý khi tăng áp lực nước giếng khoan

1. Kiểm tra máy bơm giếng xem có bị tắc không

Để kiểm tra xem máy bơm giếng có bị tắc bởi trầm tích hoặc bùn hay không, hãy tháo rời mọi bộ phận dễ tháo rời và ngâm chúng vào dung dịch nước và thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa. Thay thế bất kỳ màn hình có thể tháo rời nào.

Một số giếng cũng có các chương trình rửa ngược có thể xả qua mọi chất bẩn bị mắc kẹt.

Khi máy bơm giếng đã được làm sạch và lắp đặt lại, hãy thêm bộ lọc cặn nước giếng vào hệ thống lọc của bạn để giúp giảm tác động của bụi bẩn, rỉ sét và cát đối với phần còn lại của hệ thống ống nước.

2. Thay đổi cài đặt trên bình tích áp

Công tắc áp suất trên bình áp suất của bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để tăng áp suất trong giếng của bạn. Tại công tắc, bạn có thể đặt điểm mà bể sẽ bắt đầu và ngừng thêm áp lực vào nguồn cấp nước.

Kết nối đồng hồ đo áp suất lốp với van nạp khí sẽ cho phép bạn kiểm tra áp suất nước trong bình. Hầu hết các công tắc bồn chứa được vận hành bằng hai đai ốc có lò xo—đai ốc lớn hơn kiểm soát phạm vi áp suất của bồn chứa. Siết chặt đai ốc này làm tăng phạm vi áp suất.

3. Kiểm tra các vấn đề về nén khí với bình tích áp

Các dấu hiệu cho thấy bình tích áp có vấn đề sâu hơn bao gồm tiếng lách cách, tiếng rít hoặc tiếng đập lạ, áp lực nước không ổn định hoặc áp lực nước nhanh chóng xấu đi.

4. Bảo dưỡng máy nước nóng

Nhiều khoáng chất và kim loại thường được tìm thấy trong nước giếng có thể gây ra phản ứng hóa học với các thanh magie trong máy nước nóng, gây ra cặn làm hạn chế dòng nước nhanh chóng.

Một dịch vụ máy nước nóng chuyên nghiệp nên liên quan đến việc làm sạch sâu và tẩy cặn bình gia nhiệt, đầu vào và đầu ra. Một chuyên gia có trình độ cũng có thể lắp đặt các thanh sưởi bổ sung cho thành phần khoáng chất của nguồn cung cấp nước trong nhà.

5. Lắp đặt thiết bị làm mềm nước

Nếu bạn gặp vấn đề về nước cứng, lắp đặt thiết bị làm mềm nước cho toàn bộ ngôi nhà là một cách hiệu quả để giảm các vấn đề về tắc nghẽn, tốc độ dòng chảy, ố màu và áp lực nước.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home