Nước phèn là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt, nông nghiệp và công nghiệp. Nước phèn chứa lượng lớn ion kim loại, chủ yếu là ion Ca2+, Mg2+ và các ion khác như Fe2+, Mn2+, HCO3- và SO42-. Sự hiện diện của các ion này trong nước gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Nguyên nhân gây ra nước phèn chủ yếu là do sự liên kết giữa nước mặt và nước ngầm với các khoáng vật chứa ion kim loại. Khi nước chảy qua các lớp đất, nó có thể hòa tan các khoáng vật này và mang theo các ion kim loại tạo thành nước phèn.

Tác hại của nước phèn đối với sức khỏe con người bao gồm: gây ra các bệnh về da, dạ dày, thận và xương khớp. Ngoài ra, nước phèn cũng gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh vật sống trong nước và gây ăn mòn thiết bị gia dụng.

II. Công nghệ lọc nước phèn hiện đại

Có nhiều phương pháp lọc nước phèn được áp dụng trên thế giới, nhưng không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả tối ưu. Một số phương pháp thông thường gồm: lọc cát, lọc sỏi, lọc than hoạt tính, lọc tẩm ion, điện phân và đổi ion. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có nhược điểm riêng và không thể loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại trong nước phèn.

Bộ lọc nước phèn là một giải pháp hiệu quả hơn so với các phương pháp trên. Bộ lọc nước phèn sử dụng công nghệ tiên tiến như RO (Osmosis Ngược) hay nanofiltration (lọc nano) để loại bỏ hầu hết các ion kim loại trong nước phèn, đảm bảo cho nguồn nước sạch và an toàn.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước phèn dựa trên sự chênh lệch áp suất ở hai phía của màng lọc. Khi nước chứa các ion kim loại chảy qua màng lọc, các ion này bị giữ lại trên màng do sự chênh lệch áp suất. Nước đã được lọc sạch sẽ chảy qua màng và tiếp tục quá trình lọc tiếp theo.

Ưu điểm của bộ lọc nước phèn so với các phương pháp lọc khác là khả năng loại bỏ hầu hết các ion kim loại trong nước phèn, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, bộ lọc nước phèn còn có khả năng tiết kiệm nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí vận hành so với các phương pháp lọc truyền thống.

III. Lựa chọn bộ lọc nước phèn phù hợp

Để lựa chọn bộ lọc nước phèn phù hợp, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

 1. Hiệu suất lọc: Chọn bộ lọc có hiệu suất lọc cao, có thể loại bỏ hầu hết các ion kim loại trong nước phèn.
 2. Công nghệ sử dụng: Ưu tiên chọn bộ lọc sử dụng công nghệ RO (Osmosis Ngược) hoặc nanofiltration (lọc nano) vì chúng có hiệu quả lọc tốt hơn các phương pháp truyền thống.
 3. Chất liệu: Chọn bộ lọc có chất liệu bền, an toàn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước.
 4. Kích thước: Lựa chọn kích thước bộ lọc phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn.
 5. Giá cả: Cân nhắc giá thành của bộ lọc và chi phí vận hành, bảo trì liên quan.

Bạn có thể tham khảo đánh giá của người dùng và chuyên gia về một số dòng sản phẩm bộ lọc nước phèn trên thị trường để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Bộ lọc nước phèn

Thống số kỹ thuật Bộ lọc nước phèn MYCO

 • Cột lọc composite: 2 cột.
 • Đường kính cột lọc: 250mm x 1400mm.
 • Vật liệu lọc: 5 loại (Sỏi, cát, than, mangan, hạt nâng PH)
 • Lưới lược trên dưới.
 • Van 3 ngã Fi 27: 2 cái.
 • Khả năng chịu áp lực: khoảng từ 125 – 150PSI.
 • Có khả năng chịu ăn mòn rất cao.
 • Bề mặt nhẵn bóng nên lưu thông tốt.
 • Tính chịu nhiệt cao: từ – 400C đến +1200C.
 • Cách nhiệt và cách điện.
 • Công xuất lọc: dao động 800l/h đến 1200m3/h.

Các lớp vật liệu lọc

Với các lớp vật liệu lọc được chúng tôi tối ưu cho nguồn nước nhiễm phèn, vì vậy nếu bạn đang sử dụng nước giếng khoan, nước máy hay thậm chí là nước sông đang nhiễm phèn, kim loại nặng thì bộ lọc nước nhiễm phèn của chúng tôi là sự lụa chọn hoàn hảo cho bạn. Với các lớp vật liệu lọc như sau:

 1. Sỏi thạch anh: Làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc, ngoài ra còn có chức năng thu nước.
 2. Cát thạch anh: Loại bỏ các cặn bẩn, các thành phần có kích thước lớn, loại bỏ các thành phần lơ lửng ra khỏi nước.
 3. Than hoạt tính Ấn Độ: Khử các chất bẩn, chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, khử mùi, khử các chất độc.
 4. Cát Mangan Đài Loan: Xử lý phèn, khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Asen, xử lý nước nhiễm Mangan và Sắt ở mức cao gấp 3 – 5 lần cho phép.
 5. Hạt nâng pH: Nâng độ pH của nước, giúp tăng khả năng xử lý nước nhiễm phèn cho Mangan.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bộ lọc nước phèn:

 • Đảm bảo bộ lọc được lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra định kỳ và thay thế các linh kiện theo quy định của nhà sản xuất.
 • Đảm bảo nguồn nước vào bộ lọc đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước.

IV. Bảo trì và vệ sinh bộ lọc nước phèn

Bảo trì và vệ sinh bộ lọc nước phèn định kỳ là việc cần thiết để đảm bảo hiệu suất lọc và tuổi thọ của bộ lọc. Một số lưu ý khi bảo trì và vệ sinh bộ lọc nước phèn:

 1. Tần suất bảo trì và thay thế linh kiện: Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất về tần suất thay thế các linh kiện và bảo trì định kỳ.
 2. Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì: Thực hiện vệ sinh và bảo trì theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo các linh kiện được vệ sinh sạch sẽ và hoạt động hiệu quả.
 3. Lưu ý trong quá trình bảo trì và vệ sinh: Kiểm tra kỹ các linh kiện sau khi vệ sinh và bảo trì, đảm bảo chúng được lắp đặt đúng vị trí và hoạt động tốt.

V. Kết luận

Việc sử dụng bộ lọc nước phèn trong cuộc sống hàng ngày giúp đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người. Đầu tư bộ lọc nước phèn là một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nước phè

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home