Máy bơm nhiệt ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam vì nhiều lý do—máy bơm nhiệt cực kỳ hiệu quả, sạch sẽ với môi trường và cung cấp khả năng điều chỉnh nhiệt độ ổn định đáng kể.

Đối với chủ nhà và người điều hành doanh nghiệp quan tâm đến việc giảm chi phí năng lượng và lượng khí thải carbon, máy bơm nhiệt là một lựa chọn tuyệt vời.

Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của bơm nhiệt so với các hệ thống sưởi ấm và làm mát truyền thống và tại sao chúng lại hiệu quả đến vậy. Chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về các loại khác nhau để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của mình.

Các loại khác nhau và cách chọn loại nào tốt nhất cho bạn

Có hai loại máy bơm nhiệt chính: nguồn không khí và nguồn mặt đất. Tại MYCOgroup, chúng tôi chỉ lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí vì khí hậu của chúng tôi quá ôn hòa đối với máy bơm nhiệt nguồn mặt đất. Ngoài ra, máy bơm nhiệt nguồn mặt đất thường đắt hơn và không hiệu quả trong điều kiện khí hậu ấm hơn của chúng ta.

Nguồn không khí lấy nhiệt từ không khí xung quanh bên ngoài và chuyển nó vào trong nhà. Quá trình trích nhiệt này hoạt động ngay cả khi không khí bên ngoài lạnh. Ở nhiệt độ rất thấp, hệ thống sưởi dự phòng có thể phải hoạt động. Một số thiết bị mới ngày nay hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ lạnh tới -20C và không cần nguồn nhiệt phụ. Điều này có nghĩa là máy bơm nhiệt nguồn không khí là một cách hiệu quả để mang lại sự thoải mái khi nhiệt độ dao động.

Nguồn mặt đất  trích xuất nhiệt độ của trái đất để hút cả nóng và lạnh từ mặt đất. Một chất lỏng lưu thông qua một vòng đường ống và trao đổi nhiệt độ nóng hoặc lạnh từ tòa nhà xuống mặt đất. Điều này có thể thực hiện được vì nhiệt độ dưới lòng đất vẫn rất ổn định bất kể thời gian nào trong năm hay các điều kiện trên bề mặt như thế nào. Máy bơm nhiệt nguồn mặt đất có chi phí lắp đặt cao hơn máy bơm nhiệt nguồn không khí, nhưng có thể tiết kiệm năng lượng hơn ở những vùng có khí hậu lạnh hơn (ví dụ: Calgary, Winnipeg và Prince George).

Xem thêm:https://mycogroup.com.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-nhiet-heatpump/

Các loại máy bơm nhiệt nguồn không khí

Việc quyết định loại máy bơm nhiệt nào phù hợp với bạn có thể phụ thuộc vào loại ống dẫn mà bạn có. Biết liệu bạn có ống dẫn hiện có hay không, quan tâm đến việc lắp đặt ống dẫn hay đang muốn tìm kiếm các lựa chọn không có ống dẫn, sẽ giúp thu hẹp thời tiết, một máy bơm nhiệt nguồn không khí có ống dẫn thông thường hoặc một bộ chia nhỏ không ống dẫn phù hợp với bạn.

Hệ thống nguồn không khí thông thường bao gồm một dàn nóng cung cấp không khí qua ống dẫn đến bộ xử lý không khí trong nhà, trong khi bộ chia nhỏ (còn được gọi là bơm nhiệt không ống dẫn) mang đến cho chủ nhà một giải pháp tiết kiệm mà không cần phải lắp đặt ống dẫn. Cả hai hệ thống đều cung cấp khả năng sưởi và làm mát đặc biệt, tuy nhiên hệ thống thông thường không cho phép tạo vùng thoải mái, nghĩa là bạn đặt một nhiệt độ cho cả ngôi nhà của mình. Với vách ngăn nhỏ, bạn có thể có được một phòng khách ấm cúng và một phòng ngủ mát mẻ để mang lại sự thoải mái toàn diện cho ngôi nhà.

Máy nước nóng trung tâm heat pump: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho gia đình

Fujitsu và Heatpump Atlantic: Những Công ty dẫn đầu ngành máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt ven biển cung cấp các thiết bị từ các thương hiệu uy tín nhất trong ngành máy bơm nhiệt, như Fujitsu và Atlantic. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn, chúng tôi có thể giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho tình huống riêng của bạn.

Ví dụ, máy bơm nhiệt Heatpump Atlantic là một trong những hệ thống chia nhỏ hiệu quả nhất trên thế giới. Một hệ thống chia nhỏ thường được thêm vào hệ thống nhiệt không ống dẫn hiện có. Nếu bạn đang mở rộng nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh của mình, hoặc trong tình huống mà việc mở rộng ống dẫn sẽ khó khăn hoặc không thể thực hiện được, thì một bộ chia nhỏ như của Fujitsu có thể là giải pháp.

Máy bơm nhiệt mang được biết đến với công nghệ tốc độ biến đổi hiệu quả cao. Nhờ tốc độ quạt thấp, tiếng ồn không mong muốn và mức tiêu hao năng lượng có thể được giảm thiểu. Máy bơm nhiệt mang cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ ẩm tốt hơn so với các mẫu cạnh tranh để kiểm soát hoàn toàn sự thoải mái trong gia đình hoặc cơ quan.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home