Vi nhựa, những mảnh nhỏ nhựa không hòa tan trong môi trường, đã trở thành một trong những vấn đề môi trường toàn cầu nghiêm trọng nhất. Hàm lượng vi nhựa ngày càng tăng trong không khí, đất, nước và thậm chí cả trong chúng ta. Dưới đây là bốn sự thật rùng mình về vi nhựa mà bạn nên biết.

Sự thật về hạt vi nhựa

1. Hạt vi nhựa có trong nước máy, nước đóng chai và thậm chí là nước mưa

Vi nhựa đã xâm nhập vào môi trường đến mức chúng không chỉ có trong nước máy và nước đóng chai mà chúng ta uống mỗi ngày, mà còn trong nước mưa. Điều đó chỉ ra rằng vi nhựa đã lan rộng ra khắp toàn cầu, không chỉ trong môi trường nước mà còn trong không khí mà chúng ta hít thở.

2. Một nghiên cứu của Orb Media cho thấy, 83% mẫu nước đóng chai được thử nghiệm có chứa hạt vi nhựa

Nghiên cứu này cho thấy rằng vi nhựa không chỉ có trong môi trường tự nhiên mà còn trong các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Điều này càng làm tăng mức độ lo ngại về sự an toàn và chất lượng của nước uống.

3. Con người tiêu thụ khoảng 5g hạt vi nhựa mỗi năm, tương đương với một chiếc thẻ tín dụng

Sự hiện diện của vi nhựa trong nước uống và thực phẩm có nghĩa là chúng ta đang tiêu thụ một lượng lớn vi nhựa mỗi năm. Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm các bệnh về hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

4. Hạt vi nhựa có thể mang theo các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, chất chống cháy và kim loại nặng vào cơ thể con người

Vi nhựa có thể hấp thụ và mang theo các chất độc hại từ môi trường xung quanh, bao gồm thuốc trừ sâu, chất chống cháy và kim loại nặng. Khi chúng ta tiêu thụ vi nhựa, chúng ta cũng tiêu thụ các chất độc hại này, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe từ các bệnh nhiễm trùng đến ung thư.

Trước sự tấn công ồ ạt của vi nhựa như hiện nay, chúng ta cần phải tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu sự tiếp xúc và tiêu thụ vi nhựa. Một trong những giải pháp là sử dụng máy lọc nước chất lượng cao như Pentair. Lọc tổng Pentair không chỉ loại bỏ vi nhựa khỏi nước uống, giúp bảo vệ sức khỏe, mà còn giảm thiểu nhu cầu sử dụng nước đóng chai, giúp giảm rácthải nhựa.

Công ty TNHH MYCO Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị lọc nước Pentair tại Việt Nam, giúp khách hàng có nguồn nước sạch, tinh khiết để sử dụng hàng ngày. MYCO cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe của khách hàng và góp phần hạn chế sự lây lan của vi nhựa trong môi trường.

Trước tình hình vi nhựa ngày càng nghiêm trọng, việc chọn lựa giải pháp lọc nước hiệu quả là một quyết định thông minh và cần thiết. Hãy cùng MYCO Việt Nam bảo vệ sức khỏe của chúng ta và hành tinh chung ta khỏi vi nhựa.

Vi nhựa là một vấn đề môi trường toàn cầu mà chúng ta không thể lờ đi. Mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm đối phó với nó, bắt đầu bằng việc giảm tiêu thụ nhựa và sử dụng các sản phẩm có thể tái chế hoặc sinh học phân giải. Bằng cách đó, chúng ta có thể hướng tới một tương lai sạch hơn, khỏe mạnh hơn cho chúng ta và thế hệ sau.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home