Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú, hấp dẫn đến từng ngóc ngách của đất nước. Dưới đây là 10 món ăn nổi tiếng nhất, đại diện cho hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Phở Việt Nam

1. Phở

Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam, thường được ăn vào buổi sáng. Phở có nhiều loại như phở bò (bò tái, nạm, gầu…), phở gà, và phở xào. Nước dùng phở được chế biến từ xương bò hoặc gà, kết hợp với hương vị thơm ngon từ nhiều loại gia vị như hành, gừng, hồi, quế và đinh hương.

2. Bánh mì

Bánh mì là một loại bánh mì kẹp đặc trưng của Việt Nam, bao gồm bánh mì kẹp thịt, chả lụa, xá xíu, pate, rau sống và nước mắm, tương ớt. Bánh mì không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được yêu thích trên khắp thế giới.

3. Bún chả

Bún chả là món ăn đặc trưng của miền Bắc, gồm bún (bún tươi) kèm với thịt nướng (miếng thịt ba chỉ và chả nướng) và nước mắm pha. Bún chả thường được ăn kèm với rau sống và giá đỗ, mang lại hương vị đậm đà và đặc biệt.

4. Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của miền Trung, gồm bún kèm với thịt bò, giò, chả cua, mọc, rau sống, gia vị cay và nước lèo đậm đà. Hương vị cay nồng của bún bò Huế khiến nhiều người mê mẩn và khó quên.

5. Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn đặc trưng của miền Nam, gồm cơm tấm (gạo tấm) kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng chiên, rau sống và nước mắm pha. Cơm tấm được yêu thích bởi hương vị đậm đà và đa dạng của các nguyên liệu kèm theo.

6. Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, tôm, thịt heo, giá đỗ và dầu mỡ. Bánh xèo thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm pha. Món ăn có vẻ ngoài vàng rộm, giòn tan, hấp dẫn vị giác.

7. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn, còn gọi là bánh tráng cuốn, là món ăn gồm bánh tráng cuốn tôm, thịt heo, bún, rau sống và gia vị. Gỏi cuốn thường được ăn kèm với nước mắm phahoặc tương đậu. Món ăn mang đến sự tươi mát và nhẹ nhàng cho bữa ăn.

8. Cà phê sữa đá

Cà phê sữa đá là một loại đồ uống đặc trưng của Việt Nam, gồm cà phê đen pha với sữa đặc và đá. Hương vị đặc biệt của cà phê Việt Nam kết hợp với sữa đặc tạo nên một đồ uống quyến rũ, được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

9. Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn làm từ bột gạo, nhân thịt, nấm và hành, được cuốn lại thành hình tròn. Bánh cuốn thường được ăn kèm với chả lụa, rau sống và nước mắm pha. Hương vị thơm ngon, mềm mại của bánh cuốn khiến nhiều người thích thú.

10. Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của miền Trung, gồm mì kèm với thịt heo, tôm, gà, trứng, hành, rau sống và nước lèo đậm đà. Mì Quảng được yêu thích bởi hương vị đặc biệt, phong phú của các nguyên liệu và nước lèo hấp dẫn.

Những món ăn này không chỉ là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, mà còn là niềm tự hào của người dân Việt. Hãy để những món ăn nổi tiếng này giúp bạn khám phá và trải nghiệm hương vị đặc sắc, tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home