Đá tinh khiết đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc giữ lạnh thức uống, giữ chất lượng thực phẩm cho đến việc làm đẹp. Tuy nhiên, không phải loại đá nào cũng đảm bảo an toàn và chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết, cách phân biệt đá viên tinh khiết và đá viên thông thường, và quy trình sản xuất đá tinh khiết tiêu chuẩn. Cuối bài viết, chúng ta sẽ giới thiệu Công ty TNHH MYCO Việt Nam, chuyên cung cấp hệ thống lọc nước tổng cho các đơn vị sản xuất đá sạch.

Xử lý nước làm đá tinh khiết

Tầm quan trọng của việc xử lý nước làm đá tinh khiết

Khâu xử lý nước để sản xuất đá tinh khiết có vai trò vô cùng quan trọng. Để đạt tiêu chuẩn đá tinh khiết, nguồn nước cấp phải đảm bảo chất lượng, đạt 40 tiêu chí về kim loại nặng và 22 tiêu chí về thành phẩm đá, trong đó có 6 tiêu chí về vi sinh vật. Chỉ khi đạt được những tiêu chí này, Sở Y tế mới cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

Đối với các cơ sở sản xuất gia công, chất lượng đá không được đảm bảo sẽ dẫn đến nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, việc chọn lựa giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết phù hợp và hiệu quả là điều cần thiết.

Những yêu cầu của một hệ xử lý nước cho sản xuất nước đá

 • Hệ thống xử lý nước cấp cho sản xuất nước đá phải đảm bảo nguồn nước về số lượng, cấp liên tục cho máy làm nước đá.
 • Hệ thống xử lý nước cấp cho sản xuất nước đá có nước thành phẩm phải đáp ứng được quy chuẩn nước sạch cấp cho ăn uống QCVN01:2009 – Nước cấp cho ăn uống. Nguồn nước cấp cho máy làm đá đảm bảo không nhiễm vi sinh gây mất an toàn vệ sinh, gây đau bụng cho người sử dụng.
 • Hệ thống xử lý nước cấp cho sản xuất nước đá phải tự động, dễ vận hành và bảo trì cho người sử dụng.
 • Hệ thống lọc nước cấp cho sản xuất nước đá nên đơn giản, không sử dụng hóa chất và tiết kiệm điện.
 • Hệ thống lọc nước cấp cho sản xuất nước đá phải loại bỏ được các thành phần có trong nước ngầm như phèn sắt, mangan, độ cứng, nitrat, asen và các kim loại nặng.

Công nghệ xử lý nước cho sản xuất nước đá

Công nghệ xử lý nước cho sản xuất nước đá gồm có 3 cấp là cấp lọc thô, cấp lọc tinh khiết và cấp khử trùng.

Ở cấp lọc thô sẽ có 3 đến 4 bước lọc, tùy nguồn nước đầu vào để loại bỏ phèn sắt, mangan, độ cứng, nitrat, các chất hữu cơ hòa tan trong nước, các kim loại nặng.

Ở bước lọc cấp lọc tinh khiết sẽ sử dụng công nghệ màng lọc là RO hay UF, tùy nguồn nước cấp. Màng lọc RO sẽ loại bỏ gần như hoàn toàn các ion hòa tan trong nước, cho ra nguồn nước tinh khiết 99%.

Phân biệt giữa đá viên tinh khiết và đá viên thông thường

Dưới đây là một số cách giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa đá viên tinh khiết và đá viên thông thường:

 • Đá viên thông thường khi tan hết thường để lại cặn, vẩn đục, màu đục không trong suốt. Uống nước có vị lợ, mùi hôi dễ thấy.
 • Đá viên tinh khiết khi cho vào cốc nước sẽ trong suốt, có thể nhìn thấu sang bên kia. Khi tan hết, nước trong như nước khoáng.
 • Đá viên tinh khiết lâu tan chảy gấp 4-5 lần so với đá viên thông thường.

Xử lý nước sạch làm đá tinh khiết

Quy trình xử lý nước làm đá tinh khiết

Quy trình sản xuất đá tinh khiết tiêu chuẩn bao gồm các bước sau:

 1. Nguồn nước lấy từ nước máy hoặc nước giếng khoan.
 2. Nước được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược để loại bỏ các chất ô nhiễm.
 3. Diệt vi khuẩn bằng tia cực tím để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 4. Sử dụng các bộ phận khuôn đá, dao cắt đá, bồn cấp nước làmđá bằng chất liệu không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
 5. Đá viên tinh khiết được đóng gói trong túi nhựa kháng khuẩn, đảm bảo vệ sinh và tiện lợi cho người dùng.
 6. Đá viên tinh khiết được giữ lạnh trong kho đá có nhiệt độ kiểm soát, đảm bảo đá không tan chảy trước khi đến tay người tiêu dùng.

Công ty TNHH MYCO Việt Nam – Giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết uy tín

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến Công ty TNHH MYCO Việt Nam, một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước tổng cho các cơ sở sản xuất đá sạch hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước, MYCO Việt Nam tự hào cung cấp các giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết hiệu quả và tiết kiệm cho khách hàng.

Tại sao nên chọn Công ty TNHH MYCO Việt Nam?

 • Chất lượng: Các sản phẩm và dịch vụ của MYCO Việt Nam luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
 • Kỹ thuật: Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật công nghệ mới nhất để cung cấp giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết tối ưu cho khách hàng.
 • Dịch vụ hậu mãi: MYCO Việt Nam luôn cam kết dịch vụ hậu mãi chu đáo, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống lọc nước.
 • Giá cả cạnh tranh: Với mạng lưới phân phối rộng khắp, MYCO Việt Nam cung cấp giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết với giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Sản phẩm và dịch vụ của Công ty TNHH MYCO Việt Nam

Công ty TNHH MYCO Việt Nam cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến xử lý nước, bao gồm:

 • Hệ thống lọc nước tổng cho các cơ sở sản xuất đá sạch
 • Hệ thống thẩm thấu ngược (RO)
 • Hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím (UV)
 • Hệ thống lọc nước gia đình, lọc nước tổng biệt thự
 • Dịch vụ tư vấn, lắp đặt và bảo trì hệ thống lọc nước

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết và các sản phẩm, dịch vụ của Công ty TNHH MYCO Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Liên hệ Công ty TNHH MYCO Việt Nam

VP: 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
Trụ sở : 108 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0904210508 – 0962590060

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp xử lý nước làm đá tinh khiết hiệu quả, tiết

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home