Theo dõi thông tin về lợi ích của nước kiềm không khó – nhưng đó không phải là điều chúng tôi viết ra ở đây để thảo luận. Thay vào đó, chúng tôi xem xét một số tiêu cực và kiểm tra xem những lo ngại về sự nguy hiểm của nước kiềm có cơ sở là sự thật hay không.

Ngoài ra, chúng tôi đi sâu vào một số kiến ​​thức khoa học đằng sau nước kiềm, bao gồm cách thức hoạt động, cách thức tạo ra và tác dụng của nó đối với cơ thể bạn.

Nước kiềm là gì?

Nước kiềm là chủ đề của nhiều tuyên bố về sức khỏe.

Một số công ty tuyên bố nước kiềm có thể làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư và giúp tạo ra sự cân bằng về mức độ pH trong cơ thể bạn.

nước kiềm nguy hiểm

Vì vậy, nước kiềm thực sự là gì, tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy và chúng ta có nên lo lắng về sự nguy hiểm của việc uống nước kiềm không?

Kiềm là một đặc tính có nghĩa đơn giản là độ pH của một chất cao hơn 7,0 hoặc độ pH “trung tính”.

Độ kiềm trái ngược với tính axit, nghĩa là độ pH thấp hơn 7,0.

Ví dụ về các chất có tính axit bao gồm nước chanh, giấm và axit trong pin, trong khi các ví dụ về chất kiềm bao gồm các đồ gia dụng thông thường như muối nở và sữa magie.

Nước cất là nước trung tính, có độ pH là 7,0. Tuy nhiên, nước bạn uống từ vòi có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các hóa chất được đưa vào trong quá trình xử lý do cơ quan cấp nước địa phương thực hiện.

Lắp đặt máy lọc nước máy trong gia đình là biện pháp hiệu quả để loại bỏ hóa chất, lọc sạch nước, đưa nước về độ pH trung tính.

Khi tính đến thông tin trên, nước kiềm chỉ là nước có độ pH cao hơn 7,0.

Báo giá hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình MYCO

Nước kiềm được tạo ra như thế nào?

Có một số phương pháp được sử dụng để tăng tính kiềm của nước.

Thông thường, nước trải qua quá trình ion hóa, bao gồm việc hòa tan carbon vào nước tạo ra một chất gọi là bicarbonate.

Các cách khác để kiềm hóa nước bao gồm sử dụng các bộ lọc đặc biệt, phụ kiện vòi và các chất phụ gia giúp nâng mức độ pH lên phạm vi kiềm (7,0 đến 14,0).

Các hợp chất kiềm hóa như canxi, kali, magiê và carbon làm thay đổi độ pH của nước thông thường.

Các công ty pha trộn các yếu tố này và gợi ý cho người tiêu dùng rằng uống loại nước kiềm này có lợi cho sức khỏe. Càng ngày, các quy trình kiềm hóa nước càng được công nghiệp hóa và sản xuất hiệu quả hơn.

Nước kiềm có tác dụng gì với cơ thể bạn?

Hãy xem nước kiềm có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào và đặc biệt cố gắng hiểu những nguy hiểm của nước kiềm.

Những tuyên bố giả mạo từ các công ty thường cho rằng nước kiềm có thể “cung cấp năng lượng” và “giải độc” cho cơ thể, dẫn đến “hydrat hóa vượt trội”.

nguy hiểm khi uống nước kiềm

Một số thậm chí còn mở rộng những khẳng định này để chỉ ra rằng nước kiềm có đặc tính ngăn ngừa mọi thứ từ đau đầu đến ung thư.

Tuy nhiên, lời giải thích phổ biến nhất cho lợi ích của nó là nó giúp trung hòa các hợp chất có tính axit trong cơ thể có thể gây hại và làm giảm mức độ pH tổng thể của cơ thể.

Có bằng chứng hạn chế cho thấy rằng uống nước có độ pH cao hơn có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến độ pH tổng thể của cơ thể.

Hơn nữa, có rất ít bằng chứng khoa học đằng sau ý tưởng rằng điều này thậm chí sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Kiểm tra cơ thể, chúng ta biết các cơ quan của chúng ta điều chỉnh độ pH của máu để duy trì độ pH ổn định ở khoảng 7,4, hơi nghiêng về phía cuối của thang đo kiềm.

Dạ dày của chúng ta tiết ra axit hydrochloric, một loại axit rất mạnh với độ pH khoảng 1,5 đến 3,5.

Cơ thể chúng ta sử dụng loại axit này để tiêu diệt mầm bệnh trong thức ăn và tiêu hóa protein một cách hiệu quả, khiến nó trở thành một phần quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Kết quả là nước có tính kiềm nhẹ sẽ nhanh chóng bị trung hòa bởi môi trường axit cao trong dạ dày.

Lắp đặt máy lọc nước máy trong gia đình là biện pháp hiệu quả để loại bỏ hóa chất, lọc sạch nước, đưa nước về độ pH trung tính.

Tuy nhiên, giả sử rằng tuyên bố của các công ty bán nước kiềm là đúng.

Ngay cả trong trường hợp này, điều quan trọng cần nhớ là mỗi hệ thống cơ quan hoạt động ở phạm vi pH tối ưu phù hợp với hỗn hợp hóa chất cụ thể và các phản ứng diễn ra ở đó.

Nếu độ pH của một trong những hệ thống này sai lệch ngoài phạm vi bình thường, thì đó có thể là triệu chứng của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Không hiểu nguyên nhân của sự mất cân bằng pH, không thể đánh giá được sự nguy hiểm của việc uống nước kiềm và tác động của nó đối với sức khỏe của bạn.

Nước có tính kiềm mạnh, với độ pH từ 11 trở lên, gây ra những rủi ro tương tự như việc tiêu thụ đồ uống có tính axit cao.

Nó có thể hoạt động như một chất gây kích ứng cho mắt, da và niêm mạc của bạn. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng nước có tính kiềm mạnh có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa.

Những nguy hiểm về nước kiềm này chỉ là một phần nhỏ trong một loạt rủi ro lớn hơn liên quan đến việc tiêu thụ nước không trung tính.

Kiềm chuyển hóa là một tình trạng có thể phát sinh do sự phá vỡ độ pH bình thường của cơ thể thông qua việc tiêu thụ nước kiềm.

Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như lú lẫn, nôn mửa, buồn nôn, run tay, co giật cơ và ngứa ran ở bàn tay, mặt hoặc bàn chân.

Nước kiềm có tốt cho bạn hơn nước thường không?

Không có lý do gì để tin rằng hầu hết nước kiềm là không an toàn cho con người.

Mặc dù vậy, có một số tác dụng phụ tiêu cực có thể được coi là mối nguy hiểm thực sự của nước kiềm.

 

sự nguy hiểm của nước kiềm

Nước được lọc sạch có độ pH trung tính giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

Sự cân bằng này trong cơ thể bạn và duy trì độ pH phù hợp giữa các nhóm cơ quan là điều cần thiết để bạn tiếp tục có sức khỏe tốt.

Nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể dựa vào một mức độ pH cụ thể và cơ thể tích cực hoạt động để duy trì mức độ đó.

Nước tinh khiết, có độ pH trung tính giúp cơ thể dễ dàng sử dụng trong nhiều quá trình khác nhau và nó cho phép cơ thể tự điều chỉnh độ pH của chính nó, trong khi nước kiềm có thể gây ra sự gián đoạn.

Enzyme trong cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất ở mức độ pH rất cụ thể. Những enzyme này kích hoạt các quá trình hóa học trong cơ thể chúng ta, điều rất quan trọng đối với chức năng bình thường và sức khỏe tốt.

Một số công ty tuyên bố nước kiềm có thể làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư và giúp tạo ra sự cân bằng về mức độ pH trong cơ thể bạn.

Nếu độ pH này bị thay đổi có thể làm giảm hoặc ngừng hoạt động của các enzym. Hậu quả của việc này có thể rất nghiêm trọng và mức độ pH bị xáo trộn trong cơ thể cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Nếu không được điều trị, độ pH bất thường ở một trong các cơ quan của bạn có thể gây ra những tổn thương không thể khắc phục được.

Các cơ quan quan trọng như não, tim và thận sẽ gặp rủi ro nếu bạn uống đồ uống có mục đích làm thay đổi độ pH của các hệ thống này vượt quá giới hạn bình thường.

Nước kiềm có thể nguy hiểm khi dùng thuốc

Một mối nguy hiểm khác của việc uống nước kiềm là khả năng phản ứng với thuốc. Khoảng 90 phần trăm người Mỹ đang dùng thuốc theo toa hoặc thường xuyên sử dụng các phương pháp điều trị không kê đơn.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nước kiềm có phản ứng cao với hầu hết các loại thuốc và có thể tạo ra các hóa chất nguy hiểm, độc hại bên trong cơ thể.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, chỉ uống nước lọc sạch. Tránh nước kiềm trong quá trình điều trị của bạn.

Nước kiềm có thể giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường

Nhiều người Mỹ ăn kiêng thường xuyên vì lý do sức khỏe, và ngày nay, mọi người ngày càng ý thức hơn về các lựa chọn sức khỏe và thực phẩm họ ăn.

Khi quyết định có sử dụng nước kiềm hay không, điều quan trọng là phải xem xét dinh dưỡng cẩn thận để tránh các vấn đề có thể phát sinh do tương tác với chế độ ăn uống của bạn.

Hiệu quả tiêu hóa phụ thuộc vào các cơ quan nội tạng của bạn hoạt động ở mức tối ưu.

Dạ dày phụ thuộc rất nhiều vào việc duy trì mức độ pH ổn định và điều này cũng đúng đối với các yếu tố khác trong hệ thống tiêu hóa của bạn.

Các cơ quan này hoạt động để loại bỏ độc tố và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả nhất có thể.

Các quá trình hóa học xảy ra trong đường tiêu hóa cần có điều kiện thích hợp để diễn ra và cơ thể chỉ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất, khi đáp ứng các điều kiện này.

Cơ thể phải duy trì một mức độ axit nhất định để phá vỡ các liên kết chặt chẽ của vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh.

Vì lý do này, điều quan trọng là độ pH trong cơ thể bạn không thay đổi quá nhiều theo bất kỳ hướng nào.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc uống nước kiềm thường xuyên có thể làm chậm sự tăng trưởng đáng kể bằng cách hạn chế khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu của các cơ quan tiêu hóa.

Thực tế, nước kiềm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của pepsin, mà cơ thể bạn cần để phân hủy protein một cách hiệu quả để sử dụng trong quá trình phát triển và sửa chữa tế bào.

Nước kiềm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch

Ngoài việc hấp thụ chất dinh dưỡng, tính axit trong ruột của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài.

Các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể thông qua thức ăn và đồ uống chúng ta tiêu thụ gây bệnh.

Thực phẩm được chế biến với quy trình sơ chế không hợp vệ sinh hoặc để quá hạn sử dụng có nguy cơ cao mang mầm bệnh có thể lây nhiễm vào cơ thể.

Rất may, con người sở hữu một hệ thống miễn dịch có thể chống lại bệnh tật với hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động theo nhiều cách, nhưng tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại mầm bệnh trong thức ăn nằm trong dạ dày của chúng ta.

Khi bạn tiêu thụ thức ăn lần đầu tiên, nó sẽ di chuyển đến môi trường có tính axit cao của dạ dày, môi trường này được duy trì bằng cách tiết ra axit hydrochloric.

Nhiều vi sinh vật và mầm bệnh mà chúng ta có thể vô tình ăn phải không thể tồn tại lâu trong môi trường axit khắc nghiệt này.

Kết quả là chúng chết trong ruột và đi qua cơ thể mà không nhân lên và gây bệnh.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nước kiềm có phản ứng cao với hầu hết các loại thuốc và có thể tạo ra các hóa chất nguy hiểm, độc hại bên trong cơ thể.

Bằng cách tăng độ pH trong dạ dày, bạn sẽ hạn chế khả năng tiêu diệt các vi sinh vật và mầm bệnh có hại của hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Đây là một trong những mối nguy hiểm chính của nước kiềm.

Các rủi ro sức khỏe khác có thể do nước kiềm gây ra

Ngoài những rủi ro nêu trên, nước kiềm cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác:

·         Các vấn đề về tiêu hóa – Nước kiềm có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến chứng khó tiêu và suy dinh dưỡng.

Những người trên 60 tuổi có nguy cơ cao nhất và không nên uống nước kiềm. Các bác sĩ gọi các vấn đề về tiêu hóa do tiêu thụ quá nhiều nước kiềm là hội chứng sữa-kiềm.

nước kiềm có tốt không

Một triệu chứng của tình trạng này là mức canxi thấp hơn bình thường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và thậm chí cả não.

·         Các vấn đề về tim mạch – Thử nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng những con chuột uống nước kiềm thay vì nước sạch thông thường có độ pH trung tính sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và vĩnh viễn đối với hệ thống tim mạch của chúng (cách tim vận chuyển oxy đi khắp cơ thể qua máu).

Nước kiềm có thể làm tăng số lượng enzyme có trong hệ thống tim mạch.

Ngược lại, điều này gây rủi ro cho tim và các thành phần thiết yếu khác của hệ tuần hoàn.

·         Mất nước – Cũng có thể các ion (mà nước kiềm chứa số lượng lớn) có trong hệ thống của bạn buộc cơ thể bạn phải thải nước ra ngoài để trung hòa dòng nước.

Quá trình này xảy ra ở cấp độ tế bào và không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Cách tốt nhất để giữ đủ nước là lắp đặt bộ lọc nước máy và uống nước sạch, sạch một cách thường xuyên.

·         Các vấn đề về sức khỏe của xương – Nhiễm kiềm, một tình trạng do có quá nhiều chất kiềm trong cơ thể, có thể làm giảm lượng canxi có thể sử dụng được trong hệ thống của bạn.

Đổi lại, điều này có khả năng làm suy yếu xương của bạn và hạn chế khả năng cơ thể bạn sửa chữa những tổn thương đối với hệ thống xương.

·         Suy giảm chức năng thận – Một chức năng của thận là duy trì mức độ pH khỏe mạnh trong cơ thể bạn.

Việc thay đổi nồng độ pH của cơ thể sẽ gây thêm căng thẳng cho thận của bạn và hạn chế khả năng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác để duy trì sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, do quá trình này, các hóa chất có trong nước kiềm có thể tích tụ trong thận, gây suy giảm thêm chức năng thận với những hậu quả nghiêm trọng tiềm ẩn.

·         Các tác dụng phụ khác – Những mối nguy hiểm thường gặp khi uống nước kiềm quá thường xuyên là nôn mửa, run tay, co giật cơ, ngứa ran hoặc tê ở tứ chi và mặt, đau cơ và nhức đầu.

Bất cứ ai cân nhắc kết hợp nước kiềm vào chế độ ăn uống thông thường của họ phải hết sức cảnh giác với những rủi ro và tránh tiêu thụ thường xuyên – hoặc bất kỳ mức tiêu thụ nào.

Nước kiềm có lợi không?

Chúng tôi đã xem xét ngắn gọn về sự nguy hiểm của việc uống nước kiềm, nhưng có bất kỳ sự thật nào đối với những tuyên bố có lợi mà một số công ty đưa ra không?

Điều gì đằng sau tất cả những tin đồn xung quanh nước kiềm và nó có thể mang lại lợi ích hữu hình khi con người tiêu thụ không?

Mayo Clinic gợi ý rằng nước thông thường, được lọc đầy đủ, vẫn là tốt nhất cho hầu hết mọi người, và viện dẫn rằng thiếu bằng chứng khoa học hỗ trợ thuyết phục cho những tuyên bố của những người ủng hộ nước kiềm.

Một đánh giá khoa học được công bố trên The BMJ cho thấy rằng trong số các bài báo, họ đã kiểm tra nghiên cứu về nước kiềm, “không có bài nào […] ủng hộ các quảng cáo cho rằng nước kiềm hỗ trợ sức khỏe tốt.”

Hãy xem xét chính xác những gì những người ủng hộ nước kiềm đang nói:

·         “Nước kiềm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm toan cấp độ thấp mãn tính” – Rất ít bằng chứng cho thấy tình trạng này thậm chí còn tồn tại.

·         “Nước kiềm có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn” – Điều này có thể đúng một chút. Nước kiềm không có tiềm năng cho tiềm năng oxy hóa khử tiêu cực. Điều này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi mầm bệnh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã thực hiện các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm chứng minh rằng điều này không áp dụng cho nhiều mầm bệnh mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

·         “Nước kiềm cần thiết cho các vận động viên” – Một số nghiên cứu nhỏ do tư nhân tài trợ cho thấy điều này có thể đúng, nhưng sự thật thì không rõ ràng.

Uống nước thường giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước thông qua hoạt động thay thế chất lỏng bị mất qua mồ hôi trong khi tập thể dục.

Vấn đề là nước kiềm có độ pH cao có thể góp phần làm mất nước và kết hợp với hoạt động thể chất, điều này gây rủi ro cho những người tập gym và các chuyên gia thể thao.

·         “Nước kiềm ngăn ngừa ung thư” – Đây chắc chắn là một trong những tuyên bố táo bạo và hấp dẫn nhất mà người tiêu dùng phải đối mặt.

Tuy nhiên, đây có phải là một khẳng định có trách nhiệm trong quảng cáo khi xem xét sự nguy hiểm của nước kiềm?

Tiến sĩ Tanis Fenton và các đồng nghiệp của ông đã công bố một bài đánh giá về tác động của chất kiềm đối với bệnh ung thư trên tạp chí BMJ Open.

Trong bài đánh giá, họ đã xem xét hàng nghìn nghiên cứu nhưng phát hiện ra rằng không có nghiên cứu nào liên quan trực tiếp đến tác dụng của nước kiềm đối với việc giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người.

Trên thực tế, kết luận của họ như sau: “Mặc dù các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng đã quảng bá chế độ ăn kiềm và nước kiềm, hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hoặc bác bỏ những ý kiến ​​này.

Thực tế, nước kiềm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của pepsin, mà cơ thể bạn cần để phân hủy protein một cách hiệu quả để sử dụng trong quá trình phát triển và sửa chữa tế bào.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng, quá nhiều axit sẽ gây ăn mòn, quá nhiều kiềm cũng vậy. Một lần nữa, nước lọc tinh khiết là sự lựa chọn an toàn hơn.”

Ngoài ra, họ lưu ý: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bệnh nhân ung thư được tiếp cận bởi những người bán hàng đang quảng cáo chất kiềm hóa nước như một cách để điều trị bệnh ung thư của họ”.

Nước kiềm tự nhiên

Nước uống thường trung tính, với độ pH khoảng 7,0. Giá trị này có nghĩa là nó không có tính axit hoặc kiềm.

Để tạo ra nước kiềm ở quy mô công nghiệp, các thiết bị được gọi là máy ion hóa tách hydro và oxy trong các phân tử nước bằng cách sử dụng các điện cực ở hai bên của buồng chứa đầy nước.

Các điện cực này tích điện chạy dòng điện qua nước, kéo các nguyên tử hydro về một đầu của buồng.

nước kiềm tự nhiên

Đầu này của buồng trở nên kiềm do sự dịch chuyển của các ion hydro, khiến đầu kia của buồng có tính axit.

Ở giữa khoang, một màng ngăn nước trộn lại, tạo ra nước kiềm với nước axit như một sản phẩm thải.

Quá trình này không xảy ra trong tự nhiên và dẫn đến nước có độ pH rất cao từ 12 đến 13.

Nước kiềm được làm theo cách này có thể gây hại cho sức khỏe và có thể rất nguy hiểm nếu sử dụng thường xuyên.

Nước được làm nhân tạo theo cách này không phải là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống hoàn toàn tự nhiên nào.

Hơn nữa, các nhà sản xuất nước kiềm công nghiệp thường trộn nước với một lượng nhỏ bạch kim hoặc titan, cả hai đều độc hại đối với con người.

Nước kiềm có thể xảy ra tự nhiên, thường dẫn đến độ pH thấp hơn nhiều từ 8 đến 8,5.

Đương nhiên, nước kiềm có thể nổi lên do nước đi qua đá, chẳng hạn như những gì xảy ra trong suối tự nhiên, nhặt các khoáng chất trên đường đi.

Loại nước này có thể mang lại những lợi ích thực sự cho sức khỏe nhờ hàm lượng canxi và magiê cao, cả hai đều tốt cho sức khỏe của bạn.

Thật không may, hầu hết nước được quảng cáo là nước kiềm đều trải qua quy trình ion hóa và được trộn với các hóa chất có khả năng gây hại có thể làm mất đi bất kỳ tác dụng có lợi nào.

Ngoài ra, các máy ion hóa không lọc nước, để lại các chất gây ô nhiễm do quá trình xử lý nước công nghiệp.

Tốt hơn hết là bạn nên lắp đặt một bộ lọc nước máy trong nhà để đảm bảo bạn có thể tiếp cận liên tục với nguồn nước sạch và cân bằng.

Trên thực tế, các thiết bị ion hóa có nguy cơ làm tăng nồng độ các hóa chất độc hại có trong nước máy lên gấp hai hoặc ba lần so với thông thường.

Đây là điều mà những người bán thiết bị ion hóa đắt tiền không đề cập đến và nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe của bạn nếu bỏ qua.

Chúng tôi cũng biết rất ít về tác động của quá trình ion hóa đối với các chất gây ô nhiễm không được kiểm soát trong nước máy, chẳng hạn như những chất gây ra từ dược phẩm mà những người khác trong khu vực của bạn tiêu thụ.

Bất cứ ai cân nhắc kết hợp nước kiềm vào chế độ ăn uống thông thường của họ phải hết sức cảnh giác với những rủi ro và tránh tiêu thụ thường xuyên – hoặc bất kỳ mức tiêu thụ nào.

Đặc biệt, những rủi ro về sức khỏe vẫn chưa được biết và không thể tính toán được do thiếu nghiên cứu.

Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nước kiềm có khả năng phản ứng tiêu cực với nhiều loại thuốc. Chỉ riêng thực tế này thôi cũng đủ để cảm thấy lo ngại về tác động của việc ion hóa nước máy chưa lọc của bạn.

PH nào là tốt nhất cho nước uống?

Bất cứ khi nào đề cập đến nước kiềm, chúng tôi khuyên dùng nước có độ pH trung tính khoảng 7,0 để thay thế.

Cơ thể chúng ta tiến hóa và thích nghi với việc tiêu thụ nước như nó xảy ra một cách tự nhiên trong thế giới xung quanh chúng ta. Lắp đặt bộ lọc nước máy sẽ loại bỏ các hóa chất hoặc chất độc hại có thể làm thay đổi độ pH của nước bạn uống.

Đây là lựa chọn tốt nhất để hydrat hóa tự nhiên, lành mạnh.

Phần kết luận

Tốt nhất, các công ty tìm cách kiếm lợi nhuận từ việc bán nước kiềm và các thiết bị ion hóa đã phóng đại tuyên bố của họ.

Tệ nhất, có thể các công ty này đang che giấu một số sự thật nguy hiểm về sự nguy hiểm của nước kiềm và cố gắng tận dụng các xu hướng hiện tại để kiếm tiền nhanh chóng.

Mặc dù chúng tôi đã xem xét và giải quyết một số lợi ích mà nước lọc và nước kiềm tự nhiên có thể mang lại, nhưng bạn không nên coi đó là lựa chọn tiêu chuẩn để hydrat hóa.

Hãy đặc biệt cảnh giác về việc tiêu thụ nó trên cơ sở lâu dài.

Đưa ra đánh giá sáng suốt về vị trí của nó trong chế độ ăn uống của bạn và xem xét những ảnh hưởng mà nó có thể gây ra đối với sức khỏe của bạn.

MYCO Group có thể lắp đặt nhiều loại bộ lọc nước, bao gồm cả bộ lọc nước kiềm, để thực hiện quyết định cuối cùng mà bạn đưa ra.

Trả lời